กทม. ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรจากการขนส่งสินค้าย่านทวีวัฒนา

เมื่อ 29 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมการแก้ไขปัญหาเรื่องการจราจร จากการขนส่งสินค้าของบริษัทขนส่งเอกชนในพื้นที่เขตทวีวัฒนา โดยมี นายยิ่งยงค์ จิตเพียรธรรม สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตทวีวัฒนา นายดิชา คงศรี ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เขตทวีวัฒนา ผู้แทนสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา สถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง ผู้แทนหมู่บ้านเศรษฐสิริ หมู่บ้าน ป.ผาสุก หมู่บ้านกอบแก้ว 1 หมู่บ้านกอบแก้ว 2 ผู้แทนบริษัทผู้ประกอบการขนส่ง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมเทพผดุงพร ชั้น 2 เขตทวีวัฒนา

กทม. ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรจากการขนส่งสินค้าย่านทวีวัฒนา

สำนักงานเขตทวีวัฒนา ได้ประชุมร่วมกับบริษัทผู้ประกอบการขนส่ง คณะกรรมการหมู่บ้าน สถานีตำรวจนครบาลในท้องที่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรเกี่ยวกับรถบรรทุกขนส่งสินค้า เนื่องจากสภาพพื้นที่เขตทวีวัฒนา มีลักษณะทำเลที่ตั้งติดกับจังหวัดนครปฐม และจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีถนนสายหลักที่สำคัญเป็นทางผ่านของรถบรรทุกสินค้าที่เดินทางเข้า-ออก มายังกรุงเทพมหานคร มีการจราจรคับคั่งและหนาแน่น ประกอบกับในพื้นที่มีผู้ประกอบการขนส่งเอกชน ดำเนินการประกอบกิจการขนส่งสินค้า โดยใช้รถบรรทุกเพื่อขนถ่ายขึ้น-ลงสินค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด ถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ และก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ ส่งผลให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่และประชาชนผู้ใช้เส้นทางสัญจรได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าว

กทม. ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรจากการขนส่งสินค้าย่านทวีวัฒนา

นอกจากนี้ สำนักงานเขตทวีวัฒนา ได้รายงานการแก้ไข กรณีปัญหาการจราจรในพื้นที่เขตทวีวัฒนา ประกอบด้วย 1.ซอยศาลาธรรมสพน์ 48 (ออกปลายบาง) 2.ทางตัดถนนศาลาธรรมสพน์ ถ.พุทธมณฑลสาย 2,3 จุดแบริเออร์กั้น 3.บริเวณผายปากซอยทวีวัฒนา 9 ถ.ทวีวัฒนา 4.บริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนา โรงเรียนคลองทวีวัฒนา 5.ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอยลัดนิ่มไสว 6.บริเวณทางกลับรถใต้คลองบางพรม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 7.ถนนพุทธมณฑลสาย 2 เสี้ยวซ้ายเข้า บริษัท ขนส่ง LSR 8.ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 24 9.ถนนทวีวัฒนา กาญจนาภิเษก 10.ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ขุมทรัพย์นคร

กทม. ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรจากการขนส่งสินค้าย่านทวีวัฒนา

ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้รับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย เพื่อพิจารณาหาแนวทางร่วมกันในการแก้ไขปัญหาด้านการจราจร ที่ได้รับผลกระทบจากรถบรรทุกขนส่งสินค้า เข้ามาขนถ่ายสินค้าขึ้น-ลงบริเวณอาคารพาณิชย์ รวมถึงการจอดรถในถนนทั้ง 2 ฝั่ง โดยร่วมมือกันไม่ให้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขนส่งสินค้า และประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบริเวณดังกล่าว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ อีกทั้งไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทางสัญจร โดยพยายามหาแนวทางแก้ไขให้ตรงจุดที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้รับความสะดวก อาจต้องเจอกันครึ่งทาง ในเมื่ออยู่ร่วมกันบนพื้นที่เดียวกันแล้ว โดยต้องตีกรอบกำหนดระยะเวลา 7 วัน หรือ 15 วัน ในการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตทวีวัฒนา จะประชุมหารือร่วมกันกับเจ้าของบริษัทผู้ประกอบการขนส่งในพื้นที่ครั้งต่อไป เกี่ยวกับรูปแบบข้อกำหนดกฎหมาย เพื่อให้บริษัทผู้ประกอบการขนส่งปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งทุกปัญหามีทางออก ขึ้นอยู่ความตั้งใจในการแก้ไขปัญหา และการอยู่ร่วมกันในสังคม

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…เวโย

 

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

 

 

Advertisement