เทคโนโลยีกองรถขนส่ง

ในทุกวันนี้ มีเทคโนโลยีมากมายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง เสริมความปลอดภัย ปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่ให้ดีขึ้น ในกองรถขนส่งบางรุ่นมีการพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์ขึ้นมาใหม่ให้สอดรับกับเทคโนโลยีทุกอย่างให้ครอบคลุมที่สุดเพื่อปล่อยออกสู่ตลาด ในบทความนี้จะกล่าวถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการนำนวัตกรรมมาใช้ในรถเชิงพาณิชย์

 เทคโนโลยีกองรถขนส่ง

ดูระยะวิ่งรถและลักษณะการปฏิบัติงานของกองรถขนส่งเพื่อดูว่าเทคโนโลยีเหมาะสมกับการใช้งานหรือไม่

ยกตัวอย่างเช่น รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าไม่ควรวิ่งระยะไกล เนื่องจากแหล่งชาร์จมีไม่เพียงพอที่จะสามารถรองรับได้ทั่วประเทศเหมือนกับเครื่องยนต์สันดาปที่มีปั๊มน้ำมันทั่วประเทศ แต่เป็นโซลูชันที่ดีไม่น้อยหากใช้ในการวิ่งจัดส่งสินค้าในเส้นทางระยะสั้น คนขับควรพิจารณาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน เทคโนโลยีที่เลือกใช้อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและซ่อมแซม หากมีค่าใช้จ่ายสูงหรือใช้เวลานาน เทคโนโลยีนี้อาจไม่เหมาะกับกองรถขนส่งของคุณ

 เทคโนโลยีกองรถขนส่ง

เลือกเทคโนโลยีที่สามารถศึกษาสภาพแวดล้อมและการทำงานได้โดยไม่ต้องพึ่งพามนุษย์

เทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบันเป็นนวัตกรรมใช้เสียงในการออกคำสั่งการทำงาน ยกตัวอย่างเช่น หากพูดว่า “ไปจังหวัดเพชรบุรี” รถก็จะไปจังหวัดเพชรบุรี เทคโนโลยีนี้ได้เกิดขึ้นจริงแล้ว แต่มีออกมาในรูปแบบของรถยนต์ส่วนตัว ส่วนรถบรรทุกนั้นได้มีการนำมาใช้แล้วในอเมริกา แต่ก็ยังคงต้องมีการอาศัยมนุษย์คอยสังเกตการณ์หากมีการขับออกนอกเส้นทางหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอื่น ๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีการพัฒนายานหาหนะส่งของโดยที่ไม่ต้องมีคนคอยควบคุมเลยก็ได้

 เทคโนโลยีกองรถขนส่ง

เทคโนโลยีคุ้มครองคนขับมือใหม่ ที่ให้ความอุ่นใจแก่ผู้ประกอบการ

อาชีพรถบรรทุกได้รับความนิยมมากขึ้นในยุคที่การขนส่งได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นมีหลายคนที่สนใจจะประกอบอาชีพ “ไดรฟ์เวอร์รถบรรทุก” หากเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสงานขับรถใหญ่มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีการนำเทคโนโลยีช่วยเหลือคนขับรถมือใหม่มาประกอบกับรถบรรทุกให้กลายเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความช่วยเหลือได้สูงสุด ปลอดภัย สบายใจทั้งคนขับและผู้ประกอบการ ในต่างประเทศมีการนำเทคโนโลยีที่เตือนผู้ขับรายใหม่ให้ขับรถอย่างระมัดระวังมากขึ้น อาทิ Teen Driver Tech เป็นต้น ได้มีการนำระบบเตือนเข้ามาใช้ เช่น การคาดเข็มขัดนิรภัย ขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด เตือนระบบเชื้อเพลิงเหลือน้อย รวมไปถึงระบบขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมบนท้องถนนอีกด้วย

 

การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวกนั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ความเสี่ยงเองก็มีเหมือนกันตราบใดยังไม่มีเทคโนโลยีตัวใดที่สามารถการันตีได้ว่าจะช่วยให้คุณและกองรถขนส่งไปถึงเป้าหมายโดยไม่พบเจอความผิดพลาดแบบ 100% ดังนั้นก่อนเลือกลงทุน ควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ มิฉะนั้นอาจเกิดความผิดพลาดและมีผลกระทบตามมาแน่นอนไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่าย ค่าเสียเวลา คุณภาพสินค้า รวมถึงสุขภาพคนขับด้วย

สุดท้ายนี้ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นสำหรับกองรถขนส่งสินค้า สามารถเลือกความคุ้มครองทำประกันสินค้าได้ เลือกพาร์ทเนอร์ที่คุณไว้ใจที่สามารถคุ้มครองได้ทั้งคนขนส่งและเจ้าของสินค้า เราขอแนะนำ นำสิน ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการหลายราย เชื่อใจได้ไม่ผิดหวัง เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ namsengins.co.th

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement