เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

ปัญหาอีกอย่างสำหรับคนรักรถก็คือการมีคราบสกปรก ฝุ่น ดิน หรือมลภาวะมาเกาะติดกับรถ เพราะใคร ๆ ก็ต้องการให้รถของตัวเองดูใหม่เสมอ แต่เป็นเรื่องน่าประหลาดที่ใครต่อใครก็ต้องเคยเจอคือเมื่อไรที่คุณล้างรถ วันนั้นฝนมันก็จะตกทุกที ต่อให้เป็นหน้าร้อนก็ตาม ทำให้หลายคนรู้สึกเซ็งและไม่พอใจมาก แต่สิ่งที่อันตรายไม่ใช่ฝน แต่เป็นสิ่งที่ติดมากับเม็ดฝนต่างหากที่อาจจะเข้ามาทำลายความสวย และความเงางามของรถคุณ การป้องกันและดูแลรักษา ทำความสะอาดรถเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำ แต่จะมีวิธีไหนที่จะช่วยให้รถของคุณดูใหม่ น่าใช้งานตลอดเวลา วันนี้ Bus&Truck ได้หาคำตอบมาให้กับคุณแล้ว

เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

ล้างรถอยู่สม่ำเสมอ

การทำความสะอาดรถอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญ อย่างน้อยล้างรถสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี เพื่อให้รถของคุณดูใหม่อยู่เสมอ และควรทำความสะอาดทุกจุดอย่างรอบคอบเพราะบางครั้งสิ่งสกปรกก็อาจจะฝังอยู่ในร่องลึกหรือจุดที่ยากต่อการมองเห็นเพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดให้ดี โดยเฉพาะเมื่อรถลุยฝนมาเพราะการล้างรถทันทีจะช่วยป้องกันคราบที่อาจเข้าไปฝังกับสีรถของคุณได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ในการล้างรถที่มีประสิทธิภาพก็จะช่วยรถของคุณมากขึ้นอย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงรักษายานยนต์จาก 3M ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายพื้นผิวรถยนต์ และมอบมิติใหม่ให้กับทุกส่วนของรถได้อย่างไร้ที่ติ

เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

จอดรถในร่ม

เวลาจะจอดรถควรจอดในที่ร่มจะดีกว่าเพื่อช่วยปกป้องสีรถของคุณ เนื่องจากแสงแดดมีอานุภาพในการทำลายสีสันของรถเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยที่แดดแรงมาก ๆ หรือแม้แต่รถที่เปียกฝนก็ห้ามจอดตากแดดเด็ดขาด เพราะจะทำให้คราบน้ำแห้งเร็วและติดแน่นกว่าเดิมจนทำความสะอาดยาก เพื่อให้รถของคุณมีสีสันสดใส และดูใหม่เหมือนเพิ่งซื้อมา และยืดอายุการใช้งานรถได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดได้จริง ๆ ควรมีผ้าคลุมรถแบบหนาเพื่อป้องกันแสงแดดที่จะมาทำอันตรายต่อรถได้จะดีกว่า

เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

ดูแลยางรถยนต์

ยางรถถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนรถไปข้างหน้าได้และในแต่ละวันยางรถต้องเผชิญกับสภาพถนน มลภาวะ การดูแลยางรถยนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ รวมไปถึงการตรวจสอบแรงดันลมอย่างสม่ำเสมอโดยเติมลมยางอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนั้นการรักษาเนื้อยางรถให้เงางามน่าใช้งาน ไม่แห้งกรอบ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำเพื่อยืดอายุการใช้งานของรถให้ยาวนานมากขึ้นด้วย 3M™ ผลิตภัณฑ์เคลือบเงายางรถยนต์ ขนาด 400 มิลลิลิตร ที่จะเข้ามาช่วยให้ยางรถของคุณเงางามสีเหมือนยางใหม่ไม่เหนียวเหนอะหนะทำให้ลดการเกาะของฝุ่นละออง ใช้งานง่ายเพียงฉีดสเปรย์บนเนื้อยางแล้วทิ้งให้แห้ง โดยไม่ต้อง เช็ดออก

เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

ทำความสะอาดภายในรถ

นอกจากการทำความสะอาดภายนอกรถให้ดูเหมือนใหม่ ก็อย่าลืมทำความสะอาดและดูแลรักษาข้างในตัวรถด้วย ด้วยการทำความสะอาด นำขยะและสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไปจากตัวรถ เพื่อให้รถไม่รกเกินไป 3M™ ผลิตภัณฑ์เคลือบหนังไวนิล ขนาดบรรจุ 30 ลิตร ช่วยป้องกันการแห้งกรอบของคอนโซล เบาะหนังและวัสดุที่ทำจากไวนิล ไม่ทิ้งคราบมันและความเหนียวเหนอะ ติดทนนาน แห้งตัวเร็ว เหมาะกับการทำความสะอาดภายในรถเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติฟื้นฟูบำรุงรักษาคอนโซลและเบาะหนังรวมไปถึงวัสดุที่ทำจากไวนิลได้อีกด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนรักรถเป็นอย่างมาก

เก่าแค่ไหน ก็ใหม่ได้ด้วย 3M ตัวช่วยคนรักรถ

น้ำมันเครื่อง

ถ้าเปรียบรถเป็นคน น้ำมันเครื่องก็เปรียบเสมือนระบบไหลเวียนเลือด ที่มีหน้าที่หลักในการหล่อลื่นชิ้นส่วนในเครื่องยนต์ ลดการสึกหรอของรถ จึงไม่ควรที่จะละเลยเด็ดขาดเพราะหากไม่ยอมเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะเวลาอาจจะทำให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพเร็วได้ ส่วนใหญ่มักเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุก ๆ 8,000 – 10,000 กิโลเมตร ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำมันเครื่องที่เราใช้

อย่างไรก็ตามการตรวจสภาพรถและเช็กรถตามระยะเวลาที่กำหนดถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งและหมั่นเช็ดทำความสะอาดรถอยู่เสมอด้วยสก๊อตช์-ไบรต์® ไมโครไฟเบอร์ สำหรับรถยนต์ที่ทำจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ รูปทรงแบน กว้างแบบริบบิ้น สามารถตักเก็บคราบมัน ฝุ่น และเศษสิ่งสกปรกรวมทั้งดูดซับน้ำและน้ำมันจากพื้นผิวอย่างหมดจดยิ่งทำให้รถของคุณสะอาดมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติทำความสะอาดและขัดเงาได้ในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องใช้น้ำยาเคมี ทนทานใช้งานได้หลายครั้งโดยคงประสิทธิภาพดังเดิม จึงสามารถช่วยส่งเสริมให้รถของคุณดูใหม่อยู่เสมออย่างแน่นอน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.3m.co.th

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement