จะทำการขนส่งในเมืองใช้รถบรรทุกแบบไหนดีเพราะชีวิตในเมืองเป็นชีวิตที่ค่อนข้างจะเร่งรีบทั้งการทำงาน การเดินทาง รวมไปถึงการขนส่งที่ต้องใช้ความรวดเร็วและความชำนาญในเส้นทางเพื่อที่จะขนส่งสินค้าไปให้ถึงลูกค้าและไปยังเป้าหมายอย่างรวดเร็วที่สุด ทำให้มีการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บวกกับการเติบโตของธุรกิจ e-commerce ธุรกิจการตลาดออนไลน์ที่เติบโตขยายวงกว้างมากขึ้น บริษัทขนส่งหลายบริษัทต่างคิดค้นกลยุทธ์ในการจัดส่งเพื่อที่จะให้อยู่เหนือคู่แข่ง ทั้งโปรโมชั่น ค่าขนส่ง ความรวดเร็วและสิ่งที่เป็นหัวใจหลักอย่างรถบรรทุกเพื่อการขนส่งเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย โดยการจะเลือกรถขนส่งที่จะใช้ส่งสินค้าในเมืองก็มีกระบวนการเลือกง่าย ๆ ดังนี้

รถบรรทุกต้องไม่ติดเวลา

แน่นอนว่าการขนส่งในเมืองต้องอาศัยความเร่งรีบ การทำงานที่แข่งกับเวลา การเลือกรถบรรทุกที่ไม่ติดเวลาจะตอบโจทย์ที่สุดสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ เหมือนกับ  AUMARK FLEX รถบรรทุก 4 ล้อไม่ติดเวลา ดีไซน์ล่าสุด (New Generation Light Truck) ที่ใช้เพียงใบขับขี่ส่วนบุคคล ไม่ต้องใช้ใบประกอบการฯ พร้อมบุกตลาดรถบรรทุกเล็กของประเทศไทย ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยแบบยุโรป ช่วยเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจที่พร้อมตอบโจทย์งานขนส่งในเมืองของคุณ

ตัวรถต้องใหญ่เพื่อให้ขนสินค้าได้เยอะขึ้น

เพื่อสร้างความได้เปรียบให้เหนือกว่าคู่แข่งการที่รถขนส่งหรือรถบรรทุกของคุณมีขนาดใหญ่ มีตู้คอนเทนเนอร์ที่กว้างกว่าเดิมก็จะทำให้คุณสามารถขนสินค้าได้เยอะขึ้น สามารถขนส่งไปได้ในรอบเดียวไม่ต้องวิ่งรถหลายรอบ AUMARK FLEX สร้างความยิ่งใหญ่ด้วยตัวรถที่ใหญ่ขึ้นในทุกมิติ มาพร้อมหัวเก๋งสไตล์ยุโรป กว้างสุด 1,880 มิลลิเมตร พร้อมกันนี้ยังให้พื้นที่การบรรทุกซึ่งมากกว่ารถกระบะทั่วไปถึง 78% ด้วยพื้นที่หลังหัวเก๋งยาว 3,315 มิลลิเมตร ให้ปริมาตรบรรทุกได้ถึง 11.84 ลูกบาศก์เมตร

สมรรถนะเครื่องยนต์ที่แข็งแกร่ง

การที่รถมีสมรรถนะที่ดีย่อมพาคุณไปถึงจุดหมายได้เร็วกว่าและยืดอายุการใช้งานของรถได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น เครื่องยนต์ Cummins ยูโร 3 ขนาด 2.78 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 295 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,700 รอบต่อนาที สมรรถนะที่เหมาะกับทุกการใช้งาน ให้กำลังสูง ด้วยรอบบิดที่ต่ำกว่า ขับง่าย สะดวก ประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งทำมุมไต่ทางชันได้สูงสุด 30 องศา ในขณะที่ระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ของ ZF ที่มาพร้อมเสื้อเกียร์อะลูมิเนียม ด้วยอัตราทดต่อเนื่อง ออกตัวดี และมีน้ำหนักเบา

สร้างความปลอดภัยอย่างมีระดับ

เพื่อให้ทุกเส้นทางสร้างความอุ่นใจได้ทั้งรถทั้งผู้ขับขี่รวมไปถึงสินค้าภายในรถ จึงจำเป็นต้องมีระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ปรับสมดุลแรงเบรกหน้าและหลังให้ความมั่นใจในการขับขี่ อีกทั้งยังมีมาตรฐานด้านความปลอดภัยใหม่ ด้วยวัสดุของท่อและระบบสายไฟเป็นมาตรฐานเยอรมันที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 105 องศาเซลเซียส ในขณะที่โครงสร้างหัวเก๋งผ่านการทดสอบการชนตามมาตรฐานยานยนต์ยุโรป ECE-R29 มั่นใจได้ในความปลอดภัย หากเกิดเหตุไม่คาดคิด

จะทำการขนส่งในเมืองใช้รถบรรทุกแบบไหนดี

นอกจากนั้นการเลือกรถบรรทุกหรือรถขนส่งควรเอื้ออำนวยต่อผู้ขับขี่ด้วยเช่น การมีเบาะนั่งที่สบายตัดรับเข้าสรีระสำหรับผู้ขับขี่ ช่วยลดความเมื่อล้า โดยสามารถปรับองศาการนั่งได้หลากหลาย สำหรับด้านการขับขี่ต้องสามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัว นุ่มนวลและสร้างปลอดภัยทุกการขับขี่ ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่ให้ความเข้มข้นของไฟสูงถึง 50,000 CD ช่วยทำให้เห็นตัวรถชัดเจนขึ้นในทุกสภาพอากาศ แต่ถ้าหากผู้ขับขี่กำลังมองหารถบรรทุกและรถขนส่งที่มีคุณสมบัติครบจบในคันเดียวเราขอแนะนำ ALL NEW CP FOTON AUMARK FLEX จาก CP FOTON ที่จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจที่พร้อมตอบโจทย์งานขนส่งในเมืองอย่างแท้จริง

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : CP FOTON

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

Advertisement