ค่ายรถยนต์จีน Chery มียอดขายกว่า 1 แสนคันใน 1 เดือน
ค่ายรถยนต์จีน Chery มียอดขายกว่า 1 แสนคันใน 1 เดือน

ค่ายรถยนต์จีน Chery มียอดขายกว่า 1 แสนคันใน 1 เดือนและทำตามเป้าหมายด้านยอดขาย 205,256 คันในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ได้ พร้อมส่งรถพลังงานทางเลือกเตรียมรุกต่างแดน เช่น อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และรัสเซีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์จีน Chery (เฌอรี่) มียอดขายรถยนต์มากถึง 103,877 คัน โดยเพิ่มขึ้น 71.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี และเพิ่มขึ้น 2.5% เมื่อเทียบเป็นรายเดือนจากข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่ายอดขายต่อเดือนของ Chery สูงถึง 100,000 คันเป็นเวลา 9 เดือนติดต่อกัน ในขณะที่บรรดารุ่นเรือธงหลักบางรุ่น เช่น TIGGO 8 และ TIGGO 7 series ยังคงเป็นรุ่นที่มียอดขายต่อเดือนมากกว่า 10,000 คัน

โดยมียอดขาย 14,495 และ 14,617 คันตามลำดับ การรักษายอดขายที่เติบโต สวนทางกับกระแสนิยม Chery มีอัตราเร่งของยอดขายที่เพิ่มขึ้น บนพื้นฐานของการสร้าง “ประวัติศาสตร์ครั้งแรก” ในแง่ของปริมาณการขายและการส่งออก Chery ต้องการสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญในปี 2566 ให้มากกว่าปี 2565 ด้วย “อัตราเร่ง” ที่สูงกว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยของอุตสาหกรรมอย่างมาก

ส่งผลให้จนถึงขณะนี้ Chery Group ยังคงรักษาแนวโน้มเชิงบวกของการเติบโตเทียบกับแนวโน้มที่ลดลง และทำตามเป้าหมายด้านยอดขาย 205,256 คันในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ โดยเพิ่มขึ้น 39.2% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนมกราคม ภายใต้สถานการณ์ที่อุตสาหกรรมโดยรวมลดลง 35% Chery สามารถเติบโตในอัตรา 16.5% เมื่อเทียบกับแนวโน้มที่ลดลง และในเดือนกุมภาพันธ์ Chery Group ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยเกือบ 10 เท่าของอุตสาหกรรม

source : Chery International

รุกตลาดต่างประเทศ ด้วยกลยุทธ์รถพลังงานทางเลือก

ขณะเดียวกัน ด้วยความนิยมของผู้ใช้อย่างต่อเนื่องในรุ่น  TIGGO 8, TIGGO 7 และรุ่นอื่นๆ ของค่ายรถยนต์ Chery จึงมุ่งเร่งการเปลี่ยนแปลงความสำเร็จทางเทคโนโลยีเพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของอุตสาหกรรม และส่งเสริมผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ในตลาดต่างประเทศอีกด้วย ตามที่วางแผนไว้ ซึ่งจะนำรถ PHEV รุ่นที่มีระบบไฟฟ้าซูเปอร์ไฮบริด DHT ลงทุนในตลาดหลัก เช่น อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง และรัสเซีย

ด้วยความโดดเด่นทั้ง 4 ประการ ได้แก่ กำลังแรง, การทำงานที่ราบรื่น, ระยะทางไกล และการประหยัดเชื้อเพลิงขั้นสุด ผู้ใช้ทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ใหม่ของขุมพลังไฮบริดที่ใช้น้ำมัน-ไฟฟ้า และการเดินทางที่ปล่อยคาร์บอนต่ำสอดรับกับเทรนด์โลกในขณะนี้

กลยุทธ์อะไร? ที่ทำให้ผู้ใช้มีการยอมรับ Chery

สำหรับค่ายรถยนต์ Chery ได้สร้างความหลงใหลในตลาดผ่านความต้องการของผู้ใช้นวัตกรรมใหม่ ​ ท่ามกลางจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ยึดมั่นในแนวคิดการบริการที่ “มุ่งตอบสนองผู้ใช้เป็นหลัก” ทั้งยังมีความเชื่อว่าการเข้าใจความต้องการลูกค้าจะเป็นวิธีเดียวที่จะปรับปรุงคุณภาพของบริการได้ เพื่อให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้รับประโยชน์มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการสำคัญที่ทำให้ Chery ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้และความสนใจจากตลาดอย่างต่อเนื่อง

ด้วยเหตุนี้ Chery จึงได้พัฒนานวัตกรรมที่หลากหลายสำหรับการทำงานของผู้ใช้ให้สอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริงของทุกตลาด เช่น ในประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อทราบว่าผู้ใช้ในท้องถิ่นมีความกังวลเกี่ยวกับบริการหลังการขาย ผู้บริหารระดับสูงของ Chery ได้พูดคุยกับผู้ใช้โดยตรงทันทีเพื่อรับคำแนะนำจากผู้ใช้ และประกาศแผนการปรับปรุงสำหรับบริการหลังการขาย

เช่นเดียวกับในแอฟริกาใต้ เมื่อพบว่าผู้ใช้รายใหม่มีค่าใช้จ่ายในการขับขี่เพิ่มขึ้นเนื่องจากรอยขีดข่วนที่เกิดจากการขาดประสบการณ์ในการขับขี่ Chery จึงแนะนำบริการที่ไร้กังวลทันทีด้วยสิทธิและผลประโยชน์สูงสุด 5 ประการ ​เพื่อเป็นการปูทางกลยุทธ์การตลาดทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จากยอดขายที่น่าประทับใจเกินความคาดหมาย Chery ยังเปิดตัวขุมพลังไฮบริดใหม่ล่าสุดด้วย และคงส่งมอบประสบการณ์การบริการที่เหนือความคาดหมายให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ จึงทำให้ในอนาคต Chery จะเดินหน้าเพื่อมุ่งสู่การเป็นแบรนด์รถยนต์ชั้นนำระดับโลกในที่สุด

ภาพจาก Chery International

Chery ค่ายรถจีนที่เปรียบเป็น “ยานยนต์แห่งเทคโนโลยี”

Chery (เฌอรี่) ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ยานยนต์แห่งเทคโนโลยี” ตั้งแต่รากฐานของการยืนหยัดในการเรียนรู้เทคโนโลยีหลัก บริษัทได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา 6 แห่งในโลก และมีทีมวิจัยและพัฒนาที่ประกอบด้วยสมาชิกชั้นแนวหน้ากว่า 5,000 คน ทำให้มีความได้เปรียบในด้านเทคโนโลยีเชื้อเพลิงแบบดั้งเดิม พลังงานใหม่ การผลิตอัจฉริยะ และสาขาอื่นๆ

หลังจากการสำรวจมากกว่า 20 ปีในด้านของรถยนต์พลังงานใหม่ Chery ได้สร้างความเป็นผู้นำด้วยแพลตฟอร์มการประกอบรถยนต์ 4 แพลตฟอร์ม ระบบย่อยทั่วไป 5 ระบบ และเทคโนโลยีหลัก 7 รายการ ซึ่งรุ่น EQ1 ได้กลายเป็นผู้นำของรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ขนาดเล็กในจีน

สำหรับการขยายตลาดทั่วโลก Chery เป็นบริษัทรถยนต์สัญชาติจีนรายแรกที่ส่งออกยานยนต์ ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ เทคโนโลยีการผลิตยานยนต์และอุปกรณ์ทั่วโลก ถึงตอนนี้ Chery ได้ส่งออกรถยนต์ไปยังกว่า 80 ประเทศและภูมิภาค และได้ตั้งโรงงานในต่างประเทศ 10 แห่ง รวมถึงตัวแทนจำหน่ายและร้านบริการในต่างประเทศมากกว่า 1,500 แห่ง ด้วยจำนวนผู้ใช้เกือบ 10 ล้านคนทั่วโลก รวมถึงผู้ใช้ 2.1 ล้านคนนอกประเทศจีน Chery ครองอันดับหนึ่งในจำนวนรถยนต์นั่งที่ส่งออกจากประเทศจีนเป็นเวลา 19 ปีติดต่อกัน

source : Chery International

 

Advertisement