ก่อนหน้านี้ สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยได้ทำการเรียกร้องราคาน้ำมันดีเซลที่ 25บาท/ลิตร ตั้งแต่เดือนตุลาคม 64 มีการเจรจากันหลายรอบแล้วในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา โดยมีการจัดกิจกรรมtruck powerมาแล้ว2ครั้ง เพื่อเป็นการกดดันรัฐบาลและกระทรวงพลังงาน

ซึ่งสหพันธ์ฯ ระบุว่าแต่ล่ะครั้งมีค่าใช้จ่ายกว่าล้านบาท และเป็นค่าใช้จ่ายที่เฉลี่ยออกกันเองโดยที่ไม่มีนายทุนหนุนหลังหรือนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง..แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

จึงได้มีมติให้จัดกิจกรรมครั้งสุดท้ายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์2565 เป็นการขับไล่ รมว.พลังงาน เพื่อแสดงจุดยืนของสหพันธ์ฯและแก้ข้อครหาต่างๆในสังคม ทางสหพันธ์ได้ดำเนินการเรียกร้องต่อสู้อย่างเต็มที่แล้ว จากนี้ไปต้องเป็นเรื่องของประชาชนทุกคนที่ต้องออกมาต่อสู้เรื่องนี้กันต่อไป

ทางสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ยังเชิญชวนประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากราคาน้ำมันที่แพง

โดยภาครัฐไม่ได้เหลียวแลแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน จนส่งผลกระทบให้สินค้าส่วนใหญ่ขึ้นราคา และส่งผลกระทบแก่ชีวิตประจำวันของประชาชนทั่วไป

หากประชาชนท่านใดมีความประสงค์จะร่วมรับฟังการชี้แจงเหตุผลในการต่อสู้ของกลุ่มรถบรรทุก ว่าทำไมจึงคิดว่ารัฐฯสามารถลดราคาได้ แต่ทำไมจึงไม่ลด พร้อมเชิญรับฟังได้ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:00 น เป็นต้นไป ณ กระทรวงพลังงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement