ไปรษณีย์ไทย

ใกล้จะถึงวันหยุดแล้ว ใครอยากซื้อของก็สั่งของมารัว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ส่ง เตรียมรอรับของอยู่ที่บ้านอย่างสบายใจได้เลย เพราะไปรษณีย์ไทยเปิดให้บริการรับฝากของในช่วงวันหยุดและพร้อมไปรฯ นำจ่ายทั่วประเทศ ในช่วงวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2565

– 13 กรกฎาคม 2565 วันอาสาฬหบูชา

– 14 กรกฎาคม 2565 วันเข้าพรรษา

– 15 กรกฎาคม 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ

– 28 กรกฎาคม 2565 วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

– 29 กรกฎาคม 2565 วันหยุดราชการกรณีพิเศษ

โดยเปิดให้บริการเฉพาะไปรษณีย์จังหวัดทุกแห่ง ไปรษณีย์ขนาดใหญ่ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ไปรษณีย์ในห้างสรรพสินค้า ไปรษณีย์ในศูนย์ไปรษณีย์ ไปรษณีย์ในท่าอากาศยาน และสถานีบริการน้ำมัน ซึ่งทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดให้บริการรับฝากและนำจ่ายสิ่งของทางไปรษณีย์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ โดยสามารถตรวจสอบจุดให้บริการได้ที่ drive.google.com

AW-1024x315px-ต่อโปร(ดีย์)ต่อใจ-โปรคุ้ม-EMS-ลดทุกวัน.jpg

นอกจากนี้ วันที่ 6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทยได้มีการชี้แจงการปรับอัตราค่าบริการส่งจดหมาย ซึ่งเป็นการปรับอัตราค่าบริการครั้งแรกในรอบ 18 ปี โดยเป็นการปรับราคาเฉพาะบริการจดหมายในประเทศเท่านั้น คือจดหมายประเภทซองและจดหมายประเภทหีบห่อ ซึ่งเป็นไปตามสหภาพสากลไปรษณีย์ (Universal Postal Union) ที่มีข้อกำหนดเกณฑ์การจัดส่งไปรษณียภัณฑ์ให้แยกตามรูปแบบและสิ่งบรรจุภายใน

การส่งจดหมายประเภทซองพิกัดแรก น้ำหนักไม่เกิน 10 กรัม ยังคงไว้ที่ 3 บาทเช่นเดิม ส่วนจดหมายประเภทซองที่น้ำหนักเกิน 10 กรัม และประเภทหีบห่อ จำเป็นต้องปรับราคาให้สอดรับกับสภาวะเศรษฐกิจและต้นทุน โดยได้เริ่มปรับราคาเมื่อวันที่  6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการไปรษณีย์ลงทะเบียน

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย มีโปรโมชันดี ๆ อย่างบริการ EMS ที่ช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ใช้บริการและต้นทุนผู้ประกอบการ โดยจะจัดส่งพัสดุแบบ EMS วันจันทร์ – เสาร์ โดยที่มีค่าส่งเริ่มต้น 25 บาท และพิเศษวันอาทิตย์มีค่าส่งเริ่มต้น 19 บาท สามารถเช็กสถานะได้ตลอดเส้นทาง เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ภาคธุรกิจที่ฝากส่งเอกสารและจดหมายกับไปรษณีย์ไทยมาอย่างต่อเนื่องหรือส่งในปริมาณมาก ๆ จะมีการมอบส่วนลดในอัตราพิเศษ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ thailandpost.co.th และที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ

 

ขอบคุณข่าวประชาสัมพันธ์จาก: บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement