สายการบินไทยแอร์เอเชีย

ไทยแอร์เอเชียเตรียมระดมทุน 2 พันล้านบาท เพื่อรักษาเสถียรภาพทางการเงินและในอนาคตเตรียมเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ

เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ ในระยะเวลา 2 ปี สายการบินจะออกหุ้นกู้ให้กับผู้ลงทุนสถาบันและผู้มีความมั่งคั่งสูง (ผู้ที่มีทรัพย์สินเป็นเงินสดในธนาคาร หรือ เงินลงทุน ที่มีมูลค่ารวมมากกว่า 1 ล้าน US$ (33-34 ล้านบาท) ไทยแอร์เอเชียกล่าวว่าจะใช้เงินกองทุนหลักที่ได้สนับสนุนแผนฟื้นฟูเพื่อปูทางให้แก่สายการบินทั้งในและต่างประเทศ เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการผ่อนปรนมาตรการจำกัดการเดินทางที่เป็นตลาดสำคัญของไทยแอร์เอเชีย”

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า สายการบินได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศเต็มรูปแบบแล้ว และกำลังทยอยให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยได้มีการคลายมาตรการการเดินทางข้ามประเทศเพิ่มเติม

ไทยแอร์เอเชียคาดว่าจะฟื้นฟูสถานการณ์การบินในประเทศได้เต็มที่ภายในปีนี้และตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการผู้โดยสารกว่า 10 ล้านคน โดยเปรียบเทียบในช่วงปี 64 ที่มีผู้โดยสาร 2.9 ล้านคน

นายสันติสุข เสริมว่า มีความมั่นใจเนื่องจากได้ผ่านจุดต่ำสุดของอุตสาหกรรมการบินและเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการฟื้นฟูแล้ว การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมสภาพคล่อง ความมั่นคง และความสามารถในการก้าวไปข้างหน้า แอร์เอเชียได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า นักลงทุน และความปรารถนาดีจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก: www.flightglobal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement