GPS Tracking

การติดตามยานพาหนะด้วย GPS เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการทดลองและทดสอบแล้ว ซึ่งทำได้มากกว่ากำหนดการเคลื่อนที่หรือกำหนดตำแหน่งทางภูมิศาสตร์บนแผนที่ อันดับแรกเราต้องเริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจก่อนว่าการติด GPS Tracking มีประโยชน์อย่างไร และประเมินว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณบรรลุเป้าหมายของได้อย่างไร

5 ประโยชน์ ของการใช้ GPS Tracking

  1. เสริมระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยของคนขับรถเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับองค์กร ก่อนอื่นองค์กรของคุณต้องหมั่นดูแลรักษาสภาพของรถบรรทุกให้ดีเสียก่อน หลังจากนั้นให้คำนึงถึงพฤติกรรมของคนขับรถและคอยตรวจสอบว่ามีการปฏิบัติตามแนวทางการขับขี่อย่างปลอดภัยหรือไม่ นอกจากนี้ระบบสามารถควบคุมความเร็วของยานพาหนะและพร้อมรายงานข้อผิดพลาดที่ได้ทันที

  1. ลดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง

ต้นทุนเชื้อเพลิงเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายเยอะที่สุดสำหรับบริษัทขนส่ง การใช้ GPS Tracking ทำให้คนขับรถรู้รายละเอียดในขณะขับขี่รถ เช่น หากคนขับรถขับเร็วเกินไปจะมีระบบแจ้งเตือนซึ่งจุดนี้จะช่วยเตือนสติคนขับและลดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิงที่เพิ่มสูงขึ้นได้

  1. ลดต้นทุนการดำเนินงาน

ลดต้นทุนด้วยการเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญแบบเรียลไทม์ช่วยให้พบเห็นปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และมั่นใจได้ว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น GPS Tracking สามารถแปลงเป็นข้อมูลดิจิทัลซึ่งทำให้การรวบรวมข้อมูลง่ายขึ้น มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะถูกต้องและจัดเก็บไว้ในพื้นที่ส่วนกลางที่สมาชิกในทีมทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เช่น การตรวจสอบก่อนการเดินทาง การส่งงาน และหลักฐานการจัดส่ง เป็นต้น

  1. ควบคุมเวลา

ระบบ GPS tracking สามารถตรวจสอบเวลาที่คนขับรถบรรทุกขับออกไปส่งสินค้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้คนขับขับรถออกนอกทางควบคุมที่กำเนิดและช่วยลดปัญหาการหยุดพักที่นานเกินความพอดีอีกด้วย

  1. ป้องกันการทุจริตและโจรกรรม

GPS tracking สามารถเตือนการใช้งานที่ผิดปกติหรือพฤติกรรมที่คนขับไม่ได้รับอนุญาตได้อย่างรวดเร็ว เราจะได้รับการแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีชิ้นส่วนอุปกรณ์ของรถถูกถอดหรือรถถูกขโมย GPS tracking สามารถช่วยเจ้าหน้าที่ติดตามรถกลับมาได้ เช่นกัน

จากที่กล่าวมาข้างต้น GPS tracking เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ประกอบการในวงการรถเชิงพาณิชย์ ที่สามารถเข้ามาแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจอีกด้วย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement