CP FOTON AUV รถมินิบัส ระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานยุโรป นำเข้าทั้งคัน

บริษัท ซีพี โฟตอน เซลส์ จำกัด แนะนำ CP FOTON AUV รถโดยสาร ขนาด 7.3 เมตร 20 + 1 ที่นั่ง หรือ รถมินิบัส แบบนำเข้าทั้งคัน ที่ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานยุโรปในระดับเวิลด์คลาส ทั้งภายนอก ภายในของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง รวมถึงระบบช่วงล่าง ซึ่งให้ความนุ่มนวล สมกับเป็นรถโดยสารโดยเฉพาะ  และ CP FOTON AUV เพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง ด้วยระยะต่ำสุดจากพื้นเพียง 180 มม. กับมิติตัวถัง กว้างxยาวxสูง 2,230 x 7,300 x 3,030 มม. ระยะช่วงล้อ 4,000 มม. ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางสะดวกสบาย

CP FOTON AUV รถมินิบัส ระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานยุโรป นำเข้าทั้งคัน

CP FOTON AUV ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของผู้ขับและผู้โดยสาร ด้วยการจัดวางประตูฉุกเฉินในตำแหน่งที่เข้าถึงง่าย พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยครบครัน ทั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 2 จุด และ 3 จุด ตามมาตรฐานผู้ผลิต ค้อนทุบกระจก 4 จุด สัญญาณกันขโมย ถังดับเพลิง และระบบดับเพลิงในห้องเครื่องแบบอัตโนมัติ

รวมไปถึงช่องเก็บสัมภาระที่มีทั้งภายนอกและภายในตัวรถ สามารถเก็บสัมภาระได้อย่างจุใจ เบาะนั่งโดยสารมีขนาดกว้าง นั่งสบาย รวมไปถึงที่นั่งคนขับ ซึ่งมีทัศนวิสัยดี จากกระจกหน้าบานหน้าที่กว้าง รวมไปถึงกระจกข้างซึ่งติดตั้งในตำแหน่งที่มองเห็นได้ง่าย พร้อมกันนี้ยังให้ความมั่นใจด้วยตัวถังรถชุบกันสนิมทั้งคัน เพื่อการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น เหนือกว่าด้วยห้องโดยสารที่ออกแบบให้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะชุดเครื่องเสียงและลำโพง ระบบปรับอากาศ 68,249 BTU เย็นฉ่ำทั่วถึงทุกที่นั่ง ประตูทางออกผู้โดยสาร เปิด – ปิด ด้วยระบบลม ช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ ระบบกล้องวงจรปิด CCTV 4 จุด พร้อมหน่วยความจำ 500G ที่สามารถปรับทิศทางได้

CP FOTON AUV รถมินิบัส ระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานยุโรป นำเข้าทั้งคัน

ด้านสมรรถนะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ระดับเวิลด์คลาส Cummins รุ่น ISF 3.8S3154 ซึ่งเป็นขุมพลังดีเซล คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ แบบ 4 สูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาด 3.760 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 154 แรงม้า ที่ 2,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 491 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 – 1,900 รอบต่อนาที ซึ่งถือเป็นสมรรถนะที่เหมาะกับทุกการใช้งาน ให้กำลังสูง ด้วยรอบบิดที่ต่ำ ขับง่าย สะดวก ประหยัดน้ำมัน โดยระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ของ ZF รุ่น ZF6S500-M ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัชท์ควบคุมด้วยไฮดรอลิก ไดอะแฟรมสปริง แบบแผ่นเดียว โดยมีลมดันช่วย ในขณะที่เพลาหน้าเป็นแบบรีเวอร์ส เอลเลียต ไอบีม รับน้ำหนัก 3,000 กก. และเพลาหลังแบบไฮปอยด์ รับน้ำหนัก 5,500 กก. ให้อัตราทดต่อเนื่อง ออกตัวดี โดยตัวรถมีน้ำหนักรถเปล่าอยู่ที่ 5,900 กก. พร้อมถังน้ำมันความจุ 120 ลิตร รองรับการเดินทางไกล

CP FOTON AUV ใช้ระบบช่วงล่างด้านหน้าและด้านหลังแบบแหนบสปริง พร้อมโช้คอัพแบบ Double-action และเหล็กกันโครง ด้านระบบพวงมาลัยเป็นแบบลูกปืนหมุนวน พร้อมระบบพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรง ที่มีรัศมีวงเลี้ยว 8 เมตร ขณะที่ระบบเบรกมีระยะลม Full Air Brake พร้อมเบรกไอสีย และ ABS โดยด้านหน้าเป็นแบบดิสเบรก และด้านหลังเป็นแบบดรัมเบรก

CP FOTON AUV รถมินิบัส ระดับเวิลด์คลาส มาตรฐานยุโรป นำเข้าทั้งคัน

CP FOTON AUV พร้อมให้คุณมาสัมผัสกับรถมินิบัสระดับเวิลด์คลาสแล้ว ที่โชว์รูม ซีพี โฟตอน ทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมการรับประกัน 3 ปี/ 100,000 กิโลเมตร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

 

Advertisement