วันหยุดนี้หลายคนเลือกที่จะเดินทางออกสู่ต่างจังหวัด ซึ่งเป็นผลให้หน่วยงานราชการทั้งหลายต่างพร้อมใจกันอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นกรมทางหลวงชนบทที่เตรียมดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมถนน และสะพาน หรือบขส. เองก็ได้มีการจัดรถโดยสารและรถร่วมบริการฯ เพื่อรองรับประชาชนให้ได้มากที่สุด

ในขณะเดียวกันประชาชนที่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่อาศัยในกรุงเทพด้วยการยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ สำหรับในช่วงวันหยุดตั้งแต่ 13-14 กรกฎาคม 2565

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษให้แก่ประชาชน รวม 3 สายทาง ดังนี้

  1. ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน
  2. ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน
  3. ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน

วันอาสาฬหบูชา - วันเข้าพรรษา 2565 กพท.เปิดให้ใช้ทางด่วนฟรี 3 เส้นทาง

โดยจะเริ่มยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษในวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565 (วันอาสาฬหบูชา) และวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 (วันเข้าพรรษา) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันพุธ จนถึง 24.00 น. ของวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ตามที่ กทพ. บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ทางพิเศษศรีรัชรวมถึงส่วน D) และสัญญาโครงการทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด (ทางพิเศษอุดรรัถยา) ฉบับแก้ไขใหม่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด

 

ขอบคุณข่าวประชาสัมพันธ์จาก: กรุงเทพธุรกิจ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement