สแกนเนียเชื่อมั่นงานบริการเป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการลูกค้า จัดกิจกรรมการแข่งขัน Scania Top Team Thailand 2022 เฟ้นหาสุดยอดช่างฝีมือ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมา  และเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ Scania Top Team Regional Thailand 2023

โดยสแกนเนียชูทีมบริการมีส่วนสำคัญในความสำเร็จกิจกรรม Scania Top team หรือกิจกรรมการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดทีมช่างบริการ ถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของช่างสแกนเนียทั่วโลก ซึ่งจะมีการทดสอบในเชิงทฤษฎี และการปฏิบัติเกี่ยวกับการแก้ปัญหา ซ่อมและบำรุงรักษารถสแกนเนีย โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นที่สแกนเนียทั่วโลก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทีมบริการให้มีประสิทธิภาพเป็นมาตรฐานสากล ให้ลูกค้าไว้วางใจและมั่นใจว่ารถของสแกนเนียจะออกไปบนท้องถนนด้วยความมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

คุณภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ  บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Scania Top Team Thailand 2022 ที่จัดขึ้นปีนี้ เป็นการรอคอยมานานเกือบ 3 ปี เนื่องจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 วันนี้ ไม่เพียงแต่มีการแข่งขันที่ช่วยกระตุ้นความรู้ ความสามารถของทีมช่างสแกนเนียเท่านั้น แต่ยังเป็นวันที่ครอบครัวสแกนเนียได้มาพบเจอกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความสามัคคีกลมเกลียวกัน

โดยในรอบสุดท้ายนี้มีทั้งหมด 5 ทีม  ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม “โมบาย เรสซิ่ง” เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับภูมิภาค ซึ่งเราให้ความสำคัญในการสร้างทักษะ ความเชี่ยวชาญ ในการดูแลรถอยู่เสมอ เชื่อว่าเราจะสามารถนำทีมไปคว้ารางวัลใหญ่กลับมาได้อีกครั้ง

“ที่ผ่านมาเราจะมีการส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรยกระดับและพัฒนาทักษะความรู้อยุ่เสมอ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานรถสแกนเนีย โดยจะมีเทรนเนอร์คอยให้ความรู้ในเรื่องงานซ่อมบำรุง และคอยชี้แนะให้คำแนะนำกับช่างเทคนิคอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ทั้งด้านหลักการทฤษฎีและปฏิบัติ

ตลอดจนการลงภาคสนามเพื่อให้เห็นถึงวิธีการแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าหรือผู้ใช้รถได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีการให้รางวัลเพื่อเป็นแรงจูงใจให้ทีมงานยกระดับทักษะการทำงานของตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งมีกระบวนการตรวจสอบและทวนสอบความรู้หรือทักษะของทีมช่างอย่างต่อเนื่องด้วย” คุณภูริวัทน์ กล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง : เสียงสะท้อน…จากขนส่งไทยที่เลือกใช้รถบรรทุกสแกนเนีย

สำหรับการแข่งขัน Top Team รอบภูมิภาค จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2566  ซึ่งจะมีทีมต่าง ๆ ในทวีปเอเชียและโอเชียเนีย มากกว่า 10 ประเทศ เพื่อค้นหาทีมตัวแทน 4 ทีมไปแข่งขันที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสวีเดนต่อไป การแข่งขันนี้จัดขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ สองปี โดยก่อนและหลังการแข่งขัน ช่างสแกนเนียได้ถูกอบรม พัฒนา ทั้งในเรื่องเทคโนโลยี เทคนิค และลับฝีมือตลอดเวลา มุ่งให้รถลูกค้าขนส่งได้เต็มประสิทธิภาพ ปลอดภัยและยั่งยืน  

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

อ่านข่าวสารหรือความเคลื่อนไหวในแวดวงนี้ก่อนใครได้ที่นี่

เฟซบุ๊ก : BUS & TRUCK

เว็บไซต์ข่าว : www.BusAndTruckMedia.com

Advertisement