เมื่อไม่นานมานี้บริษัทผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลกอย่าง “ยูพีเอส” ได้เปิดตัวเที่ยวบินใหม่จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ (BKK) สู่ศูนย์กระจายพัสดุในเอเชีย (Hub) ของ ยูพีเอส ในเมืองเซินเจิ้น (SZX) ประเทศจีน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้าระหว่างประเทศ สำหรับธุรกิจในประเทศไทย

เที่ยวบินใหม่นี้ช่วยให้ลูกค้าของยูพีเอสในภาคตะวันออกและภาคกลางของประเทศไทยสามารถจัดส่งพัสดุถึงประเทศคู่ค้าชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้รวดเร็วและครอบคลุมยิ่งขึ้น รวมถึงขยายเวลาเข้ารับพัสดุซึ่งช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการพัสดุส่งออกไปยังลูกค้าในประเทศเศรษฐกิจหลักทั่วโลกได้มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน ลูกค้าที่นำเข้าจะได้รับประโยชน์จากการนำส่งพัสดุที่เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในสายการผลิต การจัดการสินค้าคงคลัง และการบริหารคำสั่งซื้อ

รัสเซล รี้ด กรรมการผู้จัดการ ยูพีเอส ประเทศไทยกล่าวว่า “ประเทศไทยมีบทบาทสำคัญต่อแผนการขยายธุรกิจของยูพีเอสไปทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว และเข้าใจเป็นอย่างดีว่าการที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการขนส่งพัสดุทางอากาศที่มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือได้อย่างรวดเร็วนั้นสำคัญต่อธุรกิจมากเพียงใด”

“เที่ยวบินนี้จะช่วยเชื่อมต่อลูกค้าของยูพีเอสในเขตอุตสาหกรรมของประเทศไทยกับประเทศคู่ค้าชั้นนำในภูมิภาคได้เร็วกว่าที่เคย ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสทางการค้าข้ามพรมแดนสำหรับธุรกิจที่ใช้เครือข่ายและบริการจัดส่งพัสดุของยูพีเอส ไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ทั่วโลก รวมถึงยุโรปและสหรัฐอเมริกา”

ข้อมูลจากการศึกษาเกี่ยวกับแนวโน้มการค้าภายในภูมิภาคเอเชีย (Intra-Asia Study) โดยยูพีเอสที่กำลังจะมีขึ้น ที่เล็งเห็นโอกาสสำคัญด้านการเพิ่มศักยภาพทางการค้าภายในเอเชียชี้ให้เห็นว่า ภาคการผลิตที่แข็งแกร่งและความต้องการของผู้บริโภคภายในประเทศที่มีมากขึ้น เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยกำลังกลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญในเอเชีย ส่งผลให้การค้าระหว่างประเทศไทยและตลาดหลักอื่น ๆ ในภูมิภาคสามารถเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 550 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2030

จังหวัดในภาคกลางและภาคตะวันออกของประเทศไทยไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของศูนย์กลางการผลิตกลุ่มอุตสาหกรรมไฮเทค ยานยนต์ และการค้าปลีกของประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นประตูสำคัญสู่ระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นความคิดที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูและรองรับการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะยาวของอุตสาหกรรมของประเทศในอนาคต

มิเชลล์ โฮ ประธานกรรมการ ยูพีเอส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “นับว่าเป็นปีที่สามติดต่อกันที่ยูพีเอสได้เปิดตัวเที่ยวบินเพิ่มเติมสู่เครือข่ายเอเชียแปซิฟิกของเรา หลังจากได้เพิ่มเที่ยวบินขาเข้าและขาออกไปยังฮานอยและนครโฮจิมินห์ในปี 2020 และ โอซาก้า คันไซ ในปี 2021 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมโอกาสทางการค้าระดับโลกสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาค”

“ด้วยเที่ยวบินของยูพีเอสที่มีให้บริการเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการนำเข้าและส่งออกจากประเทศไทย จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์จากเครือข่ายของยูพีเอสในการขยายโอกาสทางธุรกิจข้ามพรมแดนที่กำลังเติบโตได้มากยิ่งขึ้น”

เที่ยวบินใหม่ของยูพีเอสจะให้บริการโดยเครื่องบินโบอิง 747-8 โดยจะให้บริการ 5 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี และวันเสาร์ อีกทั้งจะมีการเชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกับศูนย์กระจายพัสดุในเอเชีย (Hub) ของยูพีเอสในเมืองเซินเจิ้นโดยตรง และปัจจุบันเครือข่ายทางอากาศของยูพีเอสมีเครื่องบินเกือบ 600 ลำที่ให้บริการจัดส่งพัสดุไปยังกว่า 220 ประเทศและดินแดนทั่วโลกแล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

Advertisement