นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน คุมเข้มความปลอดภัย พร้อมนำส่งผู้โดยสารถึงที่หมายปลอดภัยมั่นใจในทุกเส้นทางนางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าไหลหลาก ถนนบางเส้นทางถูกตัดขาด และน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ทำให้การเดินทางสัญจรของประชาชนเป็นไปด้วยความลำบาก จากสถานการณ์น้ำท่วมในส่วนของรถโดยสารนครชัยแอร์ที่ให้บริการเดินรถไปยังภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงให้บริการได้ตามปกติ ทั้งนี้ เส้นทางการเดินรถในเขตพื้นที่ที่นครชัยแอร์ให้บริการเส้นทางภาคตะวันออก ที่มีน้ำป่าไหลหลาก บริษัทฯ ยังเดินรถทุกเส้นทาง รวมทั้งเที่ยวเวลาเดินรถปกติ

ด้วยบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง แจ้งข่าวและความเคลื่อนไหวของสภาพจราจร หากเส้นทางที่ได้รับผลกระทบจะประสานกับกรมทางหลวง ตำรวจทางหลวง ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ทางเลี่ยงแทนซึ่งอาจจะใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้บริการประชาชนให้ได้รับบริการที่ดี และความสะดวกสบายสูงสุดด้วยรถที่มีมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัทฯ พร้อมปรับการให้บริการต่าง ๆ ให้ตรงกับสถานการณ์ และความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน คุมเข้มความปลอดภัย พร้อมนำส่งผู้โดยสารถึงที่หมายปลอดภัยมั่นใจในทุกเส้นทาง

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า บริษัทฯ มีมาตรการเสริมความปลอดภัยขับขี่ในเส้นทางที่มีน้ำท่วมสูง นอกจากจัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คอยติดตามสถานการณ์ในทุกเส้นทาง เพื่อประสานงานพนักงานขับรถให้ทราบสถานการณ์ล่วงหน้าโดยประเมินการขับขี่ที่ปลอดภัยแล้ว พนักงานขับรถทุกคนยังได้ผ่านการฝึกฝนทักษะการขับรถในสถานการณ์น้ำท่วมด้วยการประเมินระดับน้ำที่รถสามารถวิ่งผ่านได้โดยต้องสูงไม่เกินขอบกระทะล้อด้านบน และลดความเร็ว ขับให้ชิดกึ่งกลางถนน เนื่องจากเป็นบริเวณที่ระดับน้ำที่ต่ำสุด ใช้เกียร์ต่ำ ขับให้ช้าเพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าห้องเครื่อง และเว้นระยะห่างคันหน้ามากกว่าปกติ เพราะรถคันหน้าอาจเครื่องดับหรือเกิดเหตุสุดวิสัยจะได้เบรกทัน เนื่องจากเบรกจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่ออยู่ในน้ำ และเมื่อขับพ้นพื้นที่น้ำท่วมแล้ว ให้แตะเบรกเบา ๆ เป็นระยะ เพื่อเช็กเบรกให้แห้งเร็วขึ้น

นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน คุมเข้มความปลอดภัย พร้อมนำส่งผู้โดยสารถึงที่หมายปลอดภัยมั่นใจในทุกเส้นทาง

นครชัยแอร์ขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับและไว้วางใจเลือกใช้บริการนครชัยแอร์ ในทุกช่วงเวลา ทั้งนี้ หากพบความไม่สะดวกในการรับบริการ หรือต้องการแนะนำบริการ ลูกค้าสามารถแจ้งได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 0-2939-4999 ต่อ 1125,1126 หรือ[email protected] สำหรับลูกค้าที่ต้องการเดินทางกับนครชัยแอร์ สามารถซื้อตั๋วนครชัยแอร์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์นครชัยแอร์ (NCA Booking) ได้ที่ www.nakhonchaiair.com/ncabooking หรือ Call Center 1624 และเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ ทุกสาขา

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

 

โดย…เวโย

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement