คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล

คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ผู้นำด้านโลจิสติกส์ระดับโลก

ด้วยพนักงานกว่า 78,000 คน ในสำนักงานเกือบ 1,300 แห่ง ในกว่า 100 ประเทศ กลุ่มบริษัท คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ทางทะเล ทางอากาศ ทางบก และบริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์ โดยมุ่งเน้นในโซลูชันด้านโลจิสติกส์แบบบูรณาการอย่างชัดเจน

–  คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล เป็นธุรกิจค้าปลีกรายแรกในไทยที่ให้บริการขนส่งเบเกอรี่ด้วยรถขนส่งระบบไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ

– ในอนาคตอันใกล้นี้มีแผนการขยายเส้นทางการขนส่งเพิ่มเติมขึ้นในอีก 26 เส้นทางในไทย

วันที่ 31 พฤษภาคม 2565  โลตัส (Lotus’s) ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์อย่าง คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย (Kuehne+Nagel Thailand) เพื่อก้าวขึ้นเป็นธุรกิจค้าปลีกรายแรกในประเทศไทยที่ใช้รถขนส่งด้วยรถระบบไฟฟ้า หรือ อีวี (electric vehicles: EVs) ในระบบขนส่งและกระจายสินค้าเบเกอรี่ ในความร่วมมือครั้งนี้ทั้งสองบริษัทจะเป็นผู้บุกเบิกรายแรกในอุตสาหกรรมค้าปลีกในประเทศไทยที่ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถไฟฟ้าและเป็นผู้นำที่ก้าวไปสู่การพัฒนาการขนส่งที่ยั่งยืนต่อไป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในกรุงเทพฯ ได้เริ่มขนส่งและกระจายสินค้าเบเกอรี่ด้วยรถขนส่งระบบไฟฟ้า หรือ อีวี นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะขยายเส้นทางและจำนวนรถเพิ่มเติมในอีก 5 เส้นทางในกรุงเทพฯ และอีก 21 เส้นทางในต่างจังหวัด ซึ่งเดิมทีรถส่งสินค้าที่ใช้ในระบบการกระจายสินค้าของโลตัสคือรถตู้ดีเซลแบบปกติซึ่งมีการปล่อยมลพิษทางอากาศค่อนข้างสูง การเปลี่ยนรถตู้เหล่านี้เป็นรถระบบไฟฟ้าคาดว่าจะส่งผลให้การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 24.7 ตัน ต่อรถบรรทุกแต่ละคันในแต่ละปี ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยรวมของบริษัทอย่างมาก

คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล

“โลตัส จะมุ่งมั่นพัฒนาการดำเนินงานของบริษัทฯ เพื่อให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืนและเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวและมุ่งสู่เป้าประสงค์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่เราตั้งใจจะก้าวไปสู่การเป็นองค์กรที่ปลอดคาร์บอนไดออกไซด์ได้ภายในปี 2573 ในฐานะที่เราคือหนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศ เราหวังว่า ผลลัพธ์เชิงบวกต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการดำเนินการครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้กับบริษัทต่าง ๆ ได้ปฏิบัติตาม”

นายเอกชัย ภูษณะพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์การกระจายสินค้า โลตัสประเทศไทย กล่าว

บียอร์น โชน (Bjoern Schoon) กรรมการผู้จัดการของ คูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล ประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้และถือเป็นการช่วยปูทางให้กับโครงการอื่น ๆ ในลักษณะเดียวกันได้มากขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โครงการรถยนต์ไฟฟ้านับเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นและคูห์เน่ พลัส นาเกิ้ล มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าได้บรรลุสู่เป้าหมายและเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป”

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

Advertisement