ช่วงนี้เทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า กำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองของวงการรถเชิงพาณิชย์เป็นอย่างมาก ประกอบกับหลายบริษัทที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล คำนึงถึงผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จึงมีการหันมาพัฒนายานยนต์ควบคู่ไปกับความยั่งยืนมากขึ้น NEX Point หนึ่งในบริษัทที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมได้คิดค้น EV Tractor หรือ รถหัวลากไฟฟ้า ขึ้นมาเพื่อสร้างเส้นทางสีเขียวแห่งใหม่ ให้กับวงการรถขนส่ง

หากพูดถึงตัวรถหัวลากไฟฟ้าแล้ว เรื่องแบตเตอรี่คือสิ่งที่คนขับและผู้ประกอบการให้ความสนใจค่อนข้างมาก ตัวรถมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 281.92 kWh มีมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว และกำลังมอเตอร์อยู่ที่ 220 kW ที่สำคัญไม่มีการปล่อยมลพิษด้วย เพราะเป็นระบบไฟฟ้าแบบ 100% BEV สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 230 km.

ในส่วนของระบบเบรก EV Tractor มีระบบเบรกแบบ 2 วงจร คือระบบเบรกหน้า-หลัง ช่วงล่างแบบแหนบพร้อมระบบกันกระแทก ทำให้เคลื่อนที่อย่างนุ่มนวลและทำให้การเดินทางสมูทมากขึ้น นอกจากนี้เป็นรถ EV ที่มีระบบเกียร์ออโต้ควบคุมง่ายเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ มีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 2,100 N.m ตัวรถมีความยาว 7,450 mm. ความกว้าง 2,550 mm. และความสูง 3,350 mm. พิเศษสุด ๆ สำหรับตัวแบตเตอรี่มีการรับประกัน 5 ปี และสามารถซื้อเพิ่มได้อีก 3 ปี รวมเป็น 8 ปี จุดเด่นคือ มีโรงงานผลิตตั้งอยู่ในไทย ผู้ขับขี่และผู้ประกอบการสามารถเคลมได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องรอ!

นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าแล้ว  ถือว่าเป็นพลังงานทางเลือกใหม่ ปราศจากเสียงรบกวน ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจในเรื่องการลดมลพิษทางอากาศและฝุ่นควัน รวมไปถึง PM 2.5 ด้วย ถึงฝุ่นจะลดลง แต่สมรรถนะของเครื่องยนต์ไม่ลดตามเพราะ EV Tractor ของ NEX Point มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้แก่คนขับและมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ตอบโจทย์เหล่านักขับและผู้ประกอบการแน่นอน หากสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nexpoint.co.th หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ nexpointthailand

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

Advertisement