Customers Satisfaction สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างไรในธุรกิจขนส่ง

ในสภาวะการแข่งขันที่สูงขึ้นในธุรกิจการขนส่งทุกบริษัทต้องหาแนวทางหรือโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้าให้ได้มากที่สุดเพื่อรักษาลูกค้าเก่าและดึงดูดลูกค้าใหม่ให้มาใช้บริการ แต่ยิ่งลูกค้ามีตัวเลือกเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าให้ได้มากที่สุด โดยส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะมองหาการขนส่งที่รวดเร็ว ราคาประหยัด และบริการที่ดี แล้วจะต้องทำอย่างไรจึงจะตอบสนองความต้องการให้ลูกค้าได้ Bus&Truck หาคำตอบมาให้คุณแล้ว

 

ติดต่อง่ายหายห่วง

การติดต่อสื่อสารเหมือนเป็นก้าวแรกของการให้บริการไม่ว่าจะธุรกิจใดก็ตาม เพราะฉะนั้นเบอร์โทรและช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ของบริษัทควรติดต่อได้ง่าย มีคนพร้อมรับโทรศัพท์อยู่เสมอเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าว่า เมื่อเกิดปัญหาหรืออยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจะสามารถโทรติดต่อบริษัทได้อย่างง่ายดายทุกครั้ง และเมื่อลูกค้าสอบถามหรือเกิดปัญหาควรหาแนวทางแก้ไขและอธิบายกับลูกค้าอย่างตรงประเด็น และมีคำตอบให้ลูกค้าอยู่ทุกครั้ง ถ้าเกิดบริษัทใดที่ติดต่อยาก ไม่รับผิดชอบหากเกิดปัญหาเช่น ปัญหาพนักงานติดที่อยู่ลูกค้าไม่ตรงกับที่ผู้ส่งติดไว้ที่หน้าซองจนพนักงานขนส่งส่งผิดที่ ปัญหาที่สินค้าเสียหาย ปัญหาสินค้าหายระหว่างการขนส่ง เป็นต้น หากเกิดปัญหาเหล่านี้แล้วบริษัทไม่สนใจไม่รับผิดชอบ แล้วยังติดต่อยาก ก็อาจจะส่งผลให้เสียลูกค้าไปอย่างง่าย ๆ เลย

อย่าวีนอย่าเหวี่ยงเด็ดขาด

เคยไหมที่เวลาไปติดต่ออะไรแล้วเจอพนักงานทำน้ำเสียงไม่พอใจหรือหงุดหงิดอะไรมาก็ไม่รู้ส่งผลถึงความรู้สึกของลูกค้าที่มีต่อบริษัทได้ เพราะฉะนั้นการอบรมพนักงานให้พร้อมให้บริการลูกค้าด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม และบริการด้วยใจก็มีโอกาสซื้อใจลูกค้าได้มากกว่าอยู่แล้ว ทั้งบริการหน้าเคาน์เตอร์หรือกรณีที่ลูกค้าโทรมาพนักงานควรใช้น้ำเสียงที่น่าฟังจะดีกว่า เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาวิจารณ์ภายหลัง

ส่งเร็วทันใจในราคาประหยัด

ลูกค้ามักจะมองหาการขนส่งที่ประหยัดและส่งรวดเร็วอยู่แล้ว ยิ่งการขนส่งที่รวดเร็วแถมประหยัดอีกก็ยิ่งถูกใจลูกค้า บริษัทจึงควรมีราคาค่าใช้จ่ายในการขนส่งให้ลูกค้าในหลายราคาและมีโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อดึงดูดลูกค้าในปัจจุบัน ยิ่งเป็นยุคที่คนซื้อขายของออนไลน์กันเยอะ แม่ค้าก็ต้องเลือกบริษัทขนส่งที่สามารถขนส่งได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผู้ซื้อก็ต้องมองหาสินค้าที่ดี และราคาขนส่งที่ถูกที่สุดอยู่แล้ว การให้บริการขนส่งที่เร็ว ราคาถูก และปลอดภัยจึงสำคัญมากในยุคนี้

Customers Satisfaction สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างไรในธุรกิจขนส่ง

การประเมินความพึงพอใจลูกค้า

ความพึงพอใจของลูกค้าช่วยให้คุณเข้าใจถึงจุดเด่นในธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดาย อาจจะเป็นจากการทำแบบประเมินความพึงพอใจจากลูกค้า แบบสอบถาม คุณสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้มาวัดได้ว่าส่วนใดที่เป็นจุดเด่นที่คุณควรเน้นและคงความเป็นเอกลักษณ์ที่ใช้ดึงดูดลูกค้าได้ และส่วนใดที่ควรปรับปรุงแก้ไขและทำให้ดีขึ้น ยิ่งถ้าจุดเด่นของคุณเช่นการบริการที่ดี ราคาถูก ขนส่งเร็ว ถูกพูดถึงมากเท่าไหร่ มันก็จะกลายเป็นการดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการให้มากขึ้นอีกด้วย

การรักษาฐานลูกค้าก็สำคัญ

การรักษาลูกค้าเดิมนั้นก็สำคัญเพราะฉะนั้นการหากระบวนการรักษาลูกค้าเดิม เช่น การปฏิบัติที่เสมอต้นเสมอปลาย มีโปรโมชั่นน่าสนใจให้อยู่เสมอก็ถือเป็นการรักษาฐานลูกค้าได้เช่นกัน ยิ่งมีลูกค้าใหม่ก็ต้องใส่ใจเป็นสองเท่าทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ให้ลูกค้าลูกสึกอยากกลับมาใช้บริการบ่อย ๆ

Customers Satisfaction สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างไรในธุรกิจขนส่ง

เพราะการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าได้ดีที่สุดก็คือการบริการที่น่าประทับใจและการขนส่งที่รวดเร็วในราคาประหยัด ยิ่งธุรกิจการขนส่งของบริษัทไหนทำมันได้ดีอย่างไม่บกพร่องก็ยิ่งทำให้ลูกค้าสนใจที่จะมาใช้บริการธุรกิจมากขึ้นด้วย แต่การสร้างความประทับใจในบริการก็คงยังไม่พอเมื่อเทียบกับการแข่งขันในยุคนี้ มันคงจะดีกว่าถ้าการขนส่งจะสามารถจัดส่งได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล ด้วยรถบรรทุกขนส่งที่มีประสิทธิภาพสูง ถ้าคุณยังนึกไม่ออกว่าจะไปหารถดี ๆ สักคันจากที่ไหนเราขอแนะนำ รถบรรทุกขนส่งจาก CP FOTON ที่เชี่ยวชาญทุกการขนส่ง หนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจของคุณสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement