ในวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ณ บริเวณท้องสนามหลวง เขตพระนคร ถนนเพชรบุรี แยกประตูน้ำ เขตราชเทวี และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แขวงทุ่งพญาไท กรุงเทพฯ

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการเดินรถโดยสารประจำทางขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) พร้อมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผู้ใช้บริการ โดยมี นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ นางสิริรัตน์ วีรวิศาล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก นางชะไมพร โชติมาโนช ผู้อำนวยการสำนักการขนส่งผู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และนายมนัส ครุธชั่งทอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ 1 ขสมก. ร่วมลงพื้นที่ด้วย

รองปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีข้อห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเดินรถของ ขสมก. ที่ไม่เพียงพอต่อการให้บริการนั้น กระทรวงฯ กำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งตนได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเดินรถโดยสารประจำทางของ ขสมก. และรถร่วมบริการ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผู้ใช้บริการ พบว่า ประชาชนผู้ใช้บริการต้องรอรถประจำทางของ ขสมก./รถร่วมบริการ และรถสาธารณะในกำกับของกรมการขนส่งทางบกในหลายเส้นทางเป็นเวลานาน

เนื่องจากรถโดยสารขาดระยะและมีการปล่อยรถไม่สม่ำเสมอ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ ขบ. และ ขสมก. เร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และรวบรวมข้อมูลรถประจำทางที่พบปัญหาในวันนี้ เข้าหารือกับคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ในวันที่ 17 มิถุนายน (วันนี้) เพื่อกำหนดมาตรการในกำกับการให้บริการของรถโดยสารร่วมบริการ ให้นำรถออกมาให้บริการประชาชนอย่างเพียงพอ และปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น

กระทรวงคมนาคม ขอยืนยันว่า ในช่วงเวลาหลัง 20.00 น. ขสมก. ยังคงมีรถโดยสารวิ่งให้บริการ ตามปกติ ไม่ได้มีการปรับลดเที่ยววิ่งแต่อย่างใด แต่เนื่องจากในบางเส้นทางอยู่ระหว่างปรับปรุงการจัดเดินรถให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการและจำนวนพนักงานประจำรถ จึงทำให้เกิดปัญหารถโดยสารประจำทางขาดระยะ ไม่เพียงพอในการเดินทางของประชาชน กระทรวงฯ จะเร่งกำกับติดตามบริหารจัดการปริมาณการเดินรถให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการเดินทางของประชาชน โดยเร่งด่วน

 

ขอบคุณข่าวประชาสัมพันธ์จาก: ประชาสัมพันธ์กระทรวงคมนาคม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement