Work-Based Education คือ รูปแบบการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) พัฒนาขึ้นใช้สำหรับจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาทักษะให้กับนักศึกษาในการได้ปฏิบัติงานจริงไม่ใช่อยู่แค่กับทฤษฎีเหมือนเมื่อก่อน เมื่อจบไปนักศึกษาจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางบริษัท ซีพี โฟตอน ผู้นำเข้า จัดจำหน่ายและให้บริการรถเพื่อการพาณิชย์ จึงได้เล็งเห็นและสนใจเกี่ยวกับการเรียนรู้ในรูปแบบนี้

โดยเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 ที่ ผ่านมา คณะผู้บริหาร บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัดได้ไปเข้าเยี่ยมชม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และหารือร่วมกับคณะผู้บริหารของสถาบันฯ ในการจัดทำโครงการความร่วมมือ “ทวิภาคี” สร้างโอกาสให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์จริงกับการทำงานมากขึ้น โดยนักศึกษาจะได้รับการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริงในองค์กร ได้ประสบการณ์ในการทำงานรวมไปถึงรู้แนวทางการแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดขึ้นในระหว่างการปฏิบัติงานจริงที่ในทฤษฎีไม่มีบอกไว้ ทางบริษัทมีบุคลากรที่พร้อมจะสอนงานและให้คำปรึกษากับนักศึกษาในทุกด้านอย่างเต็มที่  โดยเฉพาะด้านช่างเทคนิค และการจัดการโลจิสติกส์ รวมไปถึงโครงการอื่น ๆ อีกหลายโครงการ ที่จะยกระดับมาตรฐานในอุตสาหกรรมรถเพื่อการพาณิชย์ของไทย ให้อยู่ในระดับ ‘Best in Class’ และมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพ บริษัท ซีพี โฟตอน จำกัดจึงพร้อมจะสนับสนุนรูปแบบการเรียน Work-Based Education ของปัญญาภิวัตน์ อย่างเต็มกำลัง โดยที่ผ่านมาสถาบันแห่งนี้ได้ผลิตบัณฑิตใหม่เข้าทำงานในสถานประกอบการกลุ่ม บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และสถานประกอบการอื่น ๆ ทั้งในและนอกเครือเจริญโภคภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันและในอนาคตบริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ยังมั่นคงที่จะสนับสนุนนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในการศึกษาของประเทศไทย รวมถึงมีส่วนร่วมกับการพัฒนาศักยภาพของคนรุ่นใหม่อย่างเต็มกำลังเพื่อให้การศึกษาไทยก้าวต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนกับรถบรรทุกและรถบัสคุณภาพระดับ ‘Best in Class’ จาก ซีพีที่ยังคงพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานและเจ้าของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับยอดขายของซีพี โฟตอน ในช่วง ปี 64 มีจำนวน 310 คัน โตขึ้น 221% ในปีเดียวกันนั้น ทางซีพี โฟตอนยังเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าด้วยกัน 5 รุ่น และเตรียมบุกตลาดเมืองไทยเป็นเจ้าแรกที่นำรถเพื่อการพาณิชย์พลังงานไฟฟ้ามาใช้ในตลาดขนส่งไทย โดยแต่ละรุ่นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

 

โดย…เวโย

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement