รถบรรทุกแบบเย็นและแบบแห้ง

ก่อนที่จะทำการส่งสินค้าปัจจัยแรกที่ควรให้ความสำคัญเลยคือ ตู้คอนเทนเนอร์หรือตู้ที่ใช้สำหรับขนสินค้า ต้องเลือกรูปแบบการจัดส่งที่ตรงกับความต้องการด้านการขนส่งของคุณมากที่สุดเพื่อให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพคุณต้องรู้ก่อนว่าคุณขนสินค้าอะไร ขนไปให้ใคร ขนไปที่ไหน ขนเมื่อไหร่ และขนอย่างไรจึงจะถูกวิธีและทำอย่างไรให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลัก ๆ จะเห็นการขนส่งแบบตู้เย็นและแบบตู้แห้งเป็นจำนวนมาก เราจึงได้รวบรวมการขนส่งของทั้งสองรูปแบบมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกให้กับธุรกิจของคุณ

 

รถบรรทุกตู้แห้ง

เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถขนส่งได้หลากหลายรูปแบบและหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นการขนส่งวัสดุก่อสร้าง อาหารที่ไม่เน่าเสียง่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า พัสดุ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย มีความปลอดภัยสูงต่อการโจรกรรมและสภาพอากาศที่แปรปรวนได้เป็นอย่างดี และยิ่งไปกว่านั้นรถบรรทุกแบบตู้แห้งไม่จำเป็นต้องใช้โซ่ สายรัดหรือฝาครอบอื่น ๆ ในระหว่างการขนส่ง เพราะแค่ตู้ก็ปกป้องสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว สามารถวางรถพ่วงเปล่าต่อกับรถพ่วงที่บรรทุกสินค้าได้เลย ช่วยให้คุณประหยัดแรงเพราะการขนถ่ายสินค้ารวดเร็วขึ้น

รถขนสินค้าแบบเย็นและแบบแห้ง

รถบรรทุกตู้แห้งจะมีราคา ค่าใช้จ่ายที่ถูก และมากไปกว่านั้นยังสามารถจัดส่งได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกล ทั้งในภูมิภาคเดียวกันและต่างภูมิภาค ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นรถบรรทุกตู้แห้งทั้งแบบ 4 ล้อ และ 6 ล้อ วิ่งตามถนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งรถแต่ละคันตู้จะปิดสนิทและห่อหุ้มอย่างดีจึงมั่นใจได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นจะปลอดภัยอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามรถบรรทุกตู้แห้งรวมถึงพื้นไม้เนื้อแข็งที่ด้านในเสี่ยงต่อความชื้นที่อาจมาจากการขนส่งสินค้าหรือผ่านประตูที่เปิดออกได้เพราะฉะนั้นควรหาวิธีป้องกันและดูแลรักษาอย่างดี

 

รถบรรทุกตู้เย็น

หนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจส่งออกอาหารสด อาหารที่เน่าเสียง่าย สินค้าที่จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิ รวมไปถึงผลไม้ พืชทางการเกษตรด้วย โดยภายในตู้จะควบคุมความเย็นให้สินค้าสดใหม่อยู่เสมอ นอกจากสินค้าอาหารสดแล้ว สินค้าแห้งที่ไวต่ออุณหภูมิก็สามารถจัดส่งได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีระบบป้องกันที่หนาแน่น ช่วยปกป้องสินค้าจากสภาพอากาศ การโจรกรรม การเน่าเสีย และความเสียหายอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

รถขนสินค้าแบบเย็นและแบบแห้ง

สิ่งที่สำคัญของการใช้รถบรรทุกตู้เย็นคือหลังจากใช้ควรทำความสะอาดทุกครั้ง ตรวจสอบอุปกรณ์ทำความเย็นภายในว่ายังใช้ได้อยู่หรือไม่ ต้องมีความเย็นที่ยาวนาน สะอาด ปลอดภัยต่อสินค้า การตรวจสอบก็เพื่อให้การขนส่งครั้งต่อไปไม่เกิดปัญหาตามมา เมื่อเทียบกับการขนส่งแบบตู้แห้ง กระบวนการขนถ่ายอาจจะช้ากว่าเพียงเล็กน้อยเพราะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบ

รถขนสินค้าแบบเย็นและแบบแห้ง

อย่างไรก็ตามก่อนการขนส่งทั้งแบบตู้เย็นและแบบตู้แห้งควรตรวจเช็กตู้อย่างละเอียดว่าไม่มีรอยรั่วหรือจุดที่แสงเข้าได้ เพื่อความมั่นใจในการขนส่งว่าหากเกิดฝนตกน้ำจะไม่สามารถซึมเข้ามาได้ และแสงแดดจะต้องไม่สามารถผ่านเข้ามาภายในตู้ได้ ไม่เช่นนั้นแสงหรือน้ำที่เข้ามาอาจจะส่งผลเสียต่อตัวสินค้าได้จึงควรระวังเป็นพิเศษ

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก :  www.freightquote.com

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

     

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

Advertisement