การรถไฟฯ ชี้แจง แค่เปิดสัญญาณเตือน ไม่ได้กดแตร 3 ช่า หลังเหตุเยาวชนวิ่งเข้าหารถไฟ

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงประเด็นสื่อสังคมออนไลน์ มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เยาวชนแสดงพฤติกรรมเสี่ยงอันตราย วิ่งเข้าหารถไฟขณะขบวนรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทำให้พนักงานขับรถต้องเปิดหวีดสัญญาณเตือน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ขณะขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศที่ 22 เดินรับส่งผู้โดยสารจากสถานีอุบลราชธานี ปลายทางสถานีกรุงเทพ โดยขณะขบวนวิ่งผ่านสถานีรถไฟสี่คิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ช่วงเวลา 19.23 น. ได้ปรากฏเหตุตามคลิปข่าวมีเยาวชนแสดง พฤติกรรมเสี่ยงอันตราย พยายามวิ่งเข้าหาขบวนรถไฟขณะวิ่งมาด้วยความเร็ว ทำให้พนักงานขับรถต้องเปิดหวีดสัญญาณเตือนตามแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัย

การรถไฟฯ ชี้แจง แค่เปิดสัญญาณเตือน ไม่ได้กดแตร 3 ช่า หลังเหตุเยาวชนวิ่งเข้าหารถไฟ

ทั้งนี้ พนักงานขับรถได้มีการเปิดหวีดสัญญาณเตือนเป็นระยะ ๆ เนื่องจากได้รับแจ้งจากนายสถานีว่า ในบริเวณดังกล่าวได้มีการจัดงานกาชาดประจำปีของอำเภอสีคิ้ว ระหว่างวันที่ 25 – 31 ส.ค.2565 ใกล้กับสถานีรถไฟ ทำให้มีคนพลุกพล่าน ประกอบกับทางด้านหน้ามีทางหลักผ่านเสมอระดับทางรถไฟ และขบวนรถวิ่งผ่านสถานีสีคิ้วด้วยความเร็ว พนักงานขับรถจึงเปิดหวีดเตือนเพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่จะเกิดขึ้น จึงไม่ใช่เป็นการกดแตรจังหวะสามช่า ตามที่มีการตั้งข้อสังเกตแต่อย่างใด

การรถไฟฯ ชี้แจง แค่เปิดสัญญาณเตือน ไม่ได้กดแตร 3 ช่า หลังเหตุเยาวชนวิ่งเข้าหารถไฟ

นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังขอแจ้งเตือนประชาชน อย่ากระทำพฤติกรรมเสี่ยงอันตรายตามคลิปวิดีโอดังกล่าว เพราะทำให้เสี่ยงเกิดอันตรายต่อชีวิต ซึ่งขณะนี้นายสถานีรถไฟสีคิ้วได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.อ.สีคิ้ว ไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวเยาวชนดังกล่าวเข้ามาทำประวัติและว่ากล่าวตักเตือนต่อไป

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement