เมื่อไม่นานมานี้มีเกิดปรากฏการณ์ใหม่ ที่เรียกได้ว่า พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องว้าวว่ากันไปเป็นแถบบๆ เพราะพี่ใหญ่ขาเก๋าอย่าง “ไปรษณีย์ไทย” ได้หันไปจับมือกับ “เอสซีบี อบาคัส” ผู้นำด้านสินเชื่อออนไลน์ ร่วมกันพัฒนาตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม COD และผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียน โดยมีช่องทางปล่อย ‘สินเชื่อตั้งหลัก’ ผ่านแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” เพื่อเอาใจรายย่อย

สำหรับ การให้บริการสินเชื่อออนไลน์ที่ ‘ไปรษณีย์ไทย’ ได้ร่วมกับ ‘เอสซีบี อบาคัส’ นับว่าเป็นเรื่องที่ ตอบโจทย์พ่อค้า-แม่ค้าอีคอมเมิร์ซยุคดิจิทัล ซึ่งจะช่วยสนองความต้องการในเรื่องเงินทุนเพื่อลูกค้า COD ไปรษณีย์ไทยโดยเฉพาะ ให้สามารถยื่นขอสินเชื่อได้สะดวก รวดเร็ว ด้วยการพิจารณาจากแหล่งที่มาของรายได้จากบริการเก็บเงินปลายทางทึ่มีความชัดเจน น่าเชื่อถือ สามารถเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติและวงเงินที่สูงกว่าบุคคลทั่วไป พร้อมทราบผลอนุมัติไวภายใน 15 นาที

 

เห็นแรงจูงใจและความเป็นไปได้

เนื่องจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซในทุกวันนี้ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 นั้นพฤติกรรมการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ขยายตัวขึ้น การจับมือกับ ‘เอสซีบี อบาคัส’ ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง ของไปรษณีย์ไทย มีความคล่องตัวและมีสถานะทางการเงินที่ดีขึ้น และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจอีกด้วย ซึ่งสำหรับลูกค้า COD สามารถขอสินเชื่อโดยใช้เพียงหลักฐานความเคลื่อนไหวทางการเงินของบัญชี COD ในแอป [email protected] ก็จะทำให้การขอ ‘สินเชื่อตั้งหลัก’ ได้ง่ายขึ้น

โดยสินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ เพื่อการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเริ่มตั้งต้นธุรกิจ หรือต้องการเงินทุนหมุนเวียน เราคาดหวังว่าบริการนี้จะตอบโจทย์ผู้ใช้บริการของไปรษณีย์ไทยได้ทุกกลุ่ม ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ใช้บริการ COD เท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับลูกค้าทั่วไปของไปรษณีย์ไทยให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียนที่น่าเชื่อถือ ถูกกฎหมาย รวดเร็ว ได้อีกด้วย

 

แรงบวกจากเทรนด์เก็บเงินปลายทาง

ปัจจุบันส่วนใหญ่คนทำธุรกิจจะเป็นผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของ “เอสซีบี อบาคัส” ที่มุ่งเน้นการให้บริการทางการเงินเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการในธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ และผู้ซื้อของออนไลน์ก็นิยมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) มากขึ้น

ดังนั้น ผู้ประกอบการรายย่อยจึงจำเป็นต้องมีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเสริมสภาพคล่อง สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์จึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการดังกล่าว เนื่องจากอนุมัติไว และมีดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งคาดว่า สินเชื่อตั้งหลักจากแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” จะสามารถช่วยให้ลูกค้าไปรษณีย์ไทยกว่า 300,000 ราย ที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง และบริการแอปพลิเคชัน [email protected] กับไปรษณีย์ไทย จะสามารถตั้งต้นและต่อยอดธุรกิจได้ แม้อยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ได้ทั้ง “สินเชื่อตั้งหลัก” สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ดอกเบี้ยเทียบเท่า 2.75% ต่อเดือน (เท่ากับ 33% ต่อปี) ผ่อนได้นาน 12 เดือน ส่วน “เปย์ทันเด้อ” วงเงินผ่อนชำระสินค้า ดอกเบี้ย 2.08% ต่อเดือน (เท่ากับ 25% ต่อปี) ผ่อนสบายนาน 12 เดือน 

“เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่เข้าถึงง่าย จ่ายดอกน้อยกว่าเงินกู้นอกระบบซะอีก “

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement