ประกันรถบรรทุกให้ทุกการคุ้มครองเป็นไปอย่างไร้ความกังวล

จะออกรถทั้งทีประกันรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยก็ว่าได้เพราะเมื่อไหร่ที่รถเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ผู้คนมักจะนึกถึงประกันรถยนต์เป็นอันดับแรกเสมอ เพราะประกันนั้นจะช่วยเหลือเราได้หลายอย่างแบบที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แบ่งเบาค่าซ่อมรถเราและคู่กรณี มีคนช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือการคุ้มครองเมื่อรถหาย แต่นอกจากรถยนต์ส่วนตัวแล้วปัจจุบันรถเพื่อการพาณิชย์เองก็มีประกันเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ประกอบการที่มีรถบรรทุกหรือรถขนส่งแล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกประกันรถบรรทุกหรือรถขนส่งอย่างไร เรามีหลักการการเลือกง่าย ๆ มาฝาก ดังนี้

 

ประกันต้องคุ้มครองการขนส่งถึงปลายทาง

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาความคุ้มครองให้กับรถบรรทุกที่ใช้สำหรับการดำเนินงานกิจการการขนส่ง ควรเลือกประกันที่สามารถคุ้มครองตั้งแต่จุดเริ่มต้น ระหว่างการขนส่งไปจนถึงจุดหมายปลายทางเพื่อให้คุณอุ่นใจตลอดระยะทางการขนส่ง เพราะการทำประกันก็เปรียบเสมือนเบาะคอยรองรับ คุ้มครอง หากเกิดอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน ให้คุณได้รับความคุ้มครองค่าซ่อมบำรุง ค่ารักษาพยาบาล ความเสียหายต่าง ๆ ได้

ประกันรถบรรทุกให้ทุกการคุ้มครองเป็นไปอย่างไร้ความกังวล

ประกันต้องมีคุ้มครองต่อทรัพย์สิน และบุคคลภายนอก

โดยควรเลือกที่คุ้มครองความรับชอบผิดต่อชีวิตร่างกายบุคคลภายนอก รวมถึงผู้โดยสารในรถยนต์คันเอาประกันภัยและคุ้มครองความรับชอบผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมไปถึงความคุ้มครองอื่น ๆ เช่นค่ารักษาพยาบาล การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล การประกันตัวผู้ขับขี่ ซึ่งเหมาะสำหรับรถที่ยังไม่หมดภาระไฟแนนซ์ หรือ รถที่อายุไม่เกิน 15 ปี

 

ประกันต้องมีความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ

ควรเลือกความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถเป็นสำคัญ โดยควรคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ – การชนทั้งแบบไม่มีคู่กรณีและการชนแบบมีคู่กรณี เพราะเราไม่อาจรู้เลยว่าถ้าประมาทอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ถ้าไม่มีประกันยิ่งคิดหนักเพราะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายและ ค่าบำรุงรักษาอีกมากมายเพียงลำพัง ส่งผลไปยังธุรกิจอีก เพราะฉะนั้นควรซื้อประกันรถติดตัวไว้จะดีกว่า นอกจากนั้นควรเลือกที่สามารถคุ้มครองกรณีที่รถยนต์สูญหาย/ถูกโจรกรรม คุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้ด้วยจะดีมาก

 

 

โดยปัจจุบันมีบริษัทประกันมากมายทั้งบริษัทประกันรถยนต์ บริษัทประกันรถเพื่อการพาณิชย์รวมไปถึงบริษัทประกันรถบรรทุก จะเลือกให้ดีก็ต้องเลือกที่ครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด ถ้าผู้ประกอบการกำลังคิด หนักและลังเลว่าจะเลือกใช้ประกันของบริษัทไหนดี เรามีบริษัทประกันภัยที่มากไปด้วยประสบการณ์อย่าง นำสินประกันภัย มาแนะนำ บริษัทประกันภัยที่พร้อมจะดูแลคุณและรถของคุณด้วยใจ พร้อมให้ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากรถชนรถ หรือรถชนสิ่งอื่น ๆ โดยรถของคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือผิดก็คุ้มครองในทุกกรณี รวมถึงการคุ้มครองคู่กรณีด้วย พร้อมทั้งคุ้มครองกรณีที่รถสูญหายหรือถูกโจรกรรม และเสียหายจากไฟไหม้ อีกด้วย

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : https://namsengins.co.th/trucktype1/

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement