เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

รถบรรทุกถือเป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ถูกนำมาใช้ในธุรกิจเป็นจำนวนมากทั้งภาคอุตสาหกรรมการขนส่ง อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และอุตสาหกรรมมากมายในประเทศและต่างประเทศ ทำให้ธุรกิจการซื้อขายรถบรรทุกยังคงเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และยังคงสามารถโลดแล่นอยู่ในตลาดนี้ได้ทั้งรถบรรทุกแบบ 4 ล้อ และรถบรรทุกขนาด 6 ล้อขึ้นไปแม้ในยามที่สภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วงที่มีวิกฤตจากโควิด-19 ก็ตาม และการขนส่งทางบกถือเป็นการขนส่งที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ Bus&Truck จึงอยากจะนำเสนอช่องทางรวยด้วยรถบรรทุกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้ดี ๆ อยู่โดยมีช่องทางง่าย ๆ ดังนี้

เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

1.สมัครเป็นพนักงานขับรถบรรทุกให้กับบริษัทเอกชน

ในยุคนี้ใคร ๆ ก็สั่งของออนไลน์ทำให้ธุรกิจการขนส่งเติบโตขึ้น การแข่งขันสูงขึ้น ผู้ประกอบการก็ขยายธุรกิจให้เติบโตมากกว่าเดิม บริษัทขนส่งเอกชนหลายแห่งจึงมองหาผู้ขับรถขนส่งมากขึ้นเพื่อให้พอกับปริมาณการขนส่งในแต่ละพื้นที่ต่อวัน ที่สำคัญอาชีพขับรถบรรทุกนั้นต้องเผชิญกับความเสี่ยงสูง เนื่องจากต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนท้องถนน และต้องใช้ความรอบคอบในการควบคุมรถมากกว่ารถเล็ก นอกจากนี้ ยังต้องรับผิดชอบสินค้าของบริษัทในระหว่างการจัดส่ง ให้คงสภาพเดิมเมื่อถึงมือลูกค้า ดังนั้น บริษัทเอกชนชั้นนำหลายเจ้าจึงให้ความสำคัญกับอาชีพนี้เป็นอย่างมาก จึงให้ค่าตอบแทนเป็นรายได้เดือนละหลายหมื่นบาท และให้สวัสดิการต่าง ๆ เพื่อดึงดูดใจให้คนเข้ามาสนใจสมัครมากขึ้น

เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

2.รถบรรทุกรับจ้างขนของ/ย้ายบ้าน/ย้ายสำนักงาน

ถ้าคุณมีรถบรรทุกอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง เราขอแนะนำให้คุณลองเปิดบริการขนย้าย รับจ้างขนย้ายบ้าน รับจ้างขนย้ายสำนักงาน ขนย้ายออฟฟิศ ขนย้ายคอนโด รวมทั้งรับจ้างย้ายเครื่องจักรโรงงานดู เพราะตอนนี้การรับเหมาขนย้ายบ้านหรือสำนักงานก็ถือเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจเช่นกัน ยิ่งถ้าคุณมีความสามารถในการถอด ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในสำนักงานของลูกค้าด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะทำให้มีความน่าสนใจและสามารถดึงดูดให้ลูกค้าติดต่อจ้างงานได้มากกว่าเจ้าอื่น ๆ แน่นอน เพราะความสามารถ ความรวดเร็ว และประสิทธิภาพการรักษาสิ่งของให้ลูกค้าตลอดการเดินทางเคลื่อนย้ายสินค้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจนี้

เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

3.รถบรรทุกเครื่องเสียง-เวที-ไฟ-แสงสี ตามอีเว้นท์

ในปัจจุบันมีการจัดแสดงโชว์ งานออกบูธ งานอีเว้นท์ งานจัดแสดงสินค้า งานเปิดตัวสินค้า งานสัมมนา หรือจัดงานกิจกรรมมากมายที่บริษัทออแกไนซ์จัดขึ้น ซึ่งเกือบจะทุกงานโดยเฉพาะงานใหญ่ล้วนต้องใช้เครื่องเสียง ไฟ และเวที การใช้เพียงรถกระบะคงไม่เพียงพอต่อการขนย้าย การนำรถบรรทุกมาใช้จึงตอบโจทย์ที่สุดเพราะสามารถขนย้ายสิ่งของได้เยอะกว่า และบรรทุกสินค้าหนักได้ดีกว่า ซึ่งบางบริษัทที่รับจัดงานอีเว้นท์บางเจ้าก็อาจมีรถบรรทุกเป็นของตัวเอง แต่กับบางบริษัทเมื่อได้สัมปทานเป็นผู้จัดงานถึงจะมีการใช้งานรถบรรทุก และมีการจ้างงานรถบรรทุกจากซัพพลายเออร์หรือคนรู้จักเข้ามาช่วยขนของ ซึ่งราคาในการจ้างก็ขึ้นอยู่กับการตกลงของเจ้าของรถและบริษัทผู้จัดงานอีเว้นท์

เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

4.รถบรรทุกพืชผลทางการเกษตร

ประเทศไทยเป็นประเทศแห่งสินค้าทางการเกษตรทำให้มีพืช ผลไม้ออกตลอดฤดูกาล และเกษตรกรก็จะทำการเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อทำการเก็บเกี่ยวก็ต้องส่งไปยังตลาด พ่อค้าคนกลางซึ่งเกษตรกรบางรายก็อาจจะมีรถบรรทุกเป็นของตัวเองเพื่อทำการขนส่งผลไม้ไปยังพ่อค้าคนกลาง แต่หลายคนก็ไม่มีซึ่งโอกาสนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะสร้างรายได้ให้กับผู้มีรถบรรทุกเพื่อเข้าไปรับงานจ้างขนส่งพืชผลทางการเกษตร ถือเป็นช่องทางที่เพิ่มรายได้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้

เปิด 5 เส้นทางรวยด้วยรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์

5.เปิดเต็นท์ขายรถบรรทุกมือสอง

ให้รถบรรทุกเป็นหนึ่งในช่องทางที่สร้างรายได้ให้กับคุณ หากว่าคุณมีความรอบรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับรถบรรทุก และเข้าใจหัวอกคนรักรถบรรทุกแล้วละก็คุณก็สามารถเปิดเต็นท์ขายรถบรรทุกมือสองเพื่อผู้ประกอบการหรือผู้ที่สนใจซื้อรถบรรทุกในราคาไม่แรงแต่คุณภาพดีเกินราคาได้ โดยปรับปรุงและตรวจสอบ ซ่อมแซมให้รถบรรทุกดูใหม่ แข็งแรงมีประสิทธิภาพและพร้อมใช้งาน และนำมาขายต่อให้กับผู้ที่สนใจได้เลย

 

อย่างไรก็ตามการสร้างรายได้ด้วยรถบรรทุกยังมีอีกรายแนวทางไม่ว่าจะเป็น เปิดบริการรถวิ่งงานขนดินถมที่ เป็นดีลเลอร์ขายรถบรรทุก สมัครเป็นพาร์ทเนอร์กับแอปฯ หารถขนส่งสินค้า และอีกมากมายที่ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาหาข้อมูลในการประกอบอาชีพได้ แต่สำหรับผู้ประกอบการรถขนส่งที่ต้องการรถบรรทุกสุดแกร่งที่สามารถบุกลุยงานได้ทุกประเภทเราขอแนะนำ รถบรรทุกจาก UD TRUCK ที่มาพร้อมสมรรถนะสุดแกร่ง จะวิ่งงานหนัก วิ่งทางไกลแค่ไหนก็เอาอยู่ และยังเป็นรถบรรทุกที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ พร้อมกับการบริการที่ครบครัน

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement