ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพและคลิปรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ HINO สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ขับย้อนทางขึ้นบางนา กม.7 (บางแก้ว) เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 นั้น

 ​การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ขอเรียนชี้แจงว่า เมื่อเวลา 07.08 น. มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ HINO สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ขับย้อนทางขึ้นด่านฯ บางแก้ว กทพ. ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ารถคันดังกล่าว ขับมาตามทางก่อนถึงด่านฯ บางแก้วในช่องขวา เพื่อจะใช้ U-Turn กลับรถมุ่งหน้าขาออกไปชลบุรี เมื่อรถคันดังกล่าวถึงจุดกลับรถจึงพบว่าไม่สามารถกลับรถได้เนื่องจากรถมีความสูงกว่าคานกั้น จึงทำการกลับรถย้อนกลับมาลงที่ทางเดิม ในเวลาประมาณ 07.11 น.

ทั้งนี้ ทางขึ้นด่านฯ บางแก้วเป็นทางใช้ร่วมกันกับทางที่จะใช้กลับรถซึ่งเป็นเส้นทางของกรมทางหลวงที่สร้างขึ้นใหม่ โดยมีการติดตั้งป้ายห้ามรถบรรทุกและรถที่มีความสูงเกิน 3 เมตรใช้ช่องทางกลับรถเป็นระยะ ๆ แล้วและรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวมิได้ย้อนจากทางพิเศษลงมาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม รถคันดังกล่าวได้ฝ่าฝืนป้ายห้ามสูงเกินกำหนดและป้ายห้ามรถบรรทุกกลับรถ กทพ. จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement