UD Quester รถบรรทุกสำหรับงานหนักที่ผสมผสานประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมเข้ากับความทนทาน ปรับโฉมด้วยกระจังหน้าโครเมียม ให้ความบึกบึน ทันสมัย และหรูหรา พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ครอบคลุมเพื่อสนับสนุนการใช้งานการที่ดีกว่า คุ้มค่ากว่า พร้อมรับความท้าทายทุกอุปสรรคของงานขนส่ง

ในปีนี้ “ยูดี ทรัคส์” ได้พัฒนารถบรรทุกเพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นทั้งภายในและภายนอกถึง 2 รุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ UD Quester ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทำให้รถวิ่งบนถนนได้ยาวนานที่สุด ช่วยประหยัดต้นทุนและเชื้อเพลิงมากที่สุด พร้อมวิ่งงานในทุกภารกิจ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ใหม่เพื่อผู้ขับขี่ ประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น เทคโนโลยีใหม่เพื่อความปลอดภัย จอแสดงผลแบบ LED ที่สร้างความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ มองเห็นได้ชัดเจน เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ยังมีฟีเจอร์ Fuel Coaching รูปแบบใหม่ ที่สามารถแนะนำผู้ขับขี่แบบเรียลไทม์ เพื่อให้ใช้ความเร็วที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดการประหยัดน้ำมันสูงสุด ซึ่งผู้ขับขี่จะได้รับคำแนะนำแบบทันทีบนหน้าจอทั้งในรูปแบบไอคอน ข้อความแนะนำ และไฟแถบสีที่แนะนำการขับขี่ในช่วงของรอบเครื่องยนต์ที่อยู่ในช่วงประหยัดน้ำมัน รวมทั้ง ฟังก์ชัน ECO-Roll ที่จะช่วยเสริมสมรรถนะเกียร์กึ่งอัตโนมัติ Escot ให้ขับขี่ได้อย่างประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังอุ่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เพราะสามารถเลือกติดตั้งอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรป ADR2 จากโรงงาน อาทิ ชุดตัดวงจรจ่ายไฟฟ้า ที่มาพร้อมสวิตซ์ตัดวงจรจ่ายไฟฟ้า ทั้งในและนอกหัวเก๋งสำหรับงานขนส่งสินค้าวัตถุอันตราย และวัตถุไวไฟ รวมทั้งระบบ BBM (Body builder module) ซึ่งเป็นกล่องอุปกรณ์ส่งและรับสัญญาณ ควบคุมการใช้งานระหว่างตัวรถกับอุปกรณ์ของตัวถัง เช่น รถกระเช้า หรือรถเพื่อการช่วยเหลือฉุกเฉิน

ยกระดับการขับขี่ให้กับพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นที่ทราบกันดีว่าอุตสาหกรรมรถบรรทุกทั่วโลกในขณะนี้ ต้องรับมือกับปัญหาขาดแคลนพนักงานขับรถมาสักพักแล้ว ดังนั้น การดึงดูดและรักษาพนักงานขับรถที่มีความสามารถจึงเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ยากเช่นเดียวกัน แต่ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ของ Quester อาทิ ห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น สภาพแวดล้อมในการขับขี่ที่ให้ความสะดวกสบายกว่าเดิม และเกียร์ ESCOT ส่งผลให้การขับขี่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้ Quester กลายเป็นรถบรรทุกที่พนักงานขับรถภาคภูมิใจทุกครั้งที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัย

Quester สร้างความคุ้มค่าให้กับธุรกิจ

หลายองค์กรต่างตระหนักถึงการขับเคลื่อนธุรกิจที่มีประสิทธิภาพแดละเกิดความคุ้มค่า ซึ่งในการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดของภาคการขนส่งหรือโลจิสติกส์ หมายถึงทุกภารกิจขนส่งจะต้องสร้างผลงานได้มากที่สุดและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รถบรรทุกทุกคันในฟลีทต้องปฏิบัติภารกิจได้อย่างเต็มสมรรถนะ Quester จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้บรรทุกสินค้าได้มากขึ้น เพิ่มจำนวนงานได้มากกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักโครงสร้างตัวรถและระบบขับเคลื่อนทำให้น้ำหนักรวมตัวรถเบาลงกว่าเดิม ส่งผลให้คุณสามารถขนส่งสินค้าได้มากขึ้นในแต่ละเที่ยว

เกียร์ ESCOT สอดรับกับการขับขี่ประหยัดเชื้อเพลิง

ด้วยภาวะต้นทุนน้ำมันเชื้อเพลิงที่สูงขึ้นกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมขนส่งทั่วโลก  และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นยังสร้างแรงกดดันให้ธุรกิจมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน “ยูดี ทรัคส์” ที่เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาเหล่านี้จึงนำเกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT มาใช้งานกับ Quester ซึ่งทำให้การขับขี่ง่ายขึ้นทั้งยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้นด้วย ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของคุณต่ำลงในที่สุด

เกียร์ ESCOT ยังถือเป็นการปฏิวัติวงการ เพราะเป็นเกียร์ที่ใช้งานง่ายและปลอดภัย ซึ่งเกียร์ ESCOT รุ่นแรกถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 1995 ที่ประเทศญี่ปุ่น จุดประสงค์เพื่อลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ และได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ เพื่อให้ผู้ขับขี่ทุกคนกลายเป็นนักขับประหยัดน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและควบคุมด้วยซอฟแวร์ที่ล้ำสมัย ทำให้การเปลี่ยนเกียร์สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและเหมาะสมตลอดเวลา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement