วันนี้ทีม Bus&Truck พาส่องงาน Big Motor Sale 2022 มหกรรมเปิดโลกยานยนต์ ที่จัดโดย บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งงานนี้ได้มีรถยนต์หลากหลายแบรนด์พากันขนกองทัพรถมาบุกงานเพื่อผู้ประกอบการและคนรักรถได้เลือกชม พร้อมกับข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ ที่ดึงดูดใจให้ทุกคนเข้าร่วมงาน เป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงตลาดรถยนต์ไทยที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายในงานมีทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ จากหลากหลายแบรนด์ดัง แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือมี “รถเชิงพาณิชย์” นำมาจัดแสดงที่นี่ด้วย วันนี้เลยจะมารีวิวว่าในงานจะมีรถอะไรบ้าง

เมื่อเดินมาเข้ามาในงาน รถใหญ่คันแรกที่น่าสนใจและเตะตาสุด ๆ คือ รถมินิบัสจาก HYUNDAI เริ่มด้วยตัวรถของ มินิบัส ฮุนได เคานท์ตี้ (Hyundai County) รุ่น 18+1 ที่รองรับผู้โดยสารได้เยอะ นั่งได้สะดวกสบาย สามารถพิงศีรษะและวางแขนได้สบาย ๆ

นอกจากนี้ยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นรถบ้านแบบ Motorhome ได้ด้วย เมื่อลองเข้าไปสำรวจรถบ้านแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนคนละโลกกับข้างนอก ตกแต่งหรูหราฟังก์ชันครบ พร้อมใช้งาน มีทั้งโซนครัว ห้องน้ำ ที่นั่ง ถ้าหากใครที่ชอบท่องเที่ยวหรือขับรถไปเที่ยวไกล ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องห้องน้ำอีกต่อไป เพราะมีห้องน้ำพกพาไปเอง สะดวกสุด ๆ

เดินต่อมาอีกหน่อยก็เจอกับบูธของ SUZUKI Carry รถเชิงพาณิชย์ขนาดกะทัดรัด ที่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลายรายนำไปดัดแปลงเป็นรถฟู้ดทรัค หรือ รถตัดผมเคลื่อนที่ ฯลฯ ด้วยความที่ขนาดกะทัดรัด สามารถทำให้รถวิ่งส่งของในเมืองได้อย่างคล่องตัว น่าสนใจมาก ๆ สำหรับผู้ประกอบการคนไหน ที่อยากลองทำธุรกิจเล็ก ๆ ก็สามารถหยิบเจ้า SUZUKI Carry คันนี้ไปใช้งานได้

แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือในงานนี้ SUZUKI Carry โดดเด่นมาก เห็นไกล ๆ ถึงกับต้องรีบวิ่งมาดูเพราะครั้งนี้มาในธีมร้านขายกระเป๋าสุดน่ารัก สีสันสดใสสไตล์พาสเทล สะดุดตาสุด ๆ จนต้องรีบวิ่งเข้ามาถ่ายรูป เห็นแบบนี้แล้วก็อยากมีไว้สักคัน

สุดท้ายก่อนจะเดินออกจากงานก็เจอกับ รถลาก หรือ เรียกอีกอย่างว่า รถบ้านคาราวาน เอาใจสายแคมป์ จะลากจะจูงไปที่ไหนก็ได้ ในปัจจุบันเริ่มมีรีสอร์ตบางที่นำเอารถบ้านคาราวานมาทำเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวเช่นกัน บางรายก็นำไปทำเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ หากผู้ประกอบการหรือใครที่สนใจก็สามารถไปสอบถามกับทาง Up Beat ได้เลย

ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งรถยนต์ รถเชิงพาณิชย์ อุปกรณ์ และอะไหล่อีกมากมาย ถ้าอยากมาเดินงานก็อย่ารอช้า สามารถเข้ามาชมงานได้จัดถึงวันที่ 28 สิงหาคม 65 นี้เท่านั้น ที่ไบเทค บางนา

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เทลเลอร์

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement