ระวัง

ในการจะส่งสินค้าแน่นอนว่าความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรกที่ควรให้ความใส่ใจและระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะบางครั้งสินค้าก็อาจจะเกิดความเสียหายโดยเฉพาะสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่ยิ่งขนาดใหญ่มากแค่ไหนหากป้องกันไม่ดีก็อาจจะเกิดความเสียหายได้ง่ายแต่เพื่อให้สินค้าของคุณรอดพ้นจากความเสียหาย เรามีวิธีง่าย ๆ มาฝาก

 

ดูแลและระวังอย่างไร?

  • ขนาดของสินค้าต้องชัดเจน

ขนาดสินค้ารวมไปถึงน้ำหนักมีผลต่อการขนส่งสินค้ามากโดยเฉพาะสินค้าใหญ่ เพราะจะเป็นตัวช่วยบอกให้คุณและบริษัทขนส่งรู้ว่าควรใช้บรรจุภัณฑ์ หีบห่อแบบใด และควรขนส่งรูปแบบใดจึงจะเหมาะสมที่สุด อีกอย่างก็เพื่อให้รู้ว่าต้องเสียภาษีและค่าใช้จ่ายจำนวนเงินเท่าไหร่ในกรณีที่ส่งไปต่างประเทศ เช่น สินค้าบางชนิดที่มีขนาดใหญ่มากอาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการจัดส่งที่มากขึ้นและการบรรจุใส่หีบห่อจะต้องเป็นไปอย่างระมัดระวัง ที่สำคัญคือรูปแบบการขนส่งอาจจะต้องเปลี่ยนจากรถกระบะ รถบรรทุก มาเป็นเครื่องบินหรือรถพ่วงแทน

 

  • การแพ็คสินค้า

เมื่อรู้ขนาดของสินค้าและประเภทของสินค้าเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ควรทำขั้นตอนต่อไปคือการแพ็คสินค้าเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงและความเสียหายกับตัวสินค้ามากที่สุด ต้องรู้ว่าสินค้าแบบใดควรใช้การแพ็คแบบใด เช่น สินค้าที่แตกหัก เสียหายง่าย จะต้องมีการแพ็คด้วยอุปกรณ์หรือกระดาษ รวมไปถึงการห่อบับเบิ้ลและใช้อุปกรณ์กันกระแทกโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการแตก หัก เป็นรอย หรือเกิดความเสียหายอื่น ๆ ขณะเคลื่อนย้ายหรือจัดส่งได้ ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่มีขนาดใหญ่ด้วยแล้วยิ่งต้องพิถีพิถันในการบรรจุสินค้าหรือการปกปิดสินค้าให้มีความแน่นหนา เพราะจะมีความเสี่ยงตั้งแต่ส่วนของการเคลื่อนย้ายไปจนถึงการขนส่ง

 

  • บรรจุภัณฑ์ใส่สินค้า

หลังจากการแพ็คสินค้า ต่อมาให้ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ที่จะใส่สินค้า ที่จะช่วยปกป้องสินค้าได้มากขึ้น เช่น การเลือกกล่องแบบหนาพิเศษ กล่องลูกฟูก รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์กล่องเก็บความเย็น และพลาสติกชนิดพิเศษที่จะมาเป็นตัวห่อหุ้มสินค้าขนาดใหญ่ ที่สามารถจะช่วยลดแรงกระแทกในการเคลื่อนย้ายและการขนส่งสินค้าหลังจากการแพ็คสินค้าภายในให้แน่นหนาแล้ว เพื่อป้องกันความเสียหายที่ตามมาทีหลังควรเลือกแบบมีคุณภาพ มีความแข็งแรง และทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าจะส่งถึงมือผู้รับได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

  • อุปกรณ์ส่งสินค้า

บางครั้งการขนส่งสินค้าบางชนิดก่อนที่จะส่งถึงบริษัทโลจิสติกส์อาจจะต้องมีการใช้เพลทหรือรถขนส่งต่าง ๆ รวมไปถึงรถยกและอุปกรณ์ตัวช่วยที่จะทำให้การส่งสินค้าขนาดใหญ่มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้การขนส่งสินค้าใหญ่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ลดการเกิดปัญหาความเสียหายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีการเรียกบริษัทขนส่งเข้ามารับสินค้าภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือที่บริษัท คุณควรมีอุปกรณ์ส่งสินค้าและอุปกรณ์ลำเลียงสินค้าที่มีมาตรฐานให้พร้อม เพราะคุณเลือกใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้มากขึ้น

 

  • ระบุถึงประเภทสินค้า

การระบุถึงประเภทสินค้าอย่างชัดเจนที่สุดให้กับทางบริษัทขนส่ง ก็เพื่อให้บริษัทขนส่งทราบประเภทของสินค้าและจะได้ลำเลียงและขนส่งในรูปแบบที่เหมาะสม ทำให้การขนส่งเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่มีส่วนใดเสียหายหรือเกิดการฟ้องร้องกันในภายหลัง เพราะการระบุอย่างชัดเจนและมีการตรวจสอบมาเป็นอย่างดี จะทำให้การตรวจสอบสินค้าเมื่อถึงมือของลูกค้าเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้บริษัทขนส่งสินค้าใหญ่สามารถตรวจสอบและขนส่งอย่างระมัดระวังมากขึ้นอีกด้วย

 

  • ตรวจสอบสถานะสินค้าอยู่เสมอ

เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าของคุณจะไปถึงยังปลายทางอย่างปลอดภัยคุณควรหมั่นตรวจสอบสถานะของพัสดุอยู่เสมอและควรเก็บเลขพัสดุไว้ให้ดี เมื่อพบข้อผิดพลาด เช่น พัสดุไปตกค้างอยู่ตรงจุดใดจุดหนึ่งนานเกินไป ควรรีบโทรสอบถามกับทางบริษัทขนส่งทันที เพื่อให้เจ้าหน้าที่รีบประสานงานและแก้ไขอย่างทันเวลา เพื่อให้ไม่เกิดข้อผิดพลาดตามมาจนทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พึงพอใจต่อบริการของคุณ

 

 

จะขนส่งสินค้าโดยเฉพาะสินค้าขนาดใหญ่ทั้งทีอย่าลืมใส่ใจและป้องกันสินค้าอย่างเหมาะสม ทำทุกกระบวนการอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียตามมาทีหลัง และสามารถส่งสินค้าจากต้นทางไปยังปลายทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะสินค้าขนาดใหญ่ที่ควรได้รับการดูแลและป้องกันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดและสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก > www.fillgoods.co

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement