รถบรรทุกเฉพาะกิจ รถเพื่อการพาณิชย์ที่ตอบโจทย์ทุกกิจการพิเศษ

เพราะในปัจจุบันรถบรรทุกมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบกระบะ หกล้อ สิบล้อขึ้นไป และถูกนำมาใช้ในธุรกิจหลากหลายรูปแบบทั้งการขนส่งสินค้า การก่อสร้าง การขนย้าย วันนี้ Bus & Truck จึงอยากจะชวนให้ทุกคนมารู้จักรถบรรทุกอีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือรถบรรทุกเฉพาะกิจที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยรถบรรทุกเฉพาะกิจจัดเป็นรถที่ใช้ในการบรรทุกที่มีลักษณะพิเศษ เพื่อใช้ในกิจการเฉพาะ เช่น รถบรรทุกเครื่องดื่ม รถผสมซีเมนต์ รถขยะมูลฝอย รถลาดยาง หรือรถเครื่องทุ่นแรงต่าง ๆ เป็นรถที่ถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อใช้ในธุรกิจหนึ่งไม่สามารถใช้ขนสินค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์ได้เหมือนกับรถบรรทุกทั่วไป

รถบรรทุกเฉพาะกิจ รถเพื่อการพาณิชย์ที่ตอบโจทย์ทุกกิจการพิเศษ

โดยรถบรรทุกเฉพาะกิจถูกนำมาใช้ในหลากหลายกิจกรรมโดยที่เรามักเห็นกันเป็นส่วนใหญ่คือธุรกิจการก่อสร้าง เช่นรถผสมปูน รถเครน รวมไปถึงรถที่ใช้เพื่อสาธารณประโยชน์อย่างรถดูดฝุ่นและรถกวาดถนน รถขยะมูลฝอยด้วย ซึ่งก่อนการใช้งานรถทุกคันควรได้รับการตรวจสภาพความพร้อมเพื่อนำมาใช้งานอยู่เสมอ เพื่อให้ทุกกิจกรรมการทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หากจะเลือกซื้อรถเพื่อกิจการพิเศษหรือรถบรรทุกเฉพาะกิจอันดับแรกที่ต้องคิดคือเอามาใช้เพื่ออะไรและอย่าลืมเช็กเครื่องยนต์ว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ ตัวถังหรือ Chassis ต้องอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีรอยต่อหรือผ่านการดัดแปลงมา เช็กทุกอุปกรณ์เสริมและอะไหล่อย่างรอบคอบ ทุกจุดเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดภายหลัง โดยเฉพาะอุปกรณ์ส่วนที่ต้องใช้งานเช่น ถังโม่ปูน เครน หรือแม้กระทั่งข้อต่อทุกชิ้นก็ด้วย เพื่อให้การใช้งานสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ต้องซ่อมบ่อย ๆ รถต้องทนทาน แข็งแกร่ง และสามารถบรรทุกน้ำหนักได้จำนวนมาก

รถบรรทุกเฉพาะกิจ รถเพื่อการพาณิชย์ที่ตอบโจทย์ทุกกิจการพิเศษ

นอกจากรถบรรทุกเฉพาะกิจถูกนำไปใช้ในแวดวงธุรกิจแล้วยังมีการนำมาดัดแปลงเป็นรถบ้านหรือ Motor Home อีกด้วยมีทั้งแบบดัดแปลงไปใช้เองและเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่นการปล่อยให้เช่า การขาย เพื่อสร้างรายได้และเป็นการทำธุรกิจอีกรูปแบบหนึ่งด้วย โดยรถชนิดนี้สามารถขับขี่ไปได้ทุกที่ ไม่จำเป็นต้องคอยซื้อตั๋วโดยสารหรือหาที่พักในโรงแรมอีกต่อไป เพราะรถเฉพาะกิจอย่าง Motor Home ก็สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นรถเฉพาะกิจยังรวมไปถึงรถโรงพยาบาล รถมูลนิธิ และรถดับเพลิงด้วย เพราะฉะนั้นหากต้องการเลือกรถที่ใช้ในธุรกิจก็ต้องเลือกที่เหมาะกับธุรกิจหรือหน่วยงานของคุณด้วยเช่นกัน

 

แต่จะเลือกรถเพื่อกิจกรรมพิเศษก็ต้องเลือกสิ่งที่พิเศษที่สุดด้วยรถบรรทุกสิบล้อผสมคอนกรีตขนาด 6 คิว 348 แรงม้าจาก CP FOTON ที่พร้อมจะมาเติมเต็มทุกการใช้งานให้ธุรกิจของคุณด้วยเครื่องยนต์ระดับเวิลด์คลาส ที่จะมาเปิดประสบการณ์การขับขี่อย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

Advertisement