อุ่นใจ หายห่วงกับอุปกรณ์เสริมที่ควรมีในรถบรรทุกขนส่งสินค้า

ทุกวันนี้มีรถขนส่งหรือรถบรรทุกอย่างเดียวก็คงไม่พอ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญคืออุปกรณ์เสริมในรถตัวช่วยสำคัญในยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะไกล การเดินทางในเวลากลางคืน หรือแม้กระทั่งการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด อุปกรณ์เสริมก็สามารถช่วยผู้ขับขี่ได้ แล้วอุปกรณ์เสริมอะไรที่บริษัทหรือผู้ประกอบการควรมีติดไว้ในรถขนส่งทุกคันเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ขับขี่และรถขนส่ง วันนี้เราได้รวบรวมอุปกรณ์เสริมที่ควรมีในรถขนส่งและรถบรรทุกของคุณมาให้แล้ว ดังนี้

 

กล้องติดรถยนต์

ตัวช่วยที่สำคัญมาก ๆ ในยุคนี้ที่ควรมีติดรถไว้ทุกคัน ในกรณีที่เกิดเหตุด่วนเหตุร้ายหรืออุบัติเหตุบนท้องถนนกล้องติดรถยนต์จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการบันทึกภาพและเหตุการณ์เพื่อเป็นหลักฐานได้ดีกว่าการหยิบจับโทรศัพท์มาบันทึกภาพเพราะอาจจะไม่ทันหรือบันทึกได้แค่บางส่วนเท่านั้น ด้วยคุณสมบัติของกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกภาพได้ตลอดการเดินทางนอกจากช่วยเหลือผู้ขับขี่และรถขนส่งแล้ว ยังช่วยเหลือผู้ร่วมเดินทางบนท้องถนนได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ควรมีติดรถขนส่งทุกคันจะดีมาก ๆ

เครื่องมือช่าง

อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถไว้ห้ามเอาออกจากรถเด็ดขาดเพราะไม่รู้จะเกิดเหตุฉุกเฉินเมื่อไหร่ จู่ ๆ หากรถเสียกลางคันก็สามารถนำเอาอุปกรณ์เครื่องมือช่างมาตรวจมาเช็กและซ่อมได้ทันที เพื่อประหยัดเวลาและไม่ต้องเรียกช่างบ่อย ๆ ยิ่งในพื้นที่ที่หาช่างมาซ่อมไม่ได้ยิ่งเป็นปัญหาหนักจนส่งผลให้การขนส่งสินค้าเกิดความล่าช้าได้ ผู้ขับขี่ควรศึกษาและรู้วิธีการใช้เครื่องมือเบื้องต้นด้วยจะดีมาก ๆ

รถเข็นอเนกประสงค์

ขนส่งสินค้าจะขาดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างรถเข็นได้อย่างไร โดยเฉพาะรถขนส่งที่ขนส่งสินค้าหนักและต้องกระจายสินค้าไปยังร้านค้าต่าง ๆ ถ้าจะให้คนมาคอยยกขึ้นลงเดินไปส่งร้านค้าบ่อย ๆ ก็อาจจะเหนื่อยและเกิดอาการบาดเจ็บได้ รถเข็นจึงเปรียบเสมือนตัวช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดีเลย

ที่ยึดโทรศัพท์มือถือ

เพื่อไม่ให้คุณเสียสมาธิในการขับขี่ ที่ยึดโทรศัพท์มือถือจึงตอบโจทย์มากที่สุดเพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการวางมือถือ เวลามีคนโทรเข้าเปิด speaker หรือต่อ bluetooth ในการพูดคุยได้หรือต้องการดู GPS เพื่อดูเส้นทางก็สามารถนำโทรศัพท์ใส่ไว้ตรงที่ยึดโทรศัพท์ได้เลย ไม่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูบ่อย ๆ จนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอีก

ไฟฉุกเฉิน

ในยามฉุกเฉินโดยเฉพาะในเวลากลางคืนหากรถเสียและต้องการซ่อมรถ ไฟฉายหรือไฟฉุกเฉินจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยส่องสว่างให้การทำงานและการซ่อมรถง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งไฟฉุกเฉินมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบไฟสามเหลี่ยม ไฟหลอดยาว ไฟหลอดสั้น ซึ่งสามารถชาร์จแบตเอาไว้แล้วพกติดในรถได้เลย หรือจะพกไฟฉุกเฉินพลังงานแสงอาทิตย์เราสามารถเดินทางไปชาร์จแบตไปในตัวได้เลย หากสะดวกใช้งานแบบไหนก็นำไปใช้ได้เลย

 

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อีกหลายชนิดที่พกติดรถไว้จะดีมาก ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องออกเดินทางขนส่งในเวลากลางคืนหรือผู้ที่ต้องเดินทางขนส่งสินค้าในระยะไกล เช่น USB car charger ที่ทุบกระจกและตัดสายเข็มขัดนิรภัย ธงแดง กรวยข้างถนนหรือป้ายสะท้อนแสง (กรณีเกิดอุบัติเหตุ) เป็นต้น เพื่อให้คุณได้อุ่นใจในทุกเส้นทางของการทำงานขนส่ง แต่อุปกรณ์เสริมอย่างเดียวคงจะไม่พอ เราขอแนะนำให้คุณเสริมความมั่นใจด้วยประกันภัยจาก นำสินประกันภัย ที่จะมาคุ้มครองความรับผิดต่อชีวิตและทรัพย์ของคุณในทุกกรณี ให้ทุกการขับขี่ของผู้เป็นไปอย่างมั่นใจไร้ความกังวลอย่างแน่นอน

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

Advertisement