ธุรกิจขนส่งและธุรกิจโลจิสติกส์ ตัวช่วยที่ตอบโจทย์ ธุรกิจ E-Commerce ในยุคนี้มากที่สุด

ในยุคที่คนเริ่มหันมาสั่งสินค้าออนไลน์มากขึ้นอาจจะด้วยสถานการณ์โควิด19 ราคาถูกกว่า ไม่อยากออกจากบ้านเนื่องจากสภาพอากาศ หรืออยากจะลดการสัมผัสให้มากที่สุดเพื่อป้องกันการติดโควิด19 เพราะเหตุผลเหล่านี้ทำให้ธุรกิจ E-Commerce เติบโตขึ้นมาก ซึ่งธุรกิจ E-Commerce เกิดจากกระบวนการทำข้อตกลงซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งกระบวนการสำคัญเพื่อการขนส่งสินค้าที่ได้รับการสั่งซื้อให้ถึงมือลูกค้านั้น ก็ต้องผ่านคนกลางอย่างบริษัทโลจิสติกส์หรือบริษัทขนส่งนั่นเอง ซึ่งในในประเทศก็มีบริษัทขนส่งจำนวนมากทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจขนส่งและธุรกิจโลจิสติกส์ ตัวช่วยที่ตอบโจทย์ ธุรกิจ E-Commerce ในยุคนี้มากที่สุด ประโยชน์ของธุรกิจโลจิสติกส์ที่มีต่อ E-Commerce

  1. ง่ายและประหยัดเวลา

เพราะการซื้อขายออนไลน์ไม่เหมือนกับการซื้อขายทั่วไปที่ลูกค้าจะสามารถรับสินค้าจากผู้ขายที่ร้านได้ทันที จึงจำเป็นต้องมีตัวกลางอย่างบริษัทขนส่งและโลจิสติกส์เข้ามาเป็นตัวช่วยในการจัดส่งสินค้าจากผู้ขายไปให้ผู้ซื้อถึงมือ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายไม่ต้องเสียเวลาไปส่งสินค้าให้ลูกค้าเอง และยังรวดเร็ว และประหยัดเวลามากที่สุด เพียงแค่พิมพ์ใบปะหน้า แพ็คสินค้า จากนั้นก็นำพัสดุ สินค้าไปส่งกับบริษัทขนส่งที่จุดบริการหรือเรียกรถขนส่งมารับที่หน้าบ้าน เพียงเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งหากจะทำธุรกิจออนไลน์ควรเลือกบริษัทการขนส่งให้เหมาะสมกับสินค้าด้วย

  1. พื้นที่ให้บริการครอบคลุม

ความได้เปรียบของการขายสินค้าออนไลน์คือสามารถขายได้ในทุกพื้นที่และทุกภูมิภาค เพียงแค่อัปโหลดรูปภาพผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างอิสระ ไม่ต้องมีหน้าร้านหรือเสียค่าพื้นที่เช่าขายสินค้าเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อลูกค้าสนใจและตัดสินใจซื้อ ผู้ขายก็จะส่งมอบสินค้าผ่านกระบวนการโลจิสติกส์ ซึ่งในปัจจุบันทุกบริษัทขนส่งเปิดให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย พร้อมส่งอย่างรวดเร็วในระยะเวลา 1 – 3 วันเท่านั้น ด้วยบริการที่ตอบโจทย์ e-Commerce ที่ต้องการส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็วนี้ จึงทำให้กระบวนการขายของออนไลน์ขาดกระบวนการทางโลจิสติกส์ไปไม่ได้เลย

  1. ลดต้นทุนทางธุรกิจ

ต้นทุนถือเป็นปัจจัยสำคัญมากในการประกอบธุรกิจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเงินทุน ต้นทุนเวลา และเมื่อมีการจัดการกับระบบการทำงานและโลจิสติกส์ให้สอดคล้องกัน ก็จะพบเลยว่า ระบบที่ดีก็จะช่วยส่งเสริมให้การทำงานดียิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถทำให้มีเวลาในการวางแผนด้านการตลาดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดในมุมมองใหม่ ๆ ที่โดดเด่น หรือจะเป็นการปรับปรุงการผลิต รวมถึงการออกโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่สร้างจุดสนใจให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ ช่วยส่งเสริมยอดขายในช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไป

  1. มีบริษัท Logistics ให้เลือกมากมาย

เนื่องจากธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้น ธุรกิจโลจิสติกส์เองก็เช่นกันทำให้มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง แต่ละบริษัทต่างมีกลยุทธ์และมีโปรโมชั่นมากมายเพื่อนำมาแข่งขันและดึงดูดลูกค้าและผู้ขายสินค้าออนไลน์มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งที่รวดเร็ว จัดส่งไวในหนึ่งวัน โปรโมชั่นลดค่าจัดส่ง หรือโปรโมชั่นอื่นอีกมากมาย ซึ่งผู้ขายสินค้าออนไลน์สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการและตอบโจทย์สินค้าของคุณได้เลย

ธุรกิจขนส่งและธุรกิจโลจิสติกส์ ตัวช่วยที่ตอบโจทย์ ธุรกิจ E-Commerce ในยุคนี้มากที่สุด

เพราะธุรกิจออนไลน์ต้องอาศัยธุรกิจโลจิสติกส์และธุรกิจขนส่งเป็นหลัก แต่ธุรกิจขนส่งจะขาดรถบรรทุกและรถขนส่งไม่ได้เลยเพราะถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้เพราะฉะนั้นควรเลือกรถขนส่งและรถบรรทุกดี ๆ ที่จะมาตอบโจทย์ธุรกิจของคุณได้อย่างเช่น รถบรรทุกจาก UD TRUCK ที่ถูกพัฒนาเพื่อช่วยลูกค้าในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้า ส่งผลกำไรสูงสุด เต็มไปด้วยสมรรถนะที่พร้อมให้รถวิ่งงานบนท้องถนน และประหยัดต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ให้ทุกงานขนส่งของคุณเป็นไปอย่างที่ใจต้องการ

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก :

www.fillgoods.co

www.scglogistics.co.th

www.udtrucks.com

 

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

Advertisement