ตอบโจทย์ธุรกิจการขนส่งยุคใหม่ด้วย Door to Door Services

เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ส่งและผู้รับตลอดการบริการการขนส่งสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยบริการเข้ารับสินค้าจากหน้าบ้านผู้ส่ง ณ สถานที่นัดหมาย จนไปถึงมือผู้รับปลายทาง รวมไปถึงการจัดการเอกสารการขนส่งไปจนถึงขั้นตอนการดำเนินการพิธีการศุลกากรให้กับผู้ส่งอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นรูปแบบการขนส่งทางบกที่ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งพัสดุผ่านตัวแทนขนส่งโลจิสติกส์ ที่ส่งสินค้าข้ามจังหวัดหรือข้ามภูมิภาค หรือแม้แต่การขนส่งข้ามประเทศก็ตาม  และการขนส่งพัสดุระยะทางสั้น ๆ อย่างเอกสารขนาดเล็กผ่านบริการเดลิเวอรี่ ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายให้ทั้งผู้รับและผู้ส่ง เป็นบริการส่งสินค้าที่ประหยัด และรวดเร็ว โดยสำหรับในประเทศมีการส่งสินค้าหลัก ๆ ดังนี้

 

  1. การขนส่งสินค้าทั่วไป

            เป็นการขนส่งที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในธุรกิจออนไลน์ที่ลูกค้าจะต้องสั่งสินค้าและชำระเงินค่าสินค้ามาให้แม่ค้าก่อน หรือเก็บเงินปลายทาง จากนั้นแม่ค้าจึงจะส่งสินค้ากลับไปให้ลูกค้าในรูปแบบพัสดุ ผ่านตัวแทนขนส่งที่ให้บริการ โดยเป็นการขนส่งที่ชิ้นขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษราคาค่าขนส่งมีตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงแล้วแต่ชนิดของสินค้าที่ผู้ส่งต้องการจัดส่ง โดยส่วนมากคิดเป็นปริมาตรหรือน้ำหนัก บวกกับความรวดเร็วในการให้บริการจัดส่งด้วย

 

  1. การขนส่งพัสดุเอกสาร

            การขนส่งพัสดุเอกสารเป็นการขนส่งชิ้นเล็ก ๆ โดยส่วนมากจะจัดส่งในรูปแบบ EMS หรือลงทะเบียน หรือใช้บริการ Messenger ในการให้บริการในลักษณะ Motorbike service  ราคาขนส่งขึ้นอยู่กับบริษัทขนส่งแต่ละแห่ง รวดเร็ว จัดส่งภายใน 1  วัน ยกเว้นกรณีข้ามจังหวัดหรือข้ามภูมิภาคที่อาจจะต้องใช้เวลามากกว่า 2 – 3 วัน เป็นประเภทที่ต้องระวังเป็นพิเศษโดยเฉพาะสภาพอากาศเช่น ฝนตก ที่อาจจะส่งผลให้เอกสารเกิดความเสียหายได้

 

  1. การขนส่งสินค้าประเภทเวชภัณฑ์ยา

            เป็นการขนส่งที่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ เนื่องจากข้อกำหนดค่อนข้างมาก ยาบางประเภทโดนแสงไม่ได้ ยาบางประเภทโดนความร้อนไม่ได้ ถือเป็นการขนส่งที่ค่อนข้างยาก ควรใช้การขนส่งเฉพาะทางจะดีกว่า หรือควรใช้บรรจุภัณฑ์ที่ป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงบริการการขนส่งด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นยังรวมไปถึงเครื่องมือทางการแพทย์ด้วยเช่นกันผู้ส่งควรศึกษาหาข้อมูลของบริษัทที่ต้องการจัดการการขนส่งประเภทนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจใช้บริการ

 

  1. การขนส่งสินค้าที่เน่าเสียได้ง่าย

            เป็นการขนส่งที่ต้องดูแลเป็นพิเศษเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งการขนส่งที่แตกต่างจากการขนส่งทั่วไป ราคาการขนส่งค่อนข้างสูงกว่า  เพราะต้องอาศัยการขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ เพื่อให้สินค้าสดใหม่ตลอดเส้นทางการขนส่งจนไปถึงมือผู้รับหรือผู้บริโภค เช่นการขนส่งประเภทอาหาร อาหารทะเลสด ผักผลไม้ อาหารที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ เป็นต้น

 

ข้อดีของบริการ Door to Door Services

  1. สามารถเข้ารับบริการได้ทุกวันและทุกพื้นที่ในประเทศเพื่อส่งไปยังปลายทาง
  2. สะดวก และมีความรวดเร็วมาก
  3. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสูง
  4. ลดขั้นตอนในการดำเนินงานของลูกค้าได้อย่างดี

 

อย่างไรก็ตามถ้าพูดถึงบริการการขนส่งหนึ่งปัจจัยที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลยทั้งผู้ให้บริการ Door to Door และผู้ประกอบการ ก็คือรถที่ใช้ในการขนส่ง เพราะฉะนั้นเราจึงอยากจะแนะนำรถบรรทุกและรถขนส่งที่จะมาเสริมธุรกิจของคุณให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยรถ FUSO และ UD TRUCK ที่พร้อมจะมาทำลายทุกขีดจำกัดของการขนส่ง ให้ธุรกิจการขนส่งของคุณก้าวไปข้างหน้าอย่างเหนือกว่าใคร

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

Advertisement