เคล็ด (ไม่) ลับเสริมฮวงจุ้ยให้รถขนส่งสินค้าและรถบรรทุก

ความเชื่อเป็นเรื่องที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะทำกิจการหรือทำการอะไรก็ต้องมีเรื่องของความเชื่อ ความศรัทธา ฤกษ์ยามเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องรถไม่ว่าจะเป็นฤกษ์ออกรถ หรือแม้แต่ฮวงจุ้ยรถยนต์ที่ช่วยเสริมดวง เคล็ดลับเสริมดวงให้กับผู้ขับขี่ และในวันนี้ Bus & Truck จึงอยากจะนำเสนอเคล็ด(ไม่)ลับเสริมฮวงจุ้ยสำหรับผู้ขับขี่รถบรรทุกและรถขนส่งสินค้ามาฝาก เนื่องจากหลายคนใช้เวลาส่วนใหญ่ในยานพาหนะ ทั้งขับขี่เพื่อไปทำงาน ขับขี่ไปส่งของ ส่งสินค้า การเพิ่มฮวงจุ้ยให้กับรถบรรทุกก็เปรียบเสมือนการสร้างพลังมงคล เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชีวิต จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

  1. ห้องโดยสารห้ามรก ห้ามสกปรกเด็ดขาด

หมั่นดูแลและทำความสะอาดห้องโดยสารอยู่เสมอ ทุกอย่างในห้องโดยสารควรถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบและไม่มีเศษขยะ เศษอาหาร ซึ่งสิ่งเหล่านี้ตามหลักของฮวงจุ้ยถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมี เพราะเป็นบ่อเกิดแห่งความเศร้า ไม่สดใส และอาจส่งผลร้ายทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ และเสียทรัพย์ได้ ดังนั้นควรทำให้ภายในห้องโดยสารสะอาด ไม่รกรุงรัง ดูโปร่งโล่งสบาย อย่าลืมดูดฝุ่นพรมและเบาะทำความสะอาดอยู่เสมอ หากมีคราบสกปรกติดอยู่ที่เบาะหรือพรมควรล้างและเช็ดให้สะอาด เพราะความสะอาดและมีระเบียบนอกจากจะช่วยให้รถยนต์มีพลังงานที่ดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของสุขอนามัย เพราะขยะเหล่านั้นรวมถึงฝุ่นละอองต่าง ๆ ล้วนเป็นบ่อเกิดของกลิ่นและเชื้อโรคทั้งสิ้น

 

  1. กระจกทุกบานต้องใสและสะอาดทั้งภายในและภายนอก

หนึ่งในหลักฮวงจุ้ยคือการรักษาหน้าต่างรถและกระจกทุกบานให้สะอาดเพื่อให้พลังงานชี่หรือพลังฤทธิ์ซึ่งถือเป็นพลังงานบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่เป็นมงคลสามารถหมุนเวียนไปมาได้อย่างสะดวก และยังช่วยด้านความปลอดภัยสำหรับรถด้วย ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระจกของคุณสะอาดเงางามและใช้งานได้ เพื่อช่วยสร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีขึ้น และห้ามไม่มีรอยแตกร้าวเด็ดขาดเพราะอาจเกิดเรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้นได้เช่นอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง หากกระจกแตกร้าวควรรีบเปลี่ยนให้เร็วที่สุดจะดีมาก

 

  1. อย่ามองข้ามไฟหน้ารถ

หลังจากทำความสะอาดกระจกแล้วอย่าลืมไฟหน้ารถที่ก็เป็นส่วนสำคัญตามหลักฮวงจุ้ยเช่นเดียวกันเพราะไฟหน้ารถก็เปรียบเสมือนแสงสว่างที่คอยนำทาง ซึ่งหากไฟที่นำทางไม่มีความสว่างเพียงพอก็จะทำให้การเดินทางไม่ราบรื่น ดังนั้นต้องหมั่นดูแลอย่าให้ไฟหน้าดับหรือขาดรวมไปถึงไฟรถทุกดวงถ้ามีอาการดังกล่าวให้รีบแก้ไขโดยทันที เพื่อช่วยให้ชีวิตขับเคลื่อนไปได้ด้วยความราบรื่น ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยขณะขับขี่อีกด้วย

 

  1. กลิ่นหอมเพิ่มพลังบวก

นอกจากความสะอาดแล้วเรื่องกลิ่นก็สำคัญที่เป็นหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับรถ รถจึงไม่ควรมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เช่น กลิ่นอาหารที่นำขึ้นไปกิน กลิ่นขยะ กลิ่นควันไอเสีย ที่หลุดรอดเข้ามา ควรรีบกำจัดออกไปให้หมด เพราะกลิ่นของมันอาจจะส่งผลให้เสียสมาธิและเป็นอันตรายต่อทางเดินหายใจด้วย ควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้ได้รับกลิ่นที่บริสุทธิ์และหอมสดชื่นรวมถึงเลือกใช้น้ำหอมรถยนต์เข้ามาช่วย โดยควรหลีกเลี่ยงน้ำหอมกลิ่นฉุน เพราะอาจจะทำให้เสียสมาธิเช่นกัน

เคล็ด (ไม่) ลับเสริมฮวงจุ้ยให้รถขนส่งสินค้าและรถบรรทุก

5.  ขับรถเปิดหน้าต่าง รับลมและแสงอ่อน ๆ

หากในวันที่ขับรถนอกเมืองที่มีสภาพอากาศปลอดโปร่ง ไร้ฝุ่น แดดร่ม ๆ และเดินทางในสถานที่ที่มีภูมิทัศน์สวยงาม เช่น บนภูเขา ริมทะเล ควรหาโอกาสปิดแอร์แล้วเปิดกระจกหน้าต่างรับลมบ้าง เพราะการทำเช่นนี้จะช่วยขจัดพลังงานด้านลบที่อยู่ภายในห้องโดยสารตามหลักของฮวงจุ้ย นอกจากนั้นยังสามารถช่วยขจัดความอับชื้น และกลิ่นอับที่สะสมอยู่ภายในห้องโดยสารได้ ช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจ หายใจเอาอากาศเข้าปอดได้อย่างเต็มที่

 

6. สร้างบรรยากาศด้วยเพลงสบาย ๆ

เพราะการฟังเพลงสามารถสร้างบรรยากาศและทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกตื่นตัว ไม่ง่วงได้ตลอดการเดินทาง เพราะเพลงจะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลายในระหว่างขับรถ ทำให้มีสมาธิเพิ่มขึ้นเพราะสมองจะรู้สึกปลอดโปร่ง บวกกับจิตใจที่เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง แต่อย่าเปิดเสียงดังเกินไปเพราะจะส่งผลร้ายมากกว่าดี ควรเปิดในความดังที่ปกติก็พอ

 

7. จัดท่านั่งขับรถให้ดูดี

รู้หรือไม่การจัดท่านั่งขับรถก็สำคัญเพราะการจัดท่านั่งขับรถที่ถูกต้องและดูดีจะช่วยเสริมทั้งดวงและฮวงจุ้ยให้กับทั้งรถและตัวคุณได้รวมถึงสร้างบุคลิกภาพของตัวคุณให้ดูดีได้อีกด้วยควรนั่งให้ก้นชิดเต็มเบาะ ปรับพนักพิงหลังให้ตั้งตรง คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งจะทำให้การขับขี่ดูมั่นคงที่สำคัญคือช่วยให้ผู้ขับมองเห็นเส้นทางอย่างชัดเจน และสามารถขับขี่รถได้อย่างมั่นใจและไปส่งสินค้าถึงลูกค้าอย่างปลอดภัยแน่นอน

 

8. พกขวดน้ำดื่ม

เพราะการมีน้ำอยู่ภายในรถสื่อความหมายถึงความบริสุทธิ์ อุดมสมบูรณ์ สดชื่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานบวกและช่วยเสริมเรื่องโชคลาภด้วย ที่สำคัญควรเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์ ปราศจากน้ำตาลและสารปรุงแต่ง เพื่อมอบความบริสุทธิ์กายบริสุทธิ์ใจทุกครั้งที่เดินทาง และควรระมัดระวังเรื่องของการวางขวดน้ำไว้ใกล้กระจก หรือมีแดดส่องรุนแรง จนอาจจะกลายเป็นเลนส์ที่ก่อให้เกิดเพลิงไหม้ได้ อีกทั้งไม่ควรวางขวดน้ำไว้ที่พื้นเพราะอาจจะหลุดไหลเข้าไปขัดระบบเบรกหรือคันเร่งได้ นอกจากนั้นน้ำสามารถช่วยดับกระหาย เพิ่มความสดชื่นในระหว่างเดินทางได้อีกด้วย

 

9. พกเครื่องรางหรือพระเครื่องไว้ที่รถ

ถือเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ทำให้คนแคล้วคลาดปลอดภัยที่คนไทยนิยมกันเป็นส่วนใหญ่เพราะทำให้รู้สึกอุ่นใจทุกครั้งในยามขับขี่ไม่ว่าจะไปที่ไหน เดินทางขนส่งไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่นถือเป็นสัญลักษณ์ที่คอยเตือนสติ ซึ่งจริง ๆ แล้วอาจไม่จำเป็นจะต้องเป็นเครื่องรางของขลังหรือพระไว้ที่รถก็ได้ ขอแค่เป็นสิ่งที่คุณนับถือหรือเชื่อว่าสามารถสร้างพลังบวกให้กับตัวคุณเองได้ ก็สามารถพกติดรถไว้ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้องไม่วางอยู่ในตำแหน่งที่บดบังทัศนวิสัยในการมองเห็น เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

เคล็ด (ไม่) ลับเสริมฮวงจุ้ยให้รถขนส่งสินค้าและรถบรรทุก

10. จัดระเบียบตู้ขนส่งสินค้า

ควรจัดระเบียบตู้ขนส่งสินค้าเหมือนกับจัดระเบียบห้องโดยสาร เพราะความเป็นระเบียบจะทำให้หยิบสินค้าได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น และทำความสะอาดตู้ขนส่งสินค้าอยู่เสมอ ตรวจเช็กตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้บรรทุกทุกจุดว่ามีรอยหรือรูใดที่แสงสามารถเข้าไปได้หรือไม่ โดยเฉพาะตู้ห้องเย็นที่ห้ามให้แสงหรือน้ำเข้าไปได้เด็ดขาด เพราะอาจจะก่ออันตรายและความเสียหายต่อสินค้าได้

 

จริง ๆ แล้วยังมีเรื่องสีมงคลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งจะเลือกตามสีมงคลของกิจการหรือสีมงคลของบุคคลก็แล้วแต่ความพึงพอใจของเจ้าของธุรกิจได้เลย แต่ปัจจัยสำคัญคือการดูแลรถให้พร้อมใช้งาน เพราะการดูแลและจัดระเบียบรถให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย ก็เหมือนกับการปรับ เปลี่ยน เสริมดวงให้กับทั้งรถและคนขับมากขึ้น แต่ถ้าอยากจะมีสิ่งดี ๆ คุ้มครองคุณทำตามแค่หลักฮวงจุ้ยก็คงจะไม่พอ เราขอแนะนำให้คุณทำประกันภัยรถกับ นำสินประกันภัย ที่จะให้ความคุ้มครองคุณยิ่งกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การันตีด้วยประสบการณ์มากกว่า 70 ปีที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก :

www.feng-shui.lovetoknow.com

www.kapook.com

www.motorist.sg

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

Advertisement