ธุรกิจส่งออกสัตว์น้ำออนไลน์ กับการส่งปลากัดให้ปลอดภัยด้วยไปรษณีย์ไทยปลากัดไทยสัตว์น้ำประจำชาติที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวัฒนธรรม ด้านความเป็นเจ้าของ และความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึง ด้านประโยชน์ใช้สอย โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการเพาะเลี้ยง และการสร้างนวัตกรรมด้านการเพาะพันธุ์ ซึ่งนำไปสู่การค้าเชิงพาณิชย์และก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ จึงทำให้ปัจจุบันตลาดสัตว์น้ำเติบโตขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันก็มีผู้นำเข้าส่งออกปลากัดเป็นจำนวนมาก ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยตลาดสัตว์น้ำทั้งออนไลน์และออฟไลน์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งปลากัดสามารถส่งผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้ว โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

  1. ยืนยันผ่าน App

ผู้ประกอบการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน [email protected] พร้อมยืนยันใช้บริการส่งปลากัด

  1. ซื้อกล่องที่ไปรษณีย์

บรรจุสินค้าด้วยกล่อง 4commerce หาซื้อได้จากจุดบริการ 202 ปณ. พร้อมรับสติกเกอร์ส่งปลากัดที่ศูนย์บริการได้เลย

  1. แพ็กให้แน่นหนา

อย่าลืมนำปลากัดใส่ถุงสองชั้นแล้วห่อกระดาษรอบถุงพร้อมพรมน้ำให้ชื้นเพื่อรักษาอุณหภูมิก่อนแพ็กด้วยถุงที่ใหญ่กว่าอีกชั้น

  1. บรรจุกล่องให้พอดี

มัดปากถุงในรูปทรงกระบอกก่อนบรรจุให้พอดีกับขนาดกล่องโดยใช้วัสดุกันกระแทก

  1. จ่าหน้าให้ครบถ้วน

จ่าหน้ากล่องและตรวจสอบให้ดีว่าถูกต้อง ครบถ้วนหรือไม่ ทั้งชื่อ เบอร์โทรติดต่อผู้ส่งและผู้รับพร้อมติดสติกเกอร์ส่งปลากัดบนกล่องให้ชัดเจน

  1. แสดงตนก่อนส่ง

นำไปฝากส่ง ณ จุดบริการ 202 ปณ.โดยแสดงตัวตนที่ยืนยันใช้บริการบน App [email protected] ไว้แล้ว

  1. ส่งด่วนถึงผู้รับ

กล่องบรรจุปลากัดเข้าสู่ระบบพิเศษส่งถึงผู้รับปลายทางภายใน 1-3 วัน แต่ในกรณีที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันอาจจะส่งถึงในวันรุ่งขึ้น ต่างพื้นที่อาจจะภายในสามวันขึ้นอยู่กับพื้นที่และสภาพแวดล้อมด้วย

 

อย่างไรก็ตามไปรษณีย์ไทยได้ขยายจุดให้บริการสำหรับผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจเพื่อรองรับความต้องการของผู้ผลิตในหลายพื้นที่สามารถส่งออกปลากัดได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งเพาะพันธุ์สำคัญ เช่น ปากน้ำ พนัสนิคม ปากพลี จอมทอง นครชัยศรี กระทุ่มแบน อัมพวา บางสะพาน เขาหลัก หาดใหญ่ คำเขื่อนแก้ว เป็นต้น โดยในการจัดส่งจะรับประกันความเสียหายหรือสูญหายตามมูลค่าจริง สูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท

ซึ่งผู้ประกอบการต้องขึ้นทะเบียนกับกรมประมง หรือขอลงทะเบียนได้ ณ จุดให้บริการ พร้อมยืนยันการใช้สิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน [email protected] แสดงตนและผนึกสติกเกอร์สัญลักษณ์ปลากัดบนกล่องทุกครั้งก่อนส่ง โดยขอรับได้ ณ จุดให้บริการทั้ง 202 แห่งทั่วประเทศ ผู้ประกอบการ หรือประชาชนผู้เลี้ยงปลาสวยงามที่ต้องการทำธุรกิจสัตว์น้ำสามารถใช้บริการของไปรษณีย์ไทยในตัวกลางในการส่งออกได้เลย

 

 

 

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก : www.thailandpost.co.th

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

 

Advertisement