เปิดตัว “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) ดึง “Victor Braun” ดีไซเนอร์แถวหน้าแห่ง Rolls-Royce Bespoke ผู้ออกแบบรถยนต์ Rolls-Royce รุ่นพิเศษให้มหาเศรษฐีทั่วโลก และผลงานชิ้นเอก Rolls-Royce – Hermès Phantom Oribe มาร่วมออกแบบภายในห้องโดยสาร “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ลักซ์ชัวรีแวนระดับไฮเอนด์ โดยนำอัญมณีบริสุทธิ์ที่งดงามจากท้องทะเล Mother of Pearl จาก “มธรา” (Matara) แบรนด์เครื่องประดับไข่มุกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ร่วมรังสรรค์บรรยากาศหรูหรา พร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย มาตรฐานยุโรปตอกย้ำความสมบูรณ์แบบอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยยานยนตร์ โดย “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” เป็น Limited Release Model ผลิตจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในไทย สนนราคา 5.2 ล้านบาท พร้อมเปิดให้จองเพียงหนึ่งสัปดาห์ หลังเปิดตัวภายในงานวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่โรงแรมเพนนินซูล่า

THAIYARNYON เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ นายพันธุ์ไพบูลย์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทไทยยานยนตร์ (THAIYARNYON) ผู้นำเข้า และจำหน่ายรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า THAIYARNYON ได้เปิดตัวยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ดรีลีส “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ลักซ์ชัวรีแวนระดับไฮเอนด์ที่เกิดจากความร่วมมือครั้งสำคัญกับดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส “วิคเตอร์ บราวน์” (Victor Braun) หนึ่งในนักออกแบบแถวหน้าแห่ง Rolls-Royce Bespoke และเป็นผู้ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับ ไฮเอนด์ ทั้ง Hermès, Louis Vuitton และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย มาเป็นผู้ออกแบบ โดยนำแนวคิดการผสมผสานความเป็นยานยนต์แห่งความแข็งแกร่งจากเยอรมนีให้เข้ากับความหรูหรางดงาม และอ่อนโยนจากเครื่องประดับอัญมณี โดยผนวกเรื่องความเชื่อในด้านโชคลางความเป็นมงคลของชาวเอเชียและการส่งเสริมพลังงานบวกในทุก ๆ ด้าน

Victor Braun ได้ออกแบบโดยเลือก Mother of Pearl ซึ่งเป็นอัญมณีที่ได้รับการตอบรับ ได้รับความนิยมในวงการแฟชั่นปัจจุบันและมักจะนำไปทำเป็นเครื่องประดับไฮจิวเวลรีในแบรนด์ไฮเอนด์ชื่อดังหลากหลายแบรนด์ ที่สำคัญยังสามารถสื่อความหมายถึงความเป็นมงคลในทุกด้านทั้งความมั่งคั่ง โชคลาภ และความรัก มาตกแต่งบริเวณ Logo THAIYARNYON ภายในรถ และบริเวณ Partition โดยประดับความงดงามของเปลือกหอยมุกบนลวดลาย ไม้สีน้ำตาลเข้ม ผสานกับลายไม้สีน้ำตาลรูปแบบพิเศษ (Exclusive Trim) บน Partition ที่ให้ความรู้สึกและสัมผัสที่เงางาม บ่งบอกถึงความหรูหราและทันสมัย ในขณะที่รถวิ่งเมื่อแสงอาทิตย์ส่องกระทบกับ Mother of Pearl สีรุ้งจะส่องประกาย สะท้อนสวยงาม ด้วยแสงที่เย็นตาเปรียบเสมือนพลังแห่งท้องทะเล ช่วยสร้างความสงบและผ่อนคลายในขณะเดินทาง

นอกจากนี้ Victor Braun ได้เลือกโทนสีสำหรับการตกแต่งองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ภายในห้องโดยสารให้สวยงาม และลงตัว เหมาะกับสีของ Mother of Pearl คือ การเลือกสีของเบาะหนังแท้ Nappa ที่มีความเรียบเนียน เป็นสี Ivory หรือสีขาวงาช้าง พร้อมตกแต่งบริเวณรอบรถด้วยหนัง Nappa สีขาวงาช้าง ช่วยสร้างความโอ่โถงให้กับห้องโดยสาร รวมทั้งการตกแต่งพรมสีขาวงาช้างบริเวณที่นั่ง Premium Captain Seat เพื่อเพิ่มความหรูหราและสัมผัสที่นุ่มนวล โดยพรมที่เลือกใช้เป็น Anti – viral Mat ด้วยเทคโนโลยี NAV – TEX (Nano Antiviral Textile Technology) ซึ่งเป็น นวัตกรรมที่ช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อไวรัส รวมถึงเชื้อ Covid-19 ได้สูงถึง 99% ผ่านการรับรองคุณสมบัติ จากสถาบันวิจัย ชั้นนำทั่วโลก MSL, Nelson Labs, SGS และ OEKO-TEX Standard 100 จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรคและมีความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตลอดการเดินทาง

THAIYARNYON เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ “นอกจากนี้ ยังนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้นำเอาระบบ Sound masking ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในแบรนด์รถยนต์หรูไฮเอนด์ อย่าง Rolls-Royce Ghost และ Mercedes-Benz Maybach S-Class ในต่างประเทศ มาใช้ในรถ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition เพื่อช่วยให้ห้องโดยสารมีความเงียบและเป็นส่วนตัวมากที่สุด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลสำคัญระดับ VIP ที่ต้องการความ Privacy อย่างสูง ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ ไทยยานยนตร์ ให้ความสำคัญมากที่สุดในการใส่ใจรายละเอียดเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน และความปลอดภัยสูงสุดที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากลจาก Volkswagen เยอรมนี เพื่อให้ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เป็นรถยนต์หรูที่มีความโดดเด่น แตกต่าง และตอบโจทย์ความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด” นายพันธุ์ไพบูลย์ กล่าว

THAIYARNYON เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ ทางด้าน นางสาวจงจินต์ จึงสุระ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “มธรา” (Matara) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีไข่มุกที่มีชื่อเสียงในระดับโลก กล่าวว่า ความร่วมมือกับไทยยานยนตร์ในครั้งนี้นับเป็นความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ของมธรา และถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการนำ Mother of Pearl ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพเป็นอย่างดี มาเจียระไนอย่างประณีต โดยช่างฝีมือระดับประเทศที่มีประสบการณ์สูงและมีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ Mother of Pearl แต่ละชิ้นมีความสวยงามลงตัวและนำมารังสรรค์ตกแต่งภายในรถยนต์ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle ช่วยสร้างบรรยากาศความหรูหราภายในห้องโดยสารที่โดดเด่นและเป็นมิติใหม่แห่งวงการเครื่องประดับและวงการรถยนต์ในประเทศไทย

“Mother of Pearl หรือเปลือกหอยมุก เป็นผู้ให้กำเนิดเม็ดไข่มุกซึ่งอยู่ด้านใน จึงมีความเชื่อกันว่าเป็นอัญมณีที่มีความโดดเด่นช่วยให้ผู้ที่ได้ครอบครองและสวมใส่มีสง่าราศี ส่งเสริมด้านโชคลาง ช่วยปกป้องคุ้มครองจากพลังงานเชิงลบและ ภยันตรายต่าง ๆ และยังขึ้นชื่อว่าเป็นอัญมณีที่เป็นตัวแทนด้านความรักและความสมหวัง การตกแต่งเปลือกหอยมุก

THAIYARNYON เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ

ในรถ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle เพื่อเป็นรุ่นพิเศษ Mother of Pearl Edition นี้ นอกจากจะช่วยสร้างความสวยงามหรูหราโดดเด่นไม่เหมือนใครภายในรถแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่ได้ครอบครองมีความเจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่งร่ำรวยอีกด้วย” นางสาวจงจินต์ กล่าวเสริม

สำหรับ Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษ Limited Release Edition ที่ไทยยานยนตร์ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย ในราคา 5,200,000 บาท โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเพนนินซูล่าและเปิดรับจองด้วยระยะเวลาจำกัด

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement