รถเพื่อการพาณิชย์-รถเพื่อกิจการพิเศษ ในประเทศไทยนั้น ถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นโครงการของรัฐหรือเอกชน ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ยานพาหนะในการขนส่งกันทั้งนั้น ดังนั้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นในตลาดนี้ ยังคงสามารถโลดแล่นอยู่ในตลาดได้ แม้ในยามที่สภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว  

บทความนี้ BUS & TRUCK อยากพูดถึง ‘แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่’ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถเพื่อการพาณิชย์-รถเพื่อกิจการพิเศษ ชั้นนำระดับโลก ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้มุ่งเน้นงานบริการหลังการขาย งานซ่อม มีความพร้อมของอะไหล่ในสต็อก และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ถนนบางนา-ตราด กม.19 และยังมีศูนย์บริการอีก 4 สาขา ครอบคลุมทั่วภูมิภาคในประเทศไทย รวมถึงงานบริการนอกสถานที่ โดยทีมช่างและวิศวกรคุณภาพมากประสบการณ์

โดยบริษัท แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่ จำกัด ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายรถเครน SANY แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2551 การันตีความสำเร็จด้านคุณภาพรถเครนซานี่, ความพร้อมอะไหล่เครนและความพึงพอใจของผู้ใช้ด้วยยอดขายอันดับ1 ติดต่อกันถึง 9 ปี และในปี 2556 บริษัทยังได้รับเกียรติเป็นตัวแทนจำหน่าย รถกระเช้า (PLATFORM) PALFINGER จากประเทศออสเตรีย สุดยอดแบรนด์ดังระดับโลก ยอดขายอันดับ 1 ในยุโรป รวมทั้งเครนติดรถบรรทุกแขนตรงและแขนพับ SANY PALFINGER

หลังจากปี 2561 เป็นต้นมา บริษัท แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่ จำกัด ได้ขยายธุรกิจ เป็นตัวแทนจำหน่ายและให้เช่า รถโฟล์คลิฟท์ STILL แบรนด์เก่าแก่ก่อตั้งมานานกว่า 100ปี จากประเทศเยอรมัน, รถโฟล์คลิฟท์ HANGCHA จากประเทศจีน และได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุก BENZ และ FUSO อย่างเป็นทางการในประเทศไทยอีกด้วย

ตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุกฟูโซ่ภายใต้แบรนด์ เดมเลอร์ ทรัคส์

สำหรับรถบรรทุกฟูโซ่ บริษัท แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่ จำกัด ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยปัจจุบันมีรถบรรทุกฟูโซ่ทุกรุ่นพร้อมให้ผู้ประกอบการขนส่งได้นำไปใช้ อาทิ หัวลากรถโม่ปูน(mixer) รถบรรทุกหัวลาก รถสิบล้อรถ 8 ล้อ รถเฮี๊ยบ รวมถึงบริการครบวงจร ตั้งแต่จัดไฟแนนซ์ ให้คำปรึกษาด้านการเงินให้บริการด้านประกันภัยรถบรรทุก ต่อตัวถังรถบรรทุกที่ได้มาตรฐาน ติดฟิล์มรถบรรทุกติดสติ๊กเกอร์ GPS และอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้นเรามีศูนย์บริการทั่วประเทศ โดยลูกค้ายังสามารถเข้ามาตรวจเช็กระยะ และบริการซ่อม โดยมีอะไหล่ฟูโซ่แท้ในคลังมากกว่า 90% ( เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  FUSO THUNDERBOLT TV3340S รถบรรทุกหัวลากจาก แม็กซ์เครน ในเดือน )

ทั้งนี้ ฟูโซ่แบรนด์สร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะผู้ผลิตเครื่องยนต์ที่ใช้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า ชื่อเสียงของฟูโซ่ได้แผ่ขยายออกไปไกลจากญี่ปุ่นสู่เอเชียตะวันออกกลางและแอฟริกา แบรนด์ FUSO ได้ถูกก่อตั้งเมื่อปี 1932 และในปี 2001 บริษัท DAIMLER AG จากเยอรมัน หัวเรือใหญ่ของ MERCEDES-BENZ ได้เข้ามาถือหุ้นถึง มากกว่า 90% ควบคุมการผลิต และคุณภาพ รวมถึงพัฒนานวัตกรรมอย่างเต็มรูปแบบโดยยังคงความเป็น FUSO

ด้วยการถูกออกแบบให้ใช้งานสมบุกสมบัน เหมาะทุกการใช้งาน ตั้งแต่หน้างานในพื้นที่แคบขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงงานก่อสร้างขนาดใหญ่เป็นรถบรรทุกรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพ เครื่องยนต์ดีเซลเน้นเรื่องการประหยัดน้ำมัน ยานพาหนะที่พัฒนาและผลิตโดยฟูโซ่ ยังดึงดูดความสนใจของลูกค้าด้วยความสะดวกสบาย ในการขับขี่ในห้องผู้โดยสาร เบาะนั่ง วิสัยทัศน์ รวมถึงระบบ Safety ความปลอดภัยระหว่างขับขี่

 

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทรัคส์ สุดยอดรถบรรทุกหัวลาก จากเยอรมนี

ขณะเดียวกัน ‘แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่’ ยังเป็นหนึ่งในไม่กี่รายที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุก Mercedes-Benz Truck อย่างเป็นทางการในไทย สุดยอดรถหัวลาก สุดยอดนวัตกรรมจากเยอรมนี แข็งแรง เปี่ยมประสิทธิภาพ และทรงพลัง พร้อมศูนย์บริการทั่วประเทศ และความพร้อมด้านอะไหล่ เป็นแบรนด์ชั้นนำของสินค้าและบริการหลังการขายของรถบรรทุกทั่วโลกมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงอะไหล่พร้อมบริการ กับสโลแกน “Truck you can trust” (รถบรรทุกที่คุณสามารถไว้วางใจ) ไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุกระยะไกล สถานที่ก่อสร้าง หรือการขนส่งการกระจายสินค้า แบรนด์ MERCEDES-BENZ เป็นสินค้า ที่เหมาะสมสำหรับรถบรรทุก ตั้งแต่งานเบาไปจนถึงงานหนัก จิตวิญญาณผู้บุกเบิกของรถบรรทุก

โดยได้สร้างนวัตกรรมที่ก้าวล้ำอาทิ การขับขี่แบบอิสระ ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแบบพาสซีฟ MERCEDES-BENZ TRUCKS เป็นส่วนหนึ่งของ DAIMLER TRUCKS เป็นตราสัญลักษณ์คุณภาพพรีเมี่ยมมานานกว่า 100 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่หมายถึงความน่าเชื่อถือและความมั่นคงทางเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการชั้นหนึ่งและความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุมในด้านโซลูชันการขนส่งที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ (เรื่องที่เกี่ยวข้อง : มั่นใจในความแข็งแกร่งของรถบรรทุก Mercedes-Benz Truck Actros 5 โมเดลปี2022 จาก Maxcrane )

นอกจากนี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมายังได้เปิดตัว รถบรรทุก Mercedes-Benz Truck รุ่น Actros 5 โมเดลปี 2022 อย่างเป็นทางการ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่ารุ่นอื่น ทั้งความแข็งแกร่ง สมรรถนะความทนทาน เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน รวมไปถึงการประหยัดต้นทุนค่าบำรุงรักษาสามารถยืดระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้สูงสุดถึง 100,000 กิโลเมตร ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนถ่ายบ่อยก็สามารถวิ่งงานได้มากขึ้น พื้นที่ของรถกว้างขวาง สะดวกต่อการใช้งาน

ซึ่งผู้ประกอบการขนส่งสามารถมั่นใจในความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับและเตือนการชนด้านหน้า พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัย และฟังก์ชันอีกมากมาย เทคโนโลยีที่มาพร้อมการดึงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น 4% ความแข็งแกร่ง ทนทาน ที่ถูกออกแบบมา ด้วยมาตรฐานการผลิตของ Mercedes-Benz พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ เพิ่มเวลาการทำงานของตัวรถ ลดจำนวนครั้งในการจอดซ่อมบำรุง เพิ่มความมั่นใจในการทำงานมากขึ้น บริการ on-site service สุดประทับใจจากบริษัทแม็กซ์เครน พร้อมศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทย 

รู้จัก แม็กซ์เครน แมชชีนเนอรี่’ เพิ่มเติมได้ที่นี่

https://www.maxcrane.co.th/

https://www.facebook.com/MaxCraneThailand

โดย…น้าเช

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

เว็บไซต์งาน : www.BusAndTruckExpo.com

Advertisement