5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่ง

ให้ทุกการขับเคลื่อนธุรกิจเป็นไปได้อย่างที่ใจปรารถนาในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวด้วยรถหัวลากที่มากไปด้วยสมรรถภาพที่เหนือกว่า วันนี้ Bus & Truck จึงอยากจะมาแนะนำ 5 รถบรรทุกหัวลากที่จะมาสร้างโอกาสการเติบโตในธุรกิจให้กับผู้ประการมากกว่าเดิม

5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่ง Auman EST 400

พบกับรถบรรทุกที่มาพร้อมกับความแกร่งจาก CP FOTON ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา (MT) และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ (AMT) พร้อมเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 11,800 ซีซี 400 แรงม้า พร้อมระบบช่วยเบรก iBrake ลดภาระเบรกหลัก เอกสิทธิ์เฉพาะ Cummins ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS และชุดเกียร์ ZF ที่เข้าเกียร์ได้อย่างแม่นยำ ส่งถ่ายกำลังต่อเนื่องทุกช่วงความเร็ว เบาะนั่งแบบถุงลมขนาดใหญ่ ขับสบายเพื่อการขับขี่ทางไกล หัวเก๋งออกแบบล้ำสมัย พร้อมขนาดความสูง และน้ำหนักตัวรถที่เหมาะกับงานขนส่งเมืองไทย ให้ตลอดเส้นทางของการขับขี่ดีกว่าที่เคย

5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่งEV TRACTOR

รถหัวลากไฟฟ้า จาก Next Point ประหยัดค่าใช้จ่ายในยุคน้ำมันแพง พร้อมตอบโจทย์ธุรกิจขนส่งและธุรกิจโลจิสติกส์ได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อม ระบบเบรกแบบ 2 วงจร คือระบบเบรกหน้า-หลัง ช่วงล่างแบบแหนบพร้อมระบบกันกระแทก ทำให้เคลื่อนที่ได้อย่างนุ่มนวลและทำให้การเดินทางสมูทมากขึ้น ระบบเกียร์ออโต้ควบคุมง่ายเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ มีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 2,100 N.m ตัวรถมีความยาว 7,450 mm. ความกว้าง 2,550 mm. และความสูง 3,350 mm. พิเศษสุด ๆ สำหรับตัวแบตเตอรี่มีการรับประกัน 5 ปี พร้อมกับเทคโนโลยีที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้แก่คนขับและมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางเพื่อผู้ขับขี่โดยเฉพาะ

5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่ง

FM 380 แรงม้า

ให้ทุกงานขนส่งของคุณเป็นไปได้อย่างที่ใจคุณต้องการด้วยรถบรรทุกหัวลากจาก Hino ให้เครื่องยนต์รุ่น P11C-VU 380 แรงม้าแรงเต็มพิกัด เครื่องดีเซล เทอร์โบอินเตอร์คูลลเอร์ 4 จังหวะ 6 สูบเรียงตั้งแนวตรง โอเวอร์เฮดแคมชาฟท์เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ห้องโดยสารกว้าง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เสริมด้วยระบบเบรกลมล้วนพร้อมปรับตั้งผ้าเบรกอัตโนมัติ หยุดรถได้อย่างมั่นใจทุกการขับ กล้องบันทึกหน้ารถ และสามารถเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Wi-Fi Direct เพื่อดึงข้อมูล ให้ทุกเส้นทางของคุณเป็นอย่างมั่นใจ นอกจากนั้นยังมีแผ่นกรองอากาศ PM 2.5 ช่วยกรองอากาศในหัวเก๋งให้สดชื่นยิ่งขึ้น

5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่งMAN TGS 33.440

รถหัวลากจาก MAN เครื่องยนต์ MAN รุ่น D2066 (ยูโร 3) เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง ขนาดปริมาตรความจุกระบอกสูบ 10.5 ลิตร (10,518 ซีซี) ทำงานด้วยระบบหัวฉีดแบบคอมมอนเรล พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์เทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด 440 แรงม้าที่ 1,900 รอบต่อนาทีและให้แรงบิดสูงสุดที่ 2,100 นิวตันเมตร ที่ช่วงรอบการทำงานตั้งแต่ 1,000-1,400 รอบต่อนาที สมรรถนะน้ำหนักบรรทุกรวมถึง 31.0 ตัน สำหรับระบบรองรับน้ำหนักของตัวรถเพลาหน้าและหลัง เป็นแบบแหนบ (Parabolic Leaf Spring) พร้อมกันโคลง เพื่อให้การรองรับน้ำหนักเป็นไป ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5 รถบรรทุกหัวลากที่พร้อมจะสร้างการเติบโตให้ธุรกิจการขนส่งFUSO รุ่น FZ3528TT

รถบรรทุกหัวลาก FUSO จาก Maxcrane มาพร้อมกับกำลังสูงสุด 205 กิโลวัตต์ / 279 แรงม้า ที่ 2200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1100 นิวตันเมตร ที่ 1200-1600 รอบ/นาที น้ำหนักบรรทุกหางพ่วง 35 ตัน น้ำหนักรถบรรทุก 28.16 ตัน ปริมาตรกระบอกสูบ 6373 ซีซี ระบบเบรกแบบลมล้วนพร้อมเอบีเอส เบรกช่วยเบรกเครื่องยนต์ และเบรกไอเสีย มุมไต่สูงสุด 33.0 % (18.3°) มากด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้ทุกการขนส่งของคุณเป็นเรื่องง่ายและท้าทายในทุกการเดินทาง จะใกล้หรือไกลก็เอาอยู่ เพราะฟูโซ่ถูกออกแบบให้ใช้งานสมบุกสมบัน เหมาะทุกการใช้งาน

 

อย่างไรก็ตามการเลือกรถหัวลากควรดูที่เหมาะสมกับธุรกิจ และประสิทธิภาพการใช้งานด้วย สำหรับวิธีในการเลือกรถบรรทุกหัวลากให้เช่น ขนาดของงานว่าควรใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่หรือเล็กเพื่อให้สามารถรองรับสินค้าได้อย่างพอดี ระยะทางในการใช้งาน เส้นทางในการขนส่งรวมไปถึงความปลอดภัยในการขนส่งและขับขี่ด้วย งบประมาณการซื้อ รวมไปถึงสมรรถนะของรถที่จะสามารถตอบโจทย์ธุรกิจของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

 

โดย…เวโย

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

 

Advertisement