วันที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด ได้แนะนำ ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX รถบรรทุก 4 ล้อไม่ติดเวลา ดีไซน์ล่าสุด (New Generation Light Truck) ที่ใช้เพียงใบขับขี่ส่วนบุคคล ไม่ต้องใช้ใบประกอบการฯ พร้อมบุกตลาดรถบรรทุกเล็กของประเทศไทย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยแบบยุโรป ช่วยเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจที่พร้อมตอบโจทย์งานขนส่งในเมืองอย่างแท้จริง
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX มาพร้อมตัวรถที่ใหญ่ขึ้นในทุกมิติกว้างxยาวxสูง1,880×5,030×2,260 มิลลิเมตร หัวเก๋งสไตล์ยุโรป กว้างสุด 1,880 มิลลิเมตร ให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่ดี ด้วยกระจกมองข้างบานใหญ่ พร้อมกระจกข้างประตูด้านซ้ายหลายบานเพื่อลดมุมอับ ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ยังให้พื้นที่การบรรทุกซึ่งมากกว่ารถกระบะทั่วไปถึง 78% ด้วยพื้นที่หลังหัวเก๋งยาว 3,315 มิลลิเมตร ให้ปริมาตรบรรทุก 11.84 ลูกบาศก์เมตร
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX ด้านสมรรถนะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Cummins ยูโร 3 ขนาด 2.78 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 295 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,700 รอบต่อนาที สมรรถนะที่เหมาะกับทุกการใช้งาน ให้กำลังสูง ด้วยรอบบิดที่ต่ำกว่า ขับง่าย สะดวก ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งทำมุมไต่ทางชันได้สูงสุด 30 องศา ในขณะที่ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ของ ZF ที่มาพร้อมเสื้อเกียร์อะลูมิเนียม ด้วยอัตราทดต่อเนื่อง ออกตัวดี และมีน้ำหนักเบา
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX ด้านระบบความปลอดภัยมาพร้อมด้วยระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ปรับสมดุลแรงเบรกหน้าและหลังให้ความมั่นใจในการขับขี่ อีกทั้งยังมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยใหม่ ด้วยวัสดุของท่อและระบบสายไฟเป็นมาตรฐานเยอรมันที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 105 องศาเซลเซียส ในขณะที่โครงสร้างหัวเก๋งผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานยานยนต์ยุโรป ECE-R29 มั่นใจได้ในความปลอดภัย หากเกิดเหตุไม่คาดคิด
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX เหนือกว่าด้วยห้องโดยสารที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด กว้างกว่าทุกมิติ ให้ความรู้สึกเหมือนขับรถ Passenger ทั่วไป ด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น กระจกไฟฟ้าระบบออโตเมติกทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร เรือนไมล์ใหม่ พร้อมจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่ 3.2 นิ้ว แสดงการทำงานของเครื่องยนต์ และระบบเพื่อความปลอดภัย พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ แบบ 4 ก้าน ทำให้ควบคุมรถได้คล่องตัวแม้ในทางแคบ ระบบเครื่องปรับอากาศใหม่หมด สะดวกสบายด้วยปุ่มปรับไฟฟ้าเย็นฉ่ำทั่วถึง
พร้อมกันนี้ยังให้ความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งระดับพรีเมียม ตัดรับเข้าสรีระสำหรับผู้ขับขี่ ช่วยลดความเมื่อล้า โดยสามารถปรับองศาการนั่งได้หลากหลาย สะดวกสบายสุดในการขึ้นลงรถด้วยประตูปรับได้ 3 ระดับที่สามารถเปิดได้กว้างสุดถึง 90 องศา และที่เหนือไปกว่านั้นคือความเงียบในห้องโดยสารที่ให้ความเงียบสุด 65dB ปิดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอกด้วยวัสดุกันเสียงและซีลยางขอบประตูมาตรฐานยุโรป
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ Daytime LED เด่นชัดสไตล์ยุโรป พร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่ให้ความเข้มข้นของไฟสูงถึง 50,000 CD ช่วยทำให้เห็นตัวรถชัดเจนขึ้นในทุกสภาพอากาศ มีระบบปิดอัตโนมัติ เมื่อเปิดไฟหน้าให้ความมั่นใจในขณะขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX ด้านการขับขี่มาพร้อมกับ Chassis และเพลาหลังขนาดใหญ่ แข็งแกร่งทนทาน ให้สมรรถนะการบรรทุกนุ่มนวลกว่าด้วยระบบรองรับน้ำหนักช่วงล่างหน้าแบบแหนบและโช๊คอัพ ระบบรองรับน้ำหนักช่วงล่างหลังแบบ Parabolic อีกทั้งยังให้ความคล่องตัวสูงด้วยวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.4 เมตร ที่แคบกว่ารุ่นเดิมถึง 0.270 เมตร พร้อมระยะต่ำสุดจากพื้น 200 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะกับสภาพถนนเมืองไทยอย่างแท้จริง
ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX พร้อมจำหน่ายแล้วที่โชว์รูม ซีพี โฟตอน ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยเปิดราคาแนะนำพิเศษช่วงเปิดตัว เริ่มต้นที่ 699,000 – 829,000 บาท เท่านั้น พร้อมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
- Customers Satisfaction สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างไรในธุรกิจขนส่ง
-
“โฮปเวลล์” ทวงคมนาคมและรฟท. คืนเงิน 1.18 หมื่นล้าน ห่วงภาพลักษณ์ประเทศไทยในสายตานักลงทุนต่างชาติ
- Fumigation ตัวช่วยกำจัดแมลงและเชื้อโรคในการส่งออก
- เตรียมตัวให้พร้อมกับรถไฟฟ้า APM เตรียมเปิดให้บริการแล้ว เม.ย.ปีหน้ามาแน่!
โดย…เทลเลอร์
อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่
เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK
เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com
เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com