เลือกรถบรรทุกแบบไหนให้ทนทาน แข็งแกร่ง ไม่หวั่นทุกการใช้งานการเลือกใช้รถบรรทุกเพื่อธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนส่ง ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจการเกษตร หรือธุรกิจอื่น ๆ แน่นอนว่าผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงความทนทาน ประหยัดน้ำมัน บรรทุกได้เยอะ และแข็งแรงเพื่อที่จะยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น ลดต้นทุนค่าซ่อมบำรุงให้ได้มากที่สุด ซึ่งหลักการเลือกรถบรรทุกเพื่อที่จะนำมาดำเนินธุรกิจก็มีวิธีง่าย ๆ เช่น

เลือกรถบรรทุกแบบไหนให้ทนทาน แข็งแกร่ง ไม่หวั่นทุกการใช้งาน

  1. ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

ในยุคที่ค่าน้ำมันยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทบต่อทั้งคนและธุรกิจเพราะฉะนั้นการเลือกรถบรรทุกที่ช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี Quester พร้อมจะช่วยแก้ปัญหาให้กับธุรกิจของคุณด้วยการนำเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT มาใช้งานซึ่งทำให้การขับขี่ง่ายขึ้นทั้งยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้นด้วย ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของคุณต่ำลงในที่สุด มาพร้อมโหมด ECO หรือโหมดประหยัด ยิ่งทำให้การเปลี่ยนเกียร์ทุกครั้งทำด้วยความแม่นยำเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานในความเร็วรอบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

  1. ช่วยเพิ่มทักษะพนักงานขับรถ

ในบางครั้งรถบรรทุกก็ต้องเผชิญกับสภาพพื้นที่บนท้องถนนหรือพื้นที่ที่ค่อนข้างยากลำบากในการสัญจร ผู้ขับขี่รถบรรทุกจึงต้องมีความชำนาญพร้อมที่จะควบคุมรถบรรทุกได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดเส้นทาง แต่จะดีกว่าไหมหากคุณมีตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมกับ Quester ที่มีเกียร์ ESCOT เป็นวิวัฒนาการล่าสุดของเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 12 จังหวะ ออกแบบเพื่อความสะดวกสบายของพนักงานขับรถ ช่วยลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าในการทำงานแต่ละวัน และสามารถเลือกเข้าเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดให้โดยอัตโนมัติ จึงมีผลอย่างมากต่อปริมาณงานและประสิทธิภาพการขับขี่ไม่ว่าพนักงานขับรถนั้นจะมีประสบการณ์สูงหรือเป็นมือใหม่ก็ตาม

  1. ความปลอดภัยก็สำคัญ

เพราะการขับรถขนส่งต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูงเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจจะส่งผลต่อทั้งคนและสินค้าได้ เควสเตอร์ใหม่ จึงเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ อาทิ ระบบเบรกเสริมที่ไว้ใจได้ ที่ช่วยให้การลงทุนกับเควสเตอร์ใหม่คุ้มค่าที่สุดและการขับขี่เป็นไปด้วยความปลอดภัยสูงสุด พร้อมโหมด Brake Max ซึ่งจะเปลี่ยนเกียร์ลงต่ำให้เองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ระบบเบรกเครื่องยนต์ EEB ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมการออกแบบภายนอกหัวเก๋งของเควสเตอร์ออกแบบและพัฒนาโดยใส่ใจต่อความปลอดภัยเป็นหลัก อุปกรณ์ป้องกันการมุดใต้ท้องรถด้านหน้า (FUPS) จะช่วยป้องกันไม่ให้รถยนต์ขนาดเล็กมุดเข้าไปใต้ท้องรถบรรทุกเมื่อเกิดการชนปะทะขึ้น

  1. พร้อมวิ่งงานอยู่เสมอ

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความพร้อมในการทำงานอยู่เสมอควรตรวจเช็กสภาพรถบรรทุกทุกครั้งก่อนออกเดินทางหรือนำไปใช้งาน Quester มาพร้อมบริการยูดี เทเลเมติกส์ เพื่อให้ฟลีทรถบรรทุกของคุณทำงานได้อย่างคุ้มค่าและยังช่วยให้คุณเพิ่มผลกำไรได้จากการเพิ่มเวลาวิ่งงานและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ในขณะที่ลดการหยุดจอดโดยไม่ได้วางแผนและลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ไม่คาดคิดไว้ก่อนได้ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันกำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์ (Geofencing) ระบบกันสะเทือนด้านหลังที่ทนทาน เพลาท้ายแบบทดกำลังดุมล้อ (Hub reduction) เหมาะกับการทำงานหนักเป็นอย่างมาก

  1. การบรรทุกสินค้าหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้ามีรถบรรทุกผู้ประกอบการก็ต้องมองหารถบรรทุกที่สามารถทำงานหนักและบรรทุกสินค้าได้มากเพื่อที่จะไม่ต้องไปกลับหลายรอบอยู่แล้ว เควสเตอร์ใหม่จะช่วยให้คุณบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น เพิ่มจำนวนงานได้มากกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักโครงสร้างตัวรถและระบบขับเคลื่อนทำให้น้ำหนักรวมตัวรถเบาลงกว่าเดิม ส่งผลให้คุณสามารถขนส่งสินค้าได้มากขึ้นในแต่ละเที่ยว มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 8 ลิตรและ 11 ลิตรอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของยูดี ทรัคส์ ผสมผสานความไว้วางใจได้เข้ากับประสิทธิภาพการทำงานชั้นยอด เครื่องยนต์ที่ทันสมัยเหล่านี้ให้กำลังแรงบิดสูงที่รอบเครื่องยนต์ต่ำและให้แรงบิดต่อเนื่องเป็นช่วงกว้าง

เลือกรถบรรทุกแบบไหนให้ทนทาน แข็งแกร่ง ไม่หวั่นทุกการใช้งาน

อย่างไรก็ตามการเลือกรถบรรทุกสำหรับลุยงานหนักหรือเดินทางไกล ประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถบรรทุกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก Quester จาก UD TRUCK ก็ถือเป็นนวัตกรรมรถบรรทุกที่สามารถตอบโจทย์การขนส่งของคุณได้เป็นอย่างดี มาพร้อมวิวัฒนาการล่าสุดจากนวัตกรรมของญี่ปุ่นเพื่อเป็นโซลูชั่นที่ชาญฉลาดพร้อมรับมือกับทุกความท้าทายของธุรกิจงานขนส่งในปัจจุบันได้อย่างยอดเยี่ยม เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่คุณต้องการ สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับภารกิจหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสินค้าทั่วไป การขนส่งทางไกล งานก่อสร้างและจัดการขยะของเสีย Quester ก็เอาอยู่

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : www.udtrucks.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

Advertisement