3PL

ในการใช้บริการโลจิสติกส์ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่ง Third party logistics provider (3PL) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกันโดย 3PL คือ บริษัททำให้บริการด้าน Outsource โดยจะทำหน้าที่แทนบริษัท โดยหลัก ๆ จะทำหน้าที่ให้บริการด้านการขนส่ง ด้านคลังสินค้า การกระจายสินค้า ด้านเอกสารรวมไปถึงบริการด้านการเงินด้วย

 

ประโยชน์ในการใช้บริการ 3PL

  1. Cost Reduction

เพราะผู้ให้บริการ 3PL ทำงานร่วมกับลูกค้าได้หลายรายทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากจำนวนการจัดส่งที่ดีกว่าบริษัทได้ทั้งในด้านของปริมาณรวมและความถี่ในการสั่งซื้อ รวมถึงช่วยจัดการปัญหาด้านโลจิสติกส์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการไปลงทุนในส่วนสำคัญอื่น ๆ ของธุรกิจได้

  1. Provide A Better Experience To Your Customers

เพราะปรากฏการณ์ “The Amazon Effect” ซึ่งคาดว่าจะมีการส่งมอบสินค้าในวันถัดไปหรือวันเดียวกันซึ่งเพื่อความรวดเร็วยิ่งขึ้น และอาจกลายเป็นมาตรฐานของการจัดส่งทั่วโลกในอนาคต การใช้ผู้ให้บริการ 3PL จะช่วยให้คุณสามารถจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณได้เร็วขึ้น เนื่องจากมีเครือข่ายการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพ

  1. Mitigate Risk

ด้วยผลกระทบที่ร้ายแรงของ COVID-19 ที่ส่งผลต่อ Supply Chain ทั่วโลกทำให้เกิดความล่าช้า ไม่สะดวก การขนส่งยากขึ้น เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ ทำผู้ให้บริการ 3PL จะต้องรับผิดชอบในการค้นหาทางเลือกและแนวทางแก้ไข ในฐานะผู้ให้บริการพวกเขายังได้รับการประกันความสูญเสียหรือความเสียหายของผลิตภัณฑ์ของบริษัท

  1. Gain Instant Expertise And Knowledge In The Field

สำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจโลจิสติกส์อาจเป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่และซับซ้อน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับข้อมูลเชิงลึกจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ การมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจะทำให้คุณสามารถปรับปรุงและแนะแนวทางให้กับผู้ดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ของบริษัทได้

  1. Get A Handle On International Logistics

3PL เป็นผู้ที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ หากคุณไม่มีเวลาวางแผนที่จะขยายไปสู่พื้นที่ใหม่ ไม่มีเวลาตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารสำหรับสินค้าทั้งหมดของคุณ 3PL สามารถดูแลคุณได้ และสามารถทำให้คุณมีความยืดหยุ่นในการขยายไปสู่ตลาดใหม่โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการลงทุนจำนวนมากในพื้นที่คลังสินค้าหรือพนักงานอีกด้วย

 

โดยผู้ให้บริการเหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความยืดหยุ่นในการขยายและพัฒนาในพื้นที่ที่คุณเคยคิดว่าไม่สามารถเป็นไปได้ก่อนหน้านี้ให้สามารถเป็นไปได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก > https://logistic.riverplus.com/3pl-service-in-logistic/

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

     

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement