แม้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาจะมีวิกฤตจากสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 จะเข้ามาปั่นป่วนอย่างหนักหนาสาหัส ทำให้ในหลายภาคธุรกิจต้องหยุดชะงักไป แต่ทว่าโครงการเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ของทางรัฐบาลที่ได้รับการอนุมัติให้ก่อสร้างแล้วกลับเป็นหนึ่งในสายงานที่ไม่เคยหยุดได้เลย จึงส่งผลให้บรรดาผู้ชนะการประมูลได้ทำการก่อสร้างโครงการต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า ก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ หรือแม้แต่โครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมและอาคารขนาดใหญ่ต่างๆ ของภาคเอกชนที่ต่างผุดกันอย่างต่อเนื่อง

สิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้จัดจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์ หันมาให้ความสำคัญกับการจับตลาดนี้มากขึ้น เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามงานก่อสร้างจะสามารถเดินหน้าไปได้ นอกเหนือจากจะใช้เครื่องจักรกลหนักแล้ว ประการสำคัญคือต้องมีรถดัมพ์เพื่อขนดิน หิน ทราย และรถมิกเซอร์ที่ใช้ผสมปูน เพื่อทำให้การก่อสร้างเป็นรูปเป็นร่าง

ดังนั้น เมื่อรถมิกเซอร์หรือรถโม่ปูนยังเป็นที่ต้องการของผู้รับเหมาก่อสร้าง ค่ายรถใหญ่ยี่ห้อต่างๆ จึงได้ระดมกลยุทธ์ที่จะดึงดูดความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อทำยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ และในช่วงที่ผ่านมา ค่าย “CP FOTON” ก็ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยส่งรถมิกเซอร์เทคโนโลยีและคุณภาพสูงระดับโลก มาทำตลาดในเมืองไทยอย่างจริงจัง หลังจากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีก่อน

 แม้การเข้าตีตลาดรถเพื่อการพาณิชย์อาจเป็นเรื่องที่ท้าทายเพราะมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่ที่ผ่านมาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ทีมงานบริหารและตัวแทนจำหน่ายของซีพีโฟตอนที่มีความเชี่ยวชาญ ได้พยายามขับเคลื่อนธุรกิจอย่างมุ่งมั่นจนสามารถทำยอดขายรถเพื่อการพาณิชย์รวมปี 64 ได้ทั้งหมด 310 คัน หรือเติบโตขึ้นอีก 121% ทำให้มีส่วนแบ่งในตลาดสูงถึง 10% และมียอดจำหน่ายสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด ลูกค้าจึงมีความมั่นใจในคุณภาพที่ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่าเป็นอย่างดี

สำหรับ “รถมิกส์เซอร์” หรือ “รถโม่ปูน” ที่ CP FOTON ที่ส่งบุกตลาดเมืองไทย คือ Auman EST Mixer 350 ในรูปแบบรถบรรทุกสิบล้อผสมคอนกรีต ขนาด 6 คิว 350 แรงม้าระดับเวิลด์คลาส มากับเครื่องยนต์ Cummins Commonrail ขนาด 10,500 ซีซี แรงบิด 1,800 นิวตัน-เมตร ที่ 1,000-1,300 รอบต่อนาที พร้อมระบบช่วยเบรก iBrake ลดภาระเบรกหลัก เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกหรือลงทางลาดชัน เอกสิทธิ์เฉพาะ Cummins และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS

รวมทั้ง ยังมีชุดเกียร์เดินหน้า 9 Speed แบบ MT พวงมาลัยแบบ Multi-function ควบคุมระบบเครื่องเสียงพร้อมเข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นของรถ มีเบาะนั่งแบบถุงลมขนาดใหญ่ เพื่อการขับขี่ที่สบายกว่า ซึ่งหัวเก๋งยังถูกออกแบบมาล้ำสมัย สไตล์ยุโรปอีกด้วย

ทั้งนี้ CP FOTON “Drive The Future” ยังบริการหลังการขายพร้อม อะไหล่พร้อม รับประกัน 6 ปี สูงสุดที่ 800,000 กิโลเมตร ที่นับว่าเป็นการรุกตลาดงานก่อสร้างอีกประการสำคัญ ที่น่าจับตามองที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดรายละเอียดรถได้ที่นี่ :

https://www.cpfoton.co.th/upload/model/file_Auman_EST_350_Mixer_1618561475.pdf

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

Advertisement