ขสมก

   เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 พ.ค 2565 เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา  ขสมก.ได้จัดงานเปิดเส้นทางเดินรถโดยสาร สาย 2-36 ไทรน้อย – ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

เนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 กรมการขนส่งทางบก ได้อนุมัติใบอนุญาตฯ ให้กับ ขสมก. เพิ่มอีก 1 เส้นทาง คือ สาย 2 – 36 เส้นทาง ไทรน้อย – ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 

   นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จึงได้เปิดเผยว่า ตามแผนปฏิรูปเส้นทางรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานครและจังหวัดที่มีเส้นทางต่อเนื่อง  ขสมก.มีเส้นทางเดินรถโดยสาร จำนวน 107 เส้นทาง ซึ่งกรมการขนส่งทางบก ได้อนุมัติใบอนุญาตประกอบการขนส่งประจำทางให้กับ ขสมก.แล้วจำนวน 18 เส้นทาง 

ขสมก

 ซึ่งเส้นทางดังกล่าวถือเป็นเส้นทางใหม่ที่ได้รับการสำรวจแล้วว่าจะสามารถอำนวยความสะดวกสบายให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องนั่งรถหลายต่อเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่เลือกใช้บริการอีกด้วย

ขสมก

ขสมก. ได้จัดรถโดยสารสำหรับให้บริการในเส้นทางดังกล่าว จำนวน 13 คัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น รถโดยสารธรรมดา จำนวน 10 คัน และรถโดยสารปรับอากาศยูโรทู จำนวน 3 คัน ให้บริการในวันธรรมดา วันละ 40 เที่ยว และให้บริการในวันหยุด วันละ 32 เที่ยว ตั้งแต่เวลา 04.30 – 22.00 น. โดยได้เปิดให้บริการวันนี้ ( 20 พฤษภาคม 2565 ) เป็นวันแรก ซึ่งได้รับการสนับสนุนพื้นที่จอดรถโดยสาร ท่าต้นทาง (ไทรน้อย) จากเทศบาลตำบลไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี และท่าปลายทาง (ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ) จากบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด

              ทั้งนี้  เมื่อสามารถจัดหารถโดยสารใหม่ ที่ใช้พลังงานสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มาให้บริการประชาชนได้แล้ว ขสมก. ก็จะนำรถโดยสารดังกล่าว มาให้บริการแทนรถโดยสารเดิม เพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขการขออนุญาตประกอบการขนส่งประจำทางของกรมการขนส่งทางบกต่อไป

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

Advertisement