วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ที่กระทรวงพลังงาน สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม TRUCK POWER FINAL SEASON พลังคนรถบรรทุกร่วมภาคประชาสังคม และพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ เกี่ยวกับ โครงสร้างราคาน้ำมันที่ถูกต้อง เป็นธรรม แก่ประชาชน

โดยก่อนหน้านี้สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยได้ทำการเรียกร้องราคาน้ำมันดีเซลที่ 25บาท/ลิตร ตั้งแต่เดือนตุลาคม 64 มีการเจรจากันหลายรอบแล้วในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมาสหพันธ์ฯ มีการจัดกิจกรรม Truck Power มาแล้ว 2 ครั้ง เพื่อเป็นการกดดันรัฐบาลและกระทรวงพลังงาน ซึ่งแต่ล่ะครั้งมีค่าใช้จ่ายกว่าล้านบาท และเป็นค่าใช้จ่ายที่เฉลี่ยออกกันเองโดยที่ไม่มีนายทุนหนุนหลังหรือนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

แต่จนถึงปัจจุบันภาครัฐยังไม่มีการตอบสนอง ไม่มีการช่วยเหลือ หรือแก้ไขปัญหาใดๆ อย่างเป็นรูปธรรมและเป็นธรรม

ดังนั้น สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาคมขนส่งสินค้า รวม 10 สมาคมทั่วประเทศจึงมีมติจัดกิจกรรม Truck Power Final Season เพื่อให้ข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโครงสร้าง ราคาน้ำมันแก่ประชาชนผู้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้รับทราบ

พร้อมกันนี้ได้ทำการตั้งเวทีปราศัยเพื่อขับไล่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาราคาน้ำมันแพงได้ ซึ่งหากยังไม่สามารถแก้ปัญหาราคาน้ำมันแพงอย่างเป็นรูปธรรมภายใน 7 วัน ก็เตรียมลงถนนชุมนุมอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement