กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ประกาศผลสำเร็จจากการดำเนินโครงการศูนย์ให้บริการโลจิสติกส์เพื่อการค้าระหว่างประเทศ (Cross Border Logistics Solution) ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่สานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 ตอบโจทย์ผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทย ให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ จัดกิจกรรมจับเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ให้บริการโลจิสติกส์กับผู้ใช้บริการและเสวนาให้ความรู้เชิงลึกสร้างโอกาสทางการค้าได้ตรงจุด

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า โครงการศูนย์ให้บริการโลจิสติกส์เพื่อการค้าระหว่างประเทศ เป็นดำเนินการตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพธุรกิจภาคบริการ โดยเฉพาะด้านโลจิสติกส์ และสนับสนุนผู้ประกอบการในภูมิภาคให้สามารถก้าวสู่ตลาดต่างประเทศ

ดังนั้นกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศมาให้คำปรึกษาเชิงลึกตัวต่อตัว จัดกิจกรรมจับคู่เจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการโลจิสติกส์กับผู้ประกอบการส่งออก เพื่อขยายเครือข่ายทางธุรกิจ รวมถึงการจัดเสวนาให้ความรู้ด้านโลจิสติกส์และค้าระหว่างประเทศที่สอดคล้องกับแนวโน้มสถานการณ์ปัจจุบัน

ในปี 2565 นี้ ศูนย์ให้บริการโลจิสติกส์เพื่อการค้าระหว่างประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาค โดยมีผู้ประกอบการเข้าใช้บริการกว่า 632 ราย เกิดการเจรจาธุรกิจ 146 คู่ สร้างมูลค่าทางการค้ารวมทั้งสิ้นกว่า 126 ล้านบาท สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมด้านโลจิสติกส์เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ tradelogistics.go.th หรือ Facebook Fanpage: DITP Logistics

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement