ยูดี โครเนอร์ (UD Croner) รถบรรทุกขนาดกลางดีไซน์โดดเด่นเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อให้คุ้มค่าทุกการใช้งาน พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 5 ลิตร และ 8 ลิตร กำลังแรงม้าตั้งแต่ 180 – 280 แรงม้า มีทั้งรุ่นที่เป็นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Allision ทันสมัยด้วยแผงหน้าปัดใหม่ พร้อมจอแสดงผลแบบ LED ระบบแนะนำการขับขี่แบบเรียลไทม์ (Fuel Coaching) รูปแบบใหม่ พร้อมระบบ BBM (Body builder module) มาพร้อมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS แล้วก็ระบบควบคุมความเร็วคงที่ Cruise Control ทุกรุ่น

ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

สำหรับ Croner ถือเป็นรถบรรทุกอเนกประสงค์ขนาดกลางที่ผู้ประกอบการขนส่งและโลจิสติกส์ให้ความไว้วางใจมอย่างยาวนาน ด้วยความประหยัดน้ำมันมากขึ้นพร้อมเพิ่มชั่วโมงการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง ‘ยูดี ทรัคส์’ มุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำเสนอโซลูชั่นมาให้เหมาะสมกับความต้องการ ทำให้ผู้ใช้รถ Croner ลดปัญหาสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเกินขนาด ด้วยการใช้น้ำมันในจำนวนที่น้อยที่สุดทุกๆ แต่สามารถเดินทางต่อไปได้ไกลกว่า และประหยัดต้นทุนมากกว่า ด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงในทุกวันของทุกงานขนส่งสินค้าตามลักษณะที่หลากหลาย รวมถึงระบบแนะนำการขับขี่ของยูดี และตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ จึงทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ออกแบบหัวเก๋งตามหลักอากาศพลศาสตร์

สำหรับหัวเก๋งของ Croner ยังถูกออกแบบให้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น ช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์การฉุดลากได้เป็นอย่างดี จึงมีส่วนช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้มื่อใช้ความเร็วสูง

พื้นที่ใช้สอยให้พนักงานขับรถสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ยังถูกออกแบบให้เหมาะสม เสมือนเป็นห้องทำงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับพนักงานขับรถ ด้วยรูปลักษณ์โดยรวมที่ทันสมัย และการควบคุมอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย พร้อมด้วยฟีเจอร์อีกหลายอย่างที่สร้างความสะดวกสบายให้กับพนักงานขับรถได้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

สอดรับกับหลักสรีรศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม

ที่สำคัญห้องโดยสารของ Croner มีการออกแบบที่ทันสมัยและเปิดโล่งมากยิ่งขึ้นตามหลักสรีรศาสตร์ โดยใส่ใจถึงความสบายและและประสิทธิภาพของผู้ขับขี่เป็นอันดับแรก จึงทำให้ผู้ขับขี่มีความสะดวกสบาย ลดความเหนื่อยล้า และมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้น ซึ่งเบาะที่นั่งมีการออกแบบตามสรีระ สามารถปรับได้หลายรูปแบบ

รวมถึง แกนพวงมาลัยสามารถปรับความสูงและมุมได้เพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของผู้ขับขี่ ยังมีเบาะถุงลมให้เลือกติดตั้งเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ยังมีที่เก็บของเหนือศรีษะกว้างขวางและระบบส่องสว่างภายในที่ชัดเจนด้วยหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ยังสามารถ ขึ้น-ลงง่าย บันไดขึ้นสองขั้นช่วยให้ขึ้น และลงจากรถได้รวดเร็วและปลอดภัย โดยบันไดขั้นที่หนึ่งอยู่ในตำแหน่งที่เข้าถึงห้องโดยสารได้ง่าย รวมถึงมีมือจับประตูที่ยาวขึ้นและเอื้อต่อความสะดวกอีกด้วย

พร้อมวิ่งงานด้วยความทนทานและแข็งแกร่ง

โครเนอร์ ถูกสร้างด้วยชิ้นส่วนที่แข็งแกร่ง เน้นให้ความสำคัญกับคุณภาพ เพื่อให้เกิดความคงทน และให้ลูกค้าไว้วางใจ สิ่งนี้จะช่วยยืดอายุตารางการเข้ารับบริการบำรุงรักษา ดังนั้นคุณจะใช้เวลาน้อยลงในการบำรุงรักษา และมีเวลามากขึ้นในการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจ ชิ้นส่วนทุกชิ้นมาจากการคิดค้นพัฒนาเป็นเวลาหลายปี อีกทั้งยังผ่านการทดสอบความเสียหายรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้น

เฟรมแชสซีสร้างด้วยเหล็กกล้า

ด้วยความแข็งแกร่งที่สุดในรถบรรทุกขนาดเดียวกัน เฟรมแชสซีของโครเนอร์ถูกออกแบบเพื่อความแข็งแรงแต่ยังคงยืดหยุ่นด้วยเทคโนโลยีและประสบการณ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทั่วโลก ทั้งยังมีความคล่องตัวช่วยให้ส่วนประกอบของแชสซีทำงานได้อย่างดีและลดแรงเค้นต่อสินค้าได้อีกด้วย

ผ่านการทดสอบความทนทานอย่างยาวนานและทรหด

ในการพัฒนารถบรรทุกรุ่นนี้ ทาง ‘ยูดี ทรัคส์ ได้คำนึงถึงคุณภาพและความน่าเชื่อถือเป็นอันดับแรกตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ โดยผ่านการออกแบบวิศวกรรมการทดสอบและการผลิต ซึ่งก่อนจะเปิดตัววางจำหน่ายได้ใช้เวลาหลายปี เพื่อพัฒนาและทดสอบโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ โดยตั้งแต่แนวคิดแรกเริ่มไปจนถึงสายการผลิต ได้ใช้เวลาในการทดสอบร่วม 30,000 ชั่วโมง ทำการทดสอบกว่า 90 ครั้ง โดยรถบรรทุกกว่า 100 คัน

ดังนั้น จึงแสดงให้เห็นว่า Croner คือรถบรรทุกที่ตอบโจทย์เรื่องความทนทาน ความน่าเชื่อถือ และความคงทน เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการทดสอบความคงทนนั้น ถูกทำการทดสอบเทียบเท่ากับระยะทาง 3 ล้านกิโลเมตร โดยมีการทดสอบในสภาพอากาศ และสภาพพื้นผิวถนนที่ยากลำบากที่สุดรอบโลก นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบภาคสนามกว่า 1.4 ล้านกิโลเมตรในการใช้งานจริงของลูกค้าใน 6 ประเทศและ 3  ทวีปตลอดระยะเวลากว่า 18 เดือน

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement