ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2500 ที่ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย ดำเนินธุรกิจมากว่า 60ปี จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ดำเนินธุรกิจยานยนต์, อสังหาริมทรัพย์ และอีกหลากหลายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียใน 11 ประเทศ มีโรงงานประกอบรถยนต์ Subaru ในประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย

ในประเทศไทยมีบริษัทในเครือทั้งหมด 16 บริษัท ดำเนินธุรกิจหลักในการนำเข้าและผลิตรถยนต์และจัดจำหน่ายรถยนต์ Subaru ผ่านผู้จำหน่ายทั่วประเทศ และยังเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์มาหลายยี่ห้อเช่น นิสสันดีเซล, ฟูโซ่, โฟตอน, เอ็มเอเอ็น, ฉางอาน, เจเอซี รวมกันกว่า 20,000 คัน ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา

และในวันนี้บริษัทในเครือที่ชื่อ บริษัท ทีซี อินดัสเตรียล อิควิปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ TCIE ได้เข้ามาเป็น business partner ของบริษัท เน็กซ์พอยต์ (มหาชน) จำกัด หรือ NEX เพื่อจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์ไฟฟ้า ทั้งแบบ 6 ล้อ 10 ล้อ หัวลาก รถเหมือง EV และรถโดยสารไฟฟ้า EV กับฐานลูกค้าเดิมที่มีและลูกค้าทั่วไป

โดยตั้งเป้าจำหน่ายในปี 2565 ที่จำนวน 200 คัน และติดตั้งสถานีประจุไฟฟ้า DC 300 kW ณ สำนักงานใหญ่ที่จังหวัดปทุมธานีในต้นปี 2565 และกำลังพิจารณาแผนขยายสถานีประจุไฟฟ้าไปที่ยังสาขานครสวรรค์และเชียงใหม่ในลำดับต่อไป

และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์รถบรรทุก EV และรถโดยสาร EV ออกสู่ตลาด TCIE จะนำรถหัวลาก NEX 280 kW EV Tractor และรถโดยสาร NEX 148 kW EV Polestar ขนาด 27 ที่นั่ง ไปแสดงในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมขนส่งสินค้าภาคอีสาน ในวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่โรงแรมสยามแกรนด์ จังหวัดอุดรธานี ขอเชิญชวนผู้ประกอบการขนส่งในเขตภาคอีสานที่ต้องการชมและรับทราบข้อมูลว่ารถ EV จะช่วยให้ท่านลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งลดได้มากกว่า 40% ถึง 50% หรือประหยัดค่าเชื้อเพลิงคันละกว่า 5 ล้านบาทในระยะเวลา 5 ปีเมื่อเทียบกับรถที่ใช้น้ำมันดีเซล ซึ่งนั่นคือกำไรที่บริษัทของท่านจะได้กลับคืนมา พร้อมทั้งทำให้บริษัทของท่านลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยลดโลกได้อย่างไรในงานนี้

โดย…ยกล้อ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement