Credit image: SUZUKI

เพื่อตอบโจทย์ยุคสมัยในปัจจุบันมากขึ้น SUZUKI Carry รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ที่ปรับโฉมเพื่อการใช้งานในการสร้างอาชีพและธุรกิจต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสานฝันเส้นทางของธุรกิจติดล้อได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแสรถฟู้ดส์ทรัคที่เป็นที่นิยมมากในผู้ประกอบการด้านอาหาร นอกจากนี้ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ซูซูกิ แครี่ ได้ถูกดัดแปลงเป็นรถบรรทุกเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในบทบาทของรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย หรือ รถตรวจโควิด รวมถึงรถส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับภูมิลำเนาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายใต้โครงการ “SUZUKI Cause We Care” อีกด้วย

Credit image: SUZUKI

และไม่ใช่แค่ด้านผู้ประกอบการอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับงาน Bangkok International Motor Show 2022 ที่ผ่านมา ซูซูกิ แครี่ ได้มีบทบาทอย่างมากในด้าน Motor Home หรือ รถบ้านที่ใช้เดินทาง ท่องเที่ยว หรือตั้งแคมป์ ก็นำรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์นี้ไปปรับใช้งานได้เช่นกัน

Credit image: SUZUKI

ในอีกด้านหนึ่งความสำเร็จของ SUZUKI Carry ที่เห็นได้ชัดคือ ในงาน Bangkok Auto Salon 2022 ที่ได้มีการนำรถกระบะบรรทุกมาปรับใช้เป็นร้านตัดผมเคลื่อนที่ เพื่อตอกย้ำสมรรถนะของรถได้อย่างมีคุณภาพ ดึงความเป็นรถอเนกประสงค์ออกมาปรับใช้ได้อย่างแท้จริงและสามารถปรับแต่งให้มีการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่มองหารถบรรทุกขนาดเล็กที่สามารถใช้ประกอบธุรกิจในเมืองที่มาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงง่าย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางในยุคที่ผู้ประกอบการต้องสร้างโอกาสให้ผู้บริโภคเข้าถึงธุรกิจของคุณมากกว่าการหยุดนิ่งอยู่กับที่แบบเดิม ๆ

Credit image: SUZUKI

หากพูดถึงตัวรถซูซูกิ แครี่ เป็นรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากตัวรถที่มีความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. มาพร้อมความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. และความสูงใต้ท้องรถ 160 มม. ผลิตจากแผ่นเหล็กเสริมกัลวาไนซ์ ป้องกันสนิมและการสึกกร่อน

Credit image: SUZUKI

จุดเด่นของ ซูซูกิ แครี่ คือสามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ช่วยให้การขนถ่ายสัมภาระทำได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบด้วยน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัมตอบสนองการใช้งานภายใต้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน K15B ความจุ 1,462 ซี.ซี. ให้พละกำลังสูงสุด 97 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที สร้างแรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ มีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 173 กรัม/กิโลเมตร

เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้ด้วยระบบเบรก ABS ทั้งยังได้รับการติดตั้งระบบ Engine Drag Control เพื่อรักษาความเร็วของล้อหน้าและล้อหลังให้สมดุลกัน ป้องกันการลื่นไถล ช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลังแบบคานแข็งพร้อมแหนบ 5 ชั้น ล้อและยางขนาด 165/80R13 มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.4 เมตร

Credit image: SUZUKI

ภายในห้องโดยสารโทนสีเทาดำถูกพัฒนาให้ขับขี่สบายมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบปรับอากาศ เครื่องเล่นวิทยุและ MP3 ช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX เพิ่มพื้นที่และช่องเก็บของ รองรับได้ 2 ที่นั่ง เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับสไลด์ได้ถึง 105 มิลลิเมตร และมีพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าช่วยลดแรงที่ใช้ในการหมุนพวงมาลัย พร้อมระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer

เพราะโอกาสสร้างเองได้ ไม่ต้องรอ มาเริ่มสร้างธุรกิจของคุณให้เติบโตกว่าที่เคยเป็น ด้วยรถกระบะบรรทุกเพื่อการพาณิชย์สำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ วันนี้คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะต่อยอดธุรกิจในฝันให้กลายเป็นจริงไปกับ SUZUKI Carry

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก: suzuki.co.th

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement