เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลกได้ถูกรับเลือกให้เป็น หนึ่งในองค์กรที่น่าทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2564 โดย HR Asia

จากผลการสำรวจ Total Engagement Assessment Model (TEAM) ซึ่งเป็นแบบสำรวจการมีส่วนร่วมของพนักงานพบว่าเฟดเอ็กซ์ประเทศไทยได้รับผลตอบรับกว่า 98 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนที่กำหนด ซึ่งผลสำรวจจะแสดงให้ผู้นำในองค์กรหรือผู้บริหารได้รับรู้ถึงความเห็นและความคาดหวังของพนักงานจากการทำงานกับองค์กรผ่านคำถามเจาะลึกในประเด็นต่างๆ

ผลสำรวจดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จของวิสัยทัศน์ Purple Promise ซึ่งเป็นคำมั่นสัญญาของเฟดเอ็กซ์ที่จะ “ทำให้ทุกประสบการณ์กับเฟดเอ็กซ์โดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำ” โดยผ่านความไว้วางใจและความเชื่อมั่นจากลูกค้า พร้อมไปกับการได้รับเลือกเป็นองค์กรที่น่าทำงานด้วย

สอดคล้องกับความเชื่อพื้นฐานขององค์กร เฟดเอ็กซ์ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งและลอจิสติกส์ได้คว้ารางวัลจากการได้รับผลสำรวจโดยเฉลี่ยที่สูงกว่าองค์กรอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกันในทุกหมวด ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความร่วมมือที่ดีของพนักงาน อีกทั้งยังเผยให้เห็นว่าเป็นบริษัทที่มีวัฒนธรรมองค์กรที่น่ายกย่อง

คุณเทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยกล่าวว่า “เรามีโปรแกรมสำรวจ Survey-Feedback-Action (SFA) เพื่อช่วยปรับปรุงความรู้สึกมีส่วนร่วมของพนักงานอย่างต่อเนื่องโดยปกติคะแนนการมีส่วนร่วมของพนักงานจะมากกว่า 86 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแสดงให้เราเห็นว่าพนักงานของเราให้ความสำคัญกับ ความใส่ใจ กฏระเบียบ ผลที่เกิดขึ้น และการเรียนรู้ ที่บริษัทฯ มีให้

โดยปรัชญาของเฟดเอ็กซ์คือ ‘People-Service-Profit’ (P-S-P) ซึ่งแสดงถึงลักษณะพื้นฐานขององค์กร ว่าหากเราให้ความสำคัญกับพนักงานของเรา พวกเขาก็จะมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา และในที่สุดก็จะทำให้องค์กรเราเติบโตและพัฒนา และสามารถกลับมาลงทุนในบุคลากรของเราได้ มันเป็นวงจรที่ทำให้องค์กรของเราเติบโตขึ้นเรื่อยๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” 

HR Asia เป็นนิตยสารสิ่งพิมพ์ที่เชี่ยวชาญด้านบริหารทรัพยากรบุคคลในเอเชีย และ Business Media International (BMI) ได้ร่วมมือกันจัดแบบสำรวจ Total Engagement Assessment Model (TEAM) มาเกือบ 10 ปี จนกลายเป็นแบบสำรวจการมีส่วนร่วมของพนักงานที่ได้รับความนิยมที่สุดทั่วเอเชีย ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 2 ล้าน ในตลาดหลักๆ ในเอเชียเช่น กัมพูชา จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มาเลเซีย ปิลิปปินส์ สิงคโปร์ ประเทศไทย ไต้หวัน อินเดีย และเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement