LEADWAY” จับมือ “SANY” ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้างานเหมือง รุ่น “SKT90E Pure Electric Truck” รายแรกในไทย เผยมียอดขายแล้ว 6 คัน ลุ้นปิดงบ มี.ค. 65 ทะลุเป้า 20 คัน ปั้นรายได้ 2,500 ล้านบาท

 

คุณฉกาจ แสนจัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด เปิดเผยว่า ตามนโยบายการรณณรงค์ เรื่องการลดภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นวาระของโลก และประเทศไทยได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องนี้ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรี ได้ไปเข้าร่วมประชุม COP 26 บริษัทฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลงานเหมืองและเป็นตัวแทนจำหน่าย รถบรรทุกงานเหมือง SANY จึงได้ตอบสนองนโยบายดังกล่าว โดยร่วมกับ บริษัท SANY Heavy Industry Co,. Ltd. ประเทศจีน ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักยักษ์ใหญ่ ที่มีมาตราฐานสูง คุณภาพเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป จึงได้นำเข้ารถบรรทุกไฟฟ้า ยี่ห้อ SANY รุ่น SKT90E Pure Electric Truck ราคาประมาณ 9 ล้านบาท/คันเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นรายแรก ซึ่งส่วนหนึ่งได้ทำการส่งมอบให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ปัจจุบันมียอดขายแล้ว จำนวน 6 คัน จึงตั้งเป้าไว้ว่าจะมียอดขายในช่วงปิดงบเดือน มี.ค. 2565 จำนวน 20 คัน และมีสร้างรายได้เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2,100 ล้านบาท เป็น 2,500 ล้านบาท ซึ่งการจัดซื้อรถบรรทุกไฟฟ้าเหมืองกับทางบริษัทฯ นี้ จะได้รับการบริการหลังการขายที่ดี และมาพร้อมกับการรับประกันแบตเตอรี่ยาวนานถึง 5 ปี หรือ 2 แสนกิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบส่งกำลัง ยังรับประกันยาวนาน 3 ปี หรือ 1.5 แสนกิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ จะเข้าไปเป็นที่ปรึกษาในเรื่องการลดต้นทุนผ่านแอปพลิเคชันที่ถูกต้อง เพราะจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถคือทุนได้ภายใน 3-4 ปี”

สำหรับจุดเด่นของรถบรรทุกไฟฟ้านี้ ถือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง กล่าวคือ นอกเหนือจากการช่วยลดการปล่อยก๊าซ์คาร์บอนได อ๊อกไซด์เป็นอันมาก แล้วยังปราศจากมลภาวะเสียงอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถดำเนินการขอทำคาร์บอนเครดิตได้อีกส่วนหนึ่ง รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินการ โดยเฉพาะในขณะนี้ที่ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มสูงขึ้น แต่รถ SANY รุ่น SKT90E มีต้นทุนด้านการบำรุงรักษาที่ต่ำกว่ากว่ารถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์

“บริษัทฯ มีความพร้อมที่จะบุกตลาดรถบรรทุกงานเหมืองเต็มสูบ โดยเริ่มที่ รถบรรทุกเหมืองไฟฟ้า SANY รุ่น SKT90E Pure Electric Truck รวมถึงการบริการหลังการขายและอะไหล่ ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า บริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากบริษัทผู้ผลิต ส่งทีมวิศวกรผู้ชำนาญการด้านรถบรรทุกไฟฟ้ามาประจำการที่ประเทศไทย เพื่อฝึกอบรบและพัฒนาทีมงานบริการของบริษัทฯ รวมไปถึงทีมงานของลูกค้า ให้สามารถใช้งานรถได้เต็มประสิทธิภาพและบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี”

สำหรับคุณสมบัติของรถบรรทุกไฟฟ้า SKT90E Pure Electric Truck คือ

 1. ข้อมูลทั่วไป
  • น้ำหนักรวม 94 ตัน
  • น้ำหนักบรรทุก 60 ตัน
  • ความจุกะบะ Struck 33คิว / Heaped 38คิว
  • ความเร็วสูงสุด 44km/h
 2. ขุมกำลัง
  • Main motor ให้กำลังสูงสุด 380kw
  • Slave motor ให้กำลังสูงสุด 200kw
  • รวมกำลังทั้งหมด 580kw
  • Warranty 3 years/150,000 km whichever comes first
 3. เกียร์อัตโนมัติ 4 speed
  • 4 เกียร์เดินหน้า / 1 เกียร์ถอยหลัง
  • Warranty 3 years/150,000 km whichever comes first
 4. แบตเตอรี่ เป็นแบบ Lithium Iron Phosphate ยี่ห้อ CATL
  • ความจุ 350kWh
  • สามารถชาร์ทได้เร็ว 60-70 นาที
  • Warranty 5 years/200,000 km whichever comes first
 5. ระบบเบรค มีถึง 4 ระบบ
  • Electric Brake (regenerative braking system)
  • Electric Retarder 4 step
  • Service Brake (drum brake)
  • Parking Brake
 6. ระบบกันสะเทือน
  • ด้านหน้า แบบเป็นโช้คอัพ Hydro-pneumatic
  • ด้านหลัง เป็นแหนบ 18 ชั้น ที่มีความหนามากที่สุด
 7. ยางและอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย
  • ขนาด 16.00R25 E4 เป็นเรเดียน ที่เหมาะสำหรับงานหินโดยเฉพาะ
  • ระบบอัดจาระบีอัตโนมัติ
  • กล้องรอบตัว มีถึง 4 ตัว (ด้านหน้า ข้างซ้าย หลังและห้องพนักงานขับรถ) เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด
  • ระบบ GPS ติดตามรถ และดูพฤติกรรมพนักงานขับรถ

ลีดเวย์ฯ ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถบรรทุกเหมือง SANY นอกจากความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของภาคอุตสาหกรรมงานเหมือง ยังมอบความมั่นใจด้วยการบริการแบบ One Stop Service ครอบคลุมตั้งแต่ การแนะนำเครื่องจักรที่เหมาะสมให้กับลูกค้า บริการสินเชื่อเช่าซื้อผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ เพื่อช่วยให้ลูกค้าดำเนินธุรกิจได้ด้วยความคล่องตัว และยังมีทีมวิศวกร ทีมช่างผู้ชำนาญการให้บริการซ่อมบำรุงตามระยะเวลา ตรวจเช็คสภาพ พร้อมทั้งจัดหาอะไหล่ และชิ้นส่วนแท้อย่างครบวงจร และด้วยบริการหลังการขายจากเราที่พร้อมสร้างความอุ่นใจ และเชื่อมั่น ผ่านศูนย์บริการลีดเวย์ ทั้ง 14 แห่ง ที่ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย

พร้อมกันนี้เตรียมพบกับ การเปิดตัวออนไลน์ ครั้งแรกในไทยของเครื่องจักรกลหนัก อาทิ SUMITOMO  BOBCAT SANY BOMAG JGM ภายใต้การดำเนินงานของลีดเวย์ที่มาพร้อมแนวคิด “ The power of unlimited drive พลังแห่งการขับเคลื่อนไร้ขีดจำกัด” เพื่อเตรียมก้าวสู่ยุค Digital 5.0 อย่างเต็มรูปแบบ ตลอดจนการเปิดตัวเว็บไซต์ “ตลาดเครื่องจักรกล” ทั้งหมดนี้ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและสร้างความพึงพอสูงสุดให้กับลูกค้าทั้งในปัจจุบัน รวมถึงในอนาคตอันเป็นหัวใจสำคัญ โดยเชื่อมั่นว่า ลีดเวย์จะเป็นหนึ่งในผู้นำแบรนด์อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ นายฉกาจ กล่าวทิ้งท้าย

​บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด ถือเป็นผู้จำหน่ายรถขุด และเครื่องจักรกลหนัก ที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกการใช้งาน ที่จะช่วยสร้างผลกำไรให้แก่ธุรกิจของลูกค้า ก้าวข้ามข้อจำกัดการใช้งานเครื่องจักรกลหนักแบบเดิมๆ โดยได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักชั้นนำของโลกให้เป็นผู้ส่งมอบสินค้า รวมถึงวิทยาการเทคโนโลยี และเป็นผู้จัดจำหน่ายหลักอย่างเป็นทางการของ รถขุด และรถปูยางมะตอย SUMITOMO จากประเทศญี่ปุ่น ,รถขุด และรถตักขนาดเล็กเอนกประสงค์ BOBCAT จากประเทศสหรัฐอเมริกา ,รถโม่ผสมคอนกรีต และรถบรรทุกเหมือง SANY จากประเทศจีน ,รถตักล้อยาง และรถคีบ JGM ,รถบดอัดสั่นสะเทือน BOMAG จากประเทศเยอรมัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลีดเวย์ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์ www.leadwayheavy.com   ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ https://web.facebook.com/leadwayheavy

คุณฉกาจ แสนจัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีดเวย์ เฮฟวี่ แมชชีนเนอร์รี่ จำกัด

การศึกษา

ระดับปริญญาโท  สาขาวิชาบริหารธุรกิจ

ประสบการณ์

ปี 2540 : ส่งออกรถขุดดินมือสองจากไทยไปเมียนมาร์

ปี 2548 : จดทะเบียนจัดตั้ง Leadway International Limited ในฮ่องกง

ปี 2548 : จดทะเบียนจัดตั้ง LW Heavy Machinery Private Limited ในสิงคโปร์

ปี 2550 : จดทะเบียนจัดตั้ง Leadway Heavy Machinery Company Limited ในไทย

ปี 2555 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Exclusive Distributor ของ PT. Sumitomo S.H.I. Machinery Southeast Asia ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อจำหน่าย Sumitomo hydraulic excavator ในไทยและเมียนมาร์

ปี 2556 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Non-Exclusive Distributor ของ Terex Equipment Limited, Scotland เพื่อจำหน่าย Terex articulated dump truck และ Terex rigid dump truck ในไทย และเมียนมาร์

ปี 2556 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Non-Exclusive Distributor ของ Terex (Shanghai) Machinery Company Limitedประเทศจีน เพื่อจำหน่าย Terex truck cranes ในไทย

ปี 2557 : รับรางวัล Excellence จากงาน Sumitomo ASEAN Distributor’s Conference 2014

ปี 2558 : รับรางวัลฉลองยอดจัดจำหน่ายรถขุด Sumitomo สะสมรวม 300 คัน

ปี 2559 : รับรางวัลฉลองยอดจัดจำหน่ายรถขุด Sumitomo สะสมรวม 500 คัน

ปี 2560 : รับรางวัลฉลองยอดจัดจำหน่ายรถขุด Sumitomo สะสมรวม 1000 คัน และได้รับรางวัลผู้ประกอบการดีเด่น Top Award 2017

ปี 2561 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Authorized Distributor ของ Doosan Bobcat Korea Co., Ltd. ประเทศเกาหลี เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์รถขุดขนาดเล็ก และ รถเอนกประสงค์ ในไทย

ปี 2562 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Authorized Distributor ของ Sany Automobile Manufacturing Co., Ltd. ประเทศจีน เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Concrete Machinery ในไทย

ปี 2563 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Authorized Distributor ของ Sany Heavy Equipment Co., Ltd. ประเทศจีน เพื่อจำหน่ายรถ Mining Dump Trucks ในไทย

ปี 2564 : ได้รับการแต่งตั้งเป็น Authorized Distributor ของ BOMAG Gmbh ประเทศเยอรมนี เพื่อจำหน่าย เครื่องจักรก่อนสร้างงานถนน แบบครบวงจร ในไทย

วิสัยทัศน์ และพันธกิจ

วิสัยทัศน์ : เป็นผู้นำในตลาดรถขุดดินของอินโดจีน (ไทย เมียนมาร์ ลาว) โดยจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดและให้บริการที่ดีที่สุด

พันธกิจ :           

 • ต่อผู้ถือหุ้น : สร้างความสำเร็จที่เติบโตและยั่งยืน
 • ต่อลูกค้า : เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเครื่องจักรกลหนัก  ส่งมอบสินค้าที่มี

คุณภาพสูงสุดและให้บริการที่ดีที่สุด

 • ต่อหุ้นส่วนธุรกิจและสังคม : การกำหนดแนวทางการดำเนินธุรกิจและจริยธรรมมีความสำคัญยิ่งและเป็นหลักประกันว่า บริษัทจะประกอบธุรกิจแบบมืออาชีพ ยึดมั่นพัฒนาขบวนการจัดการ และรักษาอัตราการเจริญเติบโตที่น่าพอใจ
 • ต่อพนักงาน : สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยที่เอื้ออำนวยต่อการทำงานเป็นทีม และความเจริญก้าวหน้าของแต่ละคน

หลักการดำเนินธุรกิจ

หลักในการดำเนินธุรกิจมี 3 หลัก คือ

1.การสร้างคุณค่า เราเชื่อมั่นในทีมเวิร์ก โดยมองว่าแต่ละแผนกแต่ละบุคคลต่างก็มีคุณค่าในตัวเอง และเรา สนับสนุนให้พนักงานพัฒนาศักยภาพของตนเอง รวมถึงการเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์

2.ความรับผิดชอบ เราให้สัญญากับพันธมิตรทางธุรกิจว่าเราจะเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าที่ดี ทั้งกับผู้ผลิตและสถาบันการเงิน ทีมงาน รวมถึงลูกค้าของบริษัท

3.พันธกิจ เราปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งกับพันธมิตรทางธุรกิจนอกองค์กร และพนักงานในองค์กร

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement