ยิ่งการแข่งขันสูงยิ่งต้องจัดการธุรกิจให้ดีขึ้น เพราะในปัจจุบันมีธุรกิจการขนส่งเกิดขึ้นมากมายทั้งในและต่างประเทศทำให้เกิดการแข่งขันสูง ลูกค้ามีตัวเลือกในการใช้บริการมากขึ้นทั้งของภาครัฐและเอกชน ธุรกิจจึงต้องปรับตัวและพัฒนาการขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้ทาง Bus&Truck  จึงได้มีระบบการทำงานง่าย ๆ ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณพัฒนาขึ้นและยกระดับการเป็นที่ 1 ในด้านการขนส่งได้ในเวลาอันรวดเร็วง่าย ๆ มานำเสนอ โดยปฏิบัติตาม 3 สิ่ง ดังนี้

1.Just – in – time (JIT)

เดิมที just – in – time หรือ การผลิตแบบทันเวลาพอดีมักจะถูกนำไปใช้ในโรงงานหรือกระบวนการผลิต แต่ธุรกิจการขนส่งก็สามารถนำมาปรับใช้ได้เช่นกัน โดยการจัดการระบบขนส่งของบริษัทให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เทคนิคนี้ยังสามารถเพิ่มกำไรให้กับผู้ประกอบการได้อีกด้วย

  1. Full Truck Load (FTL)

การขนส่งโดยมีสินค้าเต็มคันรถเพื่อส่งให้ลูกค้าแต่ละราย โดยสินค้านั้นจะไม่ผ่านคลังสินค้าหรือศูนย์กระจายสินค้า โดยจะส่งไปหาลูกค้าโดยตรงจากปลายทางไปยังต้นทาง เพื่อตอบสนองการขนส่งทั้งด้านเวลาและด้านต้นทุนของผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี เหมาะกับธุรกิจที่มีการจัดส่งไปที่ปลายทางเดียวกันไม่ต้องแวะที่ศูนย์กระจายสินค้าเพื่อคัดแยกสินค้า

  1. Home delivery

เป็นระบบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าถึงมือไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานก็ตาม ลูกค้าก็จะได้รับสินค้าทันที ส่วนมากจะใช้ในธุรกิจการจัดส่งอาหารหรือพัสดุที่มีระยะทางไม่ไกลกันมากนัก เพื่อสะดวกแก่การจัดส่งและการรับ รวดเร็วและน่าเชื่อถือเพราะมีระบบติดตามให้กับลูกค้าได้รับรู้ว่าผู้ส่งกำลังเดินทางอยู่ที่จุดใดและมีเวลาบอกว่าจะถึงในเวลาเท่าไหร่ด้วย

ยิ่งธุรกิจเติบโตขึ้นการแข่งกันยิ่งมากขึ้นผู้ประกอบการส่วนใหญ่เริ่มหาแนวทางต่างๆเพื่อจะดึงดูดลูกค้า เช่น การลดการขนส่ง  การจัดส่งที่รวดเร็วและโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อให้ธุรกิจได้อยู่รอด มีระบบและเครื่องมือต่าง ๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้และทั้ง 3 ระบบที่กล่าวมานั้นผู้ประกอบการก็สามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างดีเยี่ยมและเพิ่มประสิทธิภาพให้การขนส่งของบริษัทได้อย่างมีคุณภาพ

 

 

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

Advertisement